สบายดีวันอาทิตย์

in #thai3 years ago

xq7o401gmf.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Steemians ทุกท่าน

สบายดีวันหยุด... วันอาทิตย์ที่ 13 ม.ค.62 กลับมาพบกันแว้วววว... ก็ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับกิจกรรมวันเด็ก ซึ่งเด็กๆ ก็ทั้งสนุกสนานและตื่นเต้นกับกิจกรรมที่ผู้ใหญ่ได้จัดเตรียมไว้ให้ในวันเด็ก เมื่อวานบัวก็พาลูกไปเที่ยวงานวันเด็ก คือเหมือนเราได้สวมแว่นตาเด็ก ได้ย้อนวัยไปกับเด็กๆ ด้วย ก็ทำให้นึกถึงสมัยตอนเป็นเด็ก วันเด็กทีไรจะเป็นวันที่มีความสุขมากๆ เป็นสวรรค์ของเด็กๆ เลยค่ะ มีทั้งของกินที่ไม่ค่อยได้กินหรือไม่ได้เคยได้กินเลย มากมายมาแจก ที่จำได้แม่นเลยก็คือมันแกว ขนมปังปี๊ป จะมีมาแจกตลอด มีทั้งกิจกรรมมากมายให้ร่วมสนุก ส่วนมากบัวจะเป็นกองเชียร์ซะมากกว่า เพราะตอนเป็นเด็กเป็นเด็กขี้อาย ไม่กล้าแสดงออก ทุกวันนี้ก็ยังขี้อายเหมือนเดิมค่ะ จะเก่งเฉพาะในเกมส์ก็จะเก่งเรื่องสกิลปาก นักเลงคีย์บอร์ด...เง้อ เอาเข้าจริงๆ ไม่กล้าหรอก 5555

วันนี้วันหยุดก็พักผ่อนอยู่บ้านค่ะ เช้าๆ ก็ชมนกชมไม้ไปตามประสา กวาดใบไม้ที่หล่นตามสนามหญ้า หลังจากนั้นก็รดน้ำต้นไม้ ก็ทำเป็นกิจวัตรประจำวันทุกวัน เวลาเห็นบ้านสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย ดูแล้วก็สบายตาสบายใจ ยิ่งได้อยู่กับต้นไม้ใบหญ้าด้วยแล้ว บัวอยู่กับดอกไม้ได้วันละหลายชั่วโมงเลยค่ะ ย้ายโน่นนี่นั่นอยู่ตลอด ตรวจหาพวกเพลี้ยมั่งหนอนมั่ง อยู่กับดอกไม้แล้วเพลินค่ะ มันเป็นความสุขทางใจอีกอย่างหนึ่ง

zuhf5bg0o9.jpg

หลังจากที่รดน้ำต้นไม้เสร็จอีกอย่างหนึ่งที่บัวชอบทำคือถ่ายรูปดอกไม้ ถ่ายแล้วถ่ายอีก ถ่ายทุกวันค่ะ จนสามีแซวจะถ่ายทำไมทุกวัน มันก็ต้นเดิมดอกเดิม คุณสามีไม่รู้อะไรซะแล้ว ถึงจะเป็นต้นเดิมดอกเดิมก็จริง แต่ว่าในแต่ละวันเราจะได้เห็นดอกไม้จังหวะที่ดอกไม้เจริญเติบโต อย่างเช่นเมื่อวานยังตูม วันนี้บาน อะไรประมาณเน้.... เหม่...ไม่ลึกซึ้งเล้ย

541orcde9t.jpg

ดอกยิปโซ บัวเคยโพสต์ไปเมื่อ 13 วันที่แล้ว ตอนนั้นซื้อมาใหม่ๆ ดอกยังบานไม่เยอะ แต่ตอนนี้บานเต็มกระถางเลย คือสวยม๊วกกกกก... ดอกเล็กๆ สีแดงสลับชมพู แข่งกันบานเก็บเต็มทุกพื้นที่ เห็นแบบเน้...ก็ชื่นใจสิคร้าาาา แต่เสียอย่างเดียวสวยไม่ทนมาเร็วเคลมเร็ว ตอนนี้บัวก็ลุ้นว่าจะอยู่ไปได้อีกกี่วันจะเหี่ยวตาย ดอกยิปโซเป็นไม้แขวนที่ขาดน้ำไม่ได้เลย คือต้องรดน้ำทุกเช้า ถ้าวันไหนไม่รดน้ำเหี่ยวทั้งกระถางค่ะ บัวก็ต้องคอยประคบประงมยิ่งกว่าลูกเสียอีกคร้าาาา แต่ด้วยใจรัก...ยอมค่ะ...ยอม

p3oq9fd9d6.jpg

ส่วนภาพนี้ก็เป็นศูนย์รวมของกล้วยไม้สีต่างๆ ที่บัวซื้อมาก็จะมาแขวนรวมกันไว้กับต้นแคนาต้นเน้.... เพราะเอาไว้ใต้ต้นแคนาต้นใหญ่จะได้ไม่โดนแดดเผาทั้งวัน เพราะที่ภูเก็ตแดดร้อนแรงมาก ไม่ใช่ว่าไม่โดนแดดเลย ก็คือโดนแต่ไม่มาก เพราะมันมีใบของแคนาช่วยกรองแสงบ้าง แขวนไว้รอบต้นเลยค่ะ ตอนแรกแขวนตามกิ่งต่างๆ ดูแล้วมันกระจัดกระจายไม่สวย ก็เลยตัดสินใจเอามาแขวนไว้รอบๆ โคนต้นให้เป็นจุดเดียว ยกเว้นพวกเคราฤาษี เดฟ และก็ยิปโซ อันนี้แขวนตามกิ่งแคนา

swpepsck9v.jpg

กล้วยไม้ก็เดิมๆ ค่ะที่เคยลง คือมันบานทนบานนานหลายเดือนเลยค่ะ อันนี้ชอบมากนอกจะสวยแล้วยังอึดอีกต่างห่าง บัวเลือกซื้อมาหลากหลายสี เพราะแต่ละสีสวยงามไม่แพ้กัน อย่างภาพนี้ดอกกล้วยไม้สีชมพูเข้มบานมานานกว่าสองเดือนแล้วค่ะ ส่วนดอกกล้วยไม้สีเขียวอมเหลืองตรงกลางเป็นสีชมพูเพิ่งบานได้อาทิตย์กว่าๆ ตอนที่ซื้อไม่รู้ว่าดอกสีอะไรเพราะมันยังไม่บาน เห็นลำต้นมันอวบดีก็เลยซื้อมา 4 กระถาง เอาจริงๆ บัวไม่ค่อยชอบสักเท่าไร เพราะสีมันไม่เด่น ถ้าเห็นตั้งแต่ที่ร้านก็คงไม่ซื้อมา แต่เมื่อซื้อมาแล้วก็ต้องดูแลมันอย่างดีเหมือนต้นอื่นๆ เพื่อจะได้ออกดอกและอยู่กับเราไปนานๆ

5uiexf56jk.jpg

ส่วนภาพนี้ก็เคยลงบ่อยม๊วกกก... หวังว่าเพื่อนๆ คงไม่เบื่อกันซะก่อนนะคะ แต่ถ้าเบื่อก็กดโหวตให้ก่อนแล้วค่อยเลื่อนผ่านนะคะ หยอกๆ อิอิ

u205a5q7iz.jpg

เช้าๆ ได้น้ำก็จะสดชื่นประมาณเน้... แม้สีจะไม่ฉูดฉาด แต่สวยหวานค่ะ

xqx1w30vlt.jpg

สีนี้เห็นครั้งแรกคือรักเลย ดูสวย อ่อนหวาน ถ้าเปรียบเหมือนผู้หญิงก็คงเป็นผู้หญิงที่อ่อนหวาน ละมุน น่าทะนุทนอม

9hzy81yhbz.jpg

ส่วนกุหลาบหนูต้นเน้.... บัวก็เคยลงไปแล้วเหมือนกัน ตอนนั้นซื้อมาใหม่ๆ ดอกงี้บานเต็มต้นเลย บานอยู่ได้ไม่ถึง 2 อาทิตย์ ดอกเริ่มโรยรา บัวก็เลยตัวดอกที่โรยทิ้ง แล้วก็บำรุงด้วยการใส่ปุ่ย และรอลุ้นว่ามันจะมีดอกออกมาให้เชยชมไหม๊ ซื้อมา 3 ต้น ตายไป 1 เหลือ 2 ลุ้นอยู่ครึ่งเดือน ในที่สุดก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ถึงแม้ว่าดอกจะไม่เยอะเหมือนตอนที่ซื้อมาจากร้านใหม่ๆ แต่ก็ได้อยู่นะ


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....

1qd76sl82g.gif

Sort:  

สวัสดีค่ะคุณ @baiboua คือว่า คุณ @paopaoza บอกให้เราส่งเสื้อไปที่ที่อยู่ของคุณ
แต่เราหาที่อยู่ของคุณไม่เจอ รบกวนช่วยส่งให้เราอีกครั้งจะได้มั๊ยคะ?....ปล. ดอกยิปโซสวยมากๆ ชอบมากอ่ะ! เห็นแล้วคันไม้คันมือ อยากปลูกมั่ง..555

อ้อ... ได้ค่ะ ธณภร มาร์ยูท 89/88 หมู่บ้านอินนิซิโิอ ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 ขอบคุณค่ะ

Posted using Partiko Android

ขอบคุณค่ะ!

ได้ที่อยู่แล้วว่างๆ จะไปบุกนะ เดียวส่งระเบิดไปก่อน 555

Posted using Partiko Android

สวัสดีเย็นวันอาทิตย์ค่ะคุณบัว บอกสามีว่า คนไม่ติสไม่เข้าใจ ฮิๆ ดอกไม้สวยขนาดนี้เป็นเล็กก็ออกไปถ่ายรูปทุกวัน

Posted using Partiko Android

สวัสดีค่ะคุณเล็ก ในมืิอถือมีแต่รูปดอกไม้ค่ะ ถ่ายทุกวันบางทั้งเช้าทั้งเย็น 555

Posted using Partiko Android

wow lovely collection ...!

Thank you.

Posted using Partiko Android

Congratulations @baiboua! You have completed the following achievement on the Steem blockchain and have been rewarded with new badge(s) :

You published a post every day of the week

Click here to view your Board
If you no longer want to receive notifications, reply to this comment with the word STOP

To support your work, I also upvoted your post!

Do not miss the last post from @steemitboard:

SteemWhales has officially moved to SteemitBoard Ranking
SteemitBoard - Witness Update

You can upvote this notification to help all Steemit users. Learn why here!

ชอบดอกกล้วยที่สีชมพูขาวอ่า น่ารัก

ชอบทุกดอกเลย 555

Posted using Partiko Android

ว๊าว ดอกไม้สวยมากๆเลยค่ะ เห็นได้ถึงความใส่ใจรดน้ำดูแล

ขอบคุณค่ะ

Posted using Partiko Android

Wow! So many kinds of flowers!! I really like your garden!
You know how to make those plants grow very well. Orchids are great!

Posted using Partiko iOS

ขอบคุณค่ะ บัวใช้ใจปลูก อิอิ

Posted using Partiko Android

No wonder! They look so happy and beautiful.

Posted using Partiko iOS

Coin Marketplace

STEEM 0.29
TRX 0.06
JST 0.039
BTC 34906.73
ETH 2384.68
USDT 1.00
SBD 3.95