Food Photography Contest

in thai •  17 days ago 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ก็กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะกับการประกวดภาพถ่ายที่เราคิดว่าสวยงามที่สุด ซึ่งกิจกรรมใหม่ที่ทาง @thaiteamได้จัดขึ้นนี้มีชื่อว่า"Food Photography Contest"หรือการประกวดภาพถ่ายของอาหารคาว-หวานที่เราคิดว่าสวยงามที่สุด พร้อมกับเขียนคำบรรยายใต้ภาพไม่น้อยกว่า10บรรทัดขึ้นไป เพื่อนๆสามารถส่งเข้าประกวดได้วันละ1โพสต์ภายใน7วัน ดังนั้นฉันจึงขอส่งภาพนี้เข้าร่วมสนุกกับเพื่อนๆกันค่ะ นั่นก็คือ"ผัดขี้เมาพลาสต้าเส้นเกลียว"

image

สำหรับอาหารประเภทนี้ตั้งแต่เกิดมาจนอายุถึงปูนนี้แล้ว ฉันพึ่งจะได้รู้จักนี่แหละค่ะ พอดีว่าหลานชายและหลานสะใภ้เขาไปทำงานอยู่ชลบุรีและได้กลับมาเยี่ยมบ้าน เขาเลยซื้อของมาทำและชวนฉันไปกินด้วย ฉันก็เห็นว่าหน้าตาดูสวยดีและน่าทานมาก ก็เลยไปกินตามคำชวน ถ้าถามฉันว่าอร่อยมั๊ย?...ฉันก็ขอตอบแบบตรงไปตรงมาเลยค่ะว่าก็พอกินได้ แต่จะให้อร่อยเหมือนกับส้มตำนะเหรอ No way!..555
สำหรับผัดขี้เมาพลาสต้าเส้นเกลียวเป็นอาหารกินเล่นค่ะ มันน่าจะเป็นของชอบของเด็กๆรุ่นใหม่ พราะเด็กๆสมัยนี้ไม่ว่าจะอยู่บ้านนอกหรือในเมือง ก็ล้วนแล้วแต่ชอบกินอาหารประเภทผัดๆมันๆทอดๆ สำหรับอาหารพื้นบ้านก็จะมีแต่คนเฒ่า คนแก่หรือคนมีอายุเลย30ขึ้นไปเท่านั้นที่ยังชอบกินอาหารแบบดั้งเดิมอยู่เป็นต้นว่าหมกปลาซิว หมกปลาลูกคอก แกงปลีกล้วยเป็นต้น แต่ถ้าเอาผัดขี้เมาพลาสต้าเส้นเกลียวไปให้ผู้เฒ่ากิน ท่านก็คงจะหัวเราะและพูดว่า"โอ๊ย! นั่นมันอะไรน่ะ ทำไมมันถึงเหมือนขี้กะตืกจัง ยายกินไม่เป็นหรอก" อ้อ...คำว่าขี้กระตืกก็คือพยาธิตัวตืดนั่นเอง ก็ว่ากันไปตามยุคตามสมัย เราไม่ว่ากันเนาะ อันที่จริงแล้วฉันก็ไม่ชอบกินเช่นกัน แต่ที่ส่งเข้าประกวดในวันนี้ก็เพราะเห็นว่ามันสวยงามดีค่ะ เลยตัดสินใจส่งเข้าร่วมสนุกกับเพื่อนๆอีกวัน

สุดท้ายนี้ฉันต้องขอขอบคุณ @thaiteamที่สรรหากิจกรรมดีๆมาให้พวกเราได้ร่วมสนุกกัน พร้อมทั้งขอชื่นชมกับเพื่อนๆที่ช่วยสนับสนุนการประกวดในครั้งนี้ด้วยค่ะ

สำหรับวันนี้ฉันต้องขอจบโพสต์ไว้เพียงแค่นี้ก่อน เอาไว้เจอกันโพสต์หน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจอยากจะเข้ามาร่วมสนุกกับชุมชนของเราแถมยังมีรายได้อีกด้วย กรุณากดเข้าลิ้งค์นี้เลยค่ะ

วิธีลงชื่อสมัครใช้ Steemit แฟลตฟอร์ม​โดยคุณตุ๊กตา
👉 https://steemit.com/thai/@tookta/pt-1
👉 https://steemit.com/thai/@tookta/pt-2

ขอขอบคุณทุกๆอัพโหวต คอมเม้นต์และการติดตามนะคะ

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq

Thank you for your support.

thai Flac s.png

โพสต์นี้ ได้รับการเสนอชื่อ เข้าร่วมการประกวด
Food Photography Contest ครั้งที่ # 1
นอกจากนี้ ยังได้รับ ป้ายเสนอชื่อ กำกับคุณภาพ ในนามของ @thaiteam ป้ายนี้
คุณสามารถเพิ่มเติม ในโพสต์นี้ได้ โดยการแก้ไข แต่ไม่สามารถ นำไปใช้ในโพสต์อื่น
เนื่องจาก เป็นป้ายกำกับคุณภาพของ @thaiteam.

ลิงค์ไปยังโพสต์ของคุณ Nominate Post Day # 5


thai Flac s.png

Good Work!


nominate photo Smaller.png

@thaiteam

ขอบคุณค่ะ