ใกล้จะได้ใส่รีเทนเนอร์แล้ว

in #thai4 years ago (edited)

สวัสดีค่ะทุกคน สบายดีกันมั้ยเอ่ย ก็กลับมาพบกันอีกแล้ววันนี้วันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 เวลาใกล้ๆค่ำแบบนี้ก็จะได้เวลาอาหารเย็นแล้ว วันนี้ทำอะไรกินนะเหรอ ไม่มีอะไรมากค่ะว่าจะกินสลัดแฮมและไก่กรอบ เอาแบบง่ายๆ ส่วนคุณสาจะทำปีกไก่ฮอทซอส และแพนเค้กมันฝรั่ง เนี่ยเขียนโพสต์เสร็จจะต้องไปลงมือทำแล้ว ใช้เวลาในการทำไม่มาก ส่วนมากให้เตาอบทำงานไป...ส่วนแพนเค้กมันฝรั่งจะทำก็ต่อเมื่อสามีกลับมาจากทำงาน...ทำออกมาร้อนๆจะอร่อยกว่าทำทิ้งไว้ให้เย็น...ส่วนอาหารเย็นของแนต...สลัด หั่นผักไว้แล้ว รอแฮมและไก่กรอบจากเตาอบไม่นานก็จะได้กินแล้ว

แต่ๆๆวันนี้ไม่ได้มาเล่าเรื่องอาหารเย็นนะ...จะมาขอเล่าเรื่องที่ไปหาหมอจัดฟันวันนี้ เวลาที่นัดหมอฟันไว้เวลาบ่าย 3.45 ชุดจัดฟันชุดนี้ที่ใส่อยู่เป็นชุดสุดท้ายแล้ว ในส่วนของที่หมอนัดวันนี้เป็นการไปขูดและเอาพวกอุปกรณ์ติดฟันออกไป..และวัดรีเทนเนอร์ที่จะใส่หลังจากนี้ ฟังดูน่าตื่นเต้นไหมค่ะทุกคน...

image

เมื่อไปถึงคลีนิคหมอฟัน แนตไปถึงก่อนเวลาเลยต้องนั่งรอแป๊บนึง เมื่อถึงเวลาพนักงานผู้ช่วยหมอฟันก็มาเรียกให้เข้าไปนั่งที่เก้าอี้...ทักทายกันนิดหน่อยแล้วก็ได้เวลาของการขูดเอาที่ติดฟันออก แล้วทำความสะอาดโดยผู้ช่วยหมอฟัน หลังจากนั้นคุณหมอหนุ่มหน้าตาน่ารักซึ่งเป็นคุณหมอคนใหม่ แนตเพิ่งเคยเห็นครั้งแรก...คุณหมอก็เข้ามาแนะนำตัวชื่ออะไร และทักทายกันตามธรรมเนียม คุณหมอท่าทางใจดี..และเป็นกันเองกว่าคุณหมอคนเดิมที่แนตเป็นคนไข้อยู่...

image

เมื่อคุณหมอคนใหม่ทำการขูดเอาสิ่งที่ติดกับฟันหรือแอทแทตเม้นต์ออก...เป็นขั้นสุดท้ายกับอุปกรณ์เฉพาะด้าน...และเพื่อตรวจเช็คความเรียบร้อยอีกครั้ง..เสร็จแล้วแนตก็ต้องไปถ่ายภาพฟันเป็นขั้นตอนเกือบสุดท้าย...และท้ายสุดยังต้องทำการเอ็กซเรย์แสกนฟัน..เพื่อทำรีเทนเนอร์ แต่ยังค่ะยัง ยัง ไม่ได้รับรีเทนเนอร์กลับไป เพราะเค้าต้องส่งผลการแสกนไปให้แล็ปทำรีเทนเนอร์ ...จะต้องกลับมารับอีก 1 อาทิตย์ ....ทีแรกตื่นเต้นมาก..นึกว่าจะได้ใส่รีเทนเนอร์...สวมกลับบ้านไปเลย...ไม่ใช่ค่ะ ต้องรอไปอีกอาทิตย์...ทำให้ความตื่นเต้นลดลงไปนิดนึง...แต่ก็ดีใจที่การจัดฟันครั้งนี้สำเร็จไปด้วยดี...มาจัดฟันเอาตอนอายุเยอะ ได้แค่นี้ก็ดีใจแล้วค่ะ.... แนตไม่มีภาพหลังจัดฟันให้ดูนะ...ไม่ค่อยกล้าโชว์...แต่จากรูปภาพที่แนตถ่ายลงโพสต์ตอนไปเที่ยวก่อนหน้านี้คงจะเห็นกันบ้างแล้ว....แนตรู้สึกว่ามันก็แตกต่างนะ หลังจัดฟันรู้สึกการจัดเรียงฟันดีขึ้นแต่ก็ไม่ได้แบบถึงกับหน้าเปลี่ยนไปมาก แต่ที่แน่ๆ มั่นใจในการยิ้มมากขึ้น มีความมั่นใจขึ้น และที่สำคัญเคี้ยวอาหารได้ดีขึ้นด้วย

image

ขอบคุณเพื่อนๆที่ติดตามและสนับสนุนกันมาตลอด

แนต

Sort:  

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq

คุณแนตดูแลตัวเองดีมากๆค่ะ ขอชื่นชมค่ะ
ฟันของอ้อมใกล้จะหมดปากแล้วค่ะ ตอนนี้ใส่เหล็กเกือบจะทั้งปากแล้วค่ะ ใน ช่วงที่ใส่เหล็ก แบบฟันปลอม จากที่ไม่ค่อยสนใจเรื่องการแปรงฟัน ก็กลายเป็นคนที่แปรงฟันนานขึ้น เมื่อก่อนนี้แปลงวันละ 2 ครั้งก็กลายเป็นวันละ 4-5 ครั้งเลยค่ะ
การ ใส่ฟันปลอม จะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง เพราะมีการปรับเปลี่ยนอยู่บ่อยครั้งค่ะแต่เมื่อเทียบกับข้อดีและประโยนช์ที่ได้รับแล้วก็ถือว่าคุ้มค่า บอกเลยหากช่วงนี้ใคร ยังมีฟันให้เคี้ยวอาหารอยู่ก็ควรจะเก็บรักษาไว้ให้ดีที่สุดค่ะ
ขอบคุณคุณแนตมากๆที่แชร์ประสบการณ์ จะรอชมรอยยิ้มของคุณแนตนะคะ...😊😍

ขอบคุณค่ะคุณอ้อม... แนตค่อนข้างโชคดีที่ฟันดีทุกซี่ จริงๆการจัดฟันก็ช่วยให้การดูแลรักษาฟันง่ายขึ้น และเป็นการบังคับไปในตัวให้ต้องทำความสะอาดและใช้ไหมขัดฟันทุกวัน เมื่อก่อนตอนที่แนตไม่จัดฟันขี้เกียจใช้ไหมขัดฟันมากค่ะ แต่พอมาจัดฟันคือมันแพงเลยต้องดูแลให้ดีหน่อย 55555

This takes a long time!! But it’s worth the time and effort!

Posted using Partiko iOS

การจัดฟันแบบนี้ใช้เวลาน้อยกว่าการจัดฟันแบบเหล็กเยอะค่ะ .... แต่ค่าใช้จ่ายก็แพงกว่าด้วย สำหรับคนที่มีปัญหาฟันไม่มากก็สามารถจัดฟันแบบแนตได้ จริงๆก็ใช้เวลาเป็นปีๆ เหมือนกันค่ะ

This is new to me! Never seen my friends with this kind of tools!

Posted using Partiko iOS

Hi, @nattytsteemit!

You just got a 0.36% upvote from SteemPlus!
To get higher upvotes, earn more SteemPlus Points (SPP). On your Steemit wallet, check your SPP balance and click on "How to earn SPP?" to find out all the ways to earn.
If you're not using SteemPlus yet, please check our last posts in here to see the many ways in which SteemPlus can improve your Steem experience on Steemit and Busy.

Coin Marketplace

STEEM 0.17
TRX 0.08
JST 0.022
BTC 26621.37
ETH 1590.35
USDT 1.00
SBD 2.17