Blog #59: Tasteem Việt Nam 🌸🌸🌸

in #tasteemvn-feedback2 years ago (edited)

tt.jpg

Tasteem là gì?

Là ứng dụng về foody, nơi bạn chia sẻ tới cộng đồng những món ăn, đồ uống, quán ăn, quán nước, nhà hàng từ sang trọng đến bình dân, hay văn hóa ẩm thực vùng miền, đất nước khác nhau. Có thể là nơi bạn ngẫu nhiên đến, được nghe review nhiều hay là kỉ niệm nào đó với ai đó. Và là trải nghiệm của chính bạn, bạn thấy thích.

TASTEEM hiện tại có 5 phiên bản:

Tiếng Anh (cho tất cả mọi người),
Tiếng Việt (cho người Việt),
Tiếng Nhật (cho người Nhật),
Tiếng Thái (cho người Thái Lan)
Và tiếng Hàn (cho người Hàn Quốc).


Tôi biết đến Tasteem rất tình cờ từ Blog của @nguyenthanh, khi vô tình lướt qua, có đọc về bài review một quán Cafe ở Thái Nguyên trên ứng dụng này. Tôi hứng thú tìm hiểu từ đó vì thiết nghĩ TASTEEM đúng là ứng dụng tôi cần cho niềm đam mê khám phá ẩm thực của mình muốn chia sẻ cho các bạn có cùng sở thích.

Niềm vui còn được nhân đôi khi thông báo TASTEEM Việt Nam được ra mắt, tôi được sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt-tiếng mẹ đẻ, quá dễ dàng cho việc diễn tả hương vị, cảm xúc khi thưởng thức.


TASTEEM VIỆT NAM

Tasteem Việt Nam mới chính thức ra mắt gần được 1 tháng nhưng đã được đông đảo các bạn steemit vn ủng hộ. Từ khi ra mắt, Tasteem VN đã tổ chức được 4 cuộc thi, tổng giải thưởng hấp dẫn từ $76-$92. Mỗi cuộc thi sẽ có 10 bạn thắng cuộc được nhận phần thưởng, giải Nhất, Nhì, Ba và các bạn top 10. Các bạn còn lại tham gia cuộc thi đều nhận được những phần quả nhỏ khuyến khích.

ĐIỂM TÔI THÍCH:

Tasteem có thể dùng trên điện thoại. Đi đâu bạn cũng viết bài, đăng bài khi có mạng mọi lúc.
Tasteem VN dùng ở trên điện thoại lẫn máy tính, đều có phần Xem Trước để các bạn kiểm tra lại nội dung trước khi đăng tránh lỗi ko đáng có. Vì một khi đã đăng rồi, Tasteem không cho phép bạn chỉnh sửa nữa, khác vs bản hiện lên Steemit, bạn vẫn có thể sửa trong vòng 07 ngày.

IMG_2967.PNG

Trên điện thoại, hai Mục TRÌNH CHỈNH SỬA VÀ XEM TRƯỚC này không hiện đồng thời. Bên phải, mục Xem Trước, là phần hiện thị bài đăng hoàn chỉnh cuối cùng của các bạn trên Tasteem VN. Thấy sai, lỗi thì sửa luôn ở mục Trình chỉnh sửa.

77.jpg
Trên máy tính, nó vừa hiện đồng thời vừa có sẵn cả Markdown cho bạn chỉnh sửa bài viết thêm bắt mắt, thu hút người đọc.


Tasteem VN luôn có thông báo về việc bắt đầu cuộc thi và kết thúc cuộc thi, thông báo giải thưởng và người thắng cuộc từng cuộc thi. Cuộc thi sẽ được tổ chức hàng tuần. Mỗi cuộc thi bạn có thể tham gia 3 lần. Tasteem rất tạo điều kiện cho các bạn, lỡ bài này không đạt rule, chất lượng thì bài sau có thể cố gằng hơn. Các bạn chưa biết kết quả có thể theo dõi tại @tasteem-vn nè.
7.jpg

Thông báo cuộc thi bắt đầu và Kết thúc cuộc thi


Đội ngũ SUPPOTER cho Tasteem VN làm việc rất chuyên nghiệp, nhiệt tình giúp các bạn thông qua kênh Discord Tasteem VN. Ví dụ điển hình là cùng các bạn bị vào danh sách đen của TASTEEM do hiểu nhầm dùng Bot upvote, điều cấm kị khi sử dụng TASTEEM đấu tranh ra khỏi blacklist thành công. Các bài hay, ấn tượng đều được Supporter tìm kiếm để kiến nghị Curation xứng đáng. Có em @thanhquyen hay nhận Curation, tôi nhận 1 lần.
photo_2018-09-11_23-10-51.jpg

Bài viết tốt nhận được Curation


Điểm cộng nữa ở Tastem là thay đổi về cách tính điểm xếp hạng đạt giải cao nhất. Các điều kiện đưa ra rất chi tiết, rõ ràng, tránh trường hợp mua vote, dùng bot, bookmark ko đúng để giành giải thưởng như ở Tasteem chung trước đó.

Điểm xếp hạng tính bằng số lượng upvote từ tài khoản đã từng đăng nhập trên Tasteem.
Chỉ có tối đa 10 đánh dấu trang (bookmark) được tính điểm trên 1 bài đăng tránh trường hợp lạm dụng.


HẠN CHẾ

Tasteem VN nên thay đổi chủ đề cuộc thi hàng tuần khác nhau, đa dạng, tránh nhàm chán. Tổ chức 4 cuộc thi hàng tuần đều cùng một nội dung: Viết về nhà hàng, món ăn mà bạn yêu thích hay có kỉ niệm tại đó.

Viết về món ăn, nhà hàng bạn yêu thích.
Viết về món ăn, nhà hàng bạn cảm nhận là Không Tốt.
Viết về món ăn, nhà hàng của một nước khác bạn thưởng thức: Thái Lan, Trung Quốc, Nhật, Hàn,...
Viết về ẩm thực Miền Bắc, ẩm thực Miền Trung, ẩm thực Miền Tây, ẩm thưc Miền Nam.
Viết về món ăn, nhà hàng bạn thưởng thức khi đi du lịch ở một tỉnh, thành phố khác.
Viết về món ăn đặc trưng của Việt Nam: Phở, Bún chả, Chả cá Hà Thành, Mắm Tôm ...
Viết về món ăn đặc trưng của từng vùng, miền: Cay, Ngọt, Chua, Mặn, Vừa.
Viết về món ăn, nhà hàng vào dịp đặc biệt bạn muốn thưởng thức cùng: Sinh nhật...
Viết về món ăn vặt bạn thích.
...

Ngoài ra, tôi thấy nên giảm yêu cầu về đánh giá bài có chất lượng tốt. Thường là phải đầy đủ hình ảnh về không gian quán ăn, món ăn, thực đơn. Nhiều khi bạn ăn và ở tại quán ăn đó nghĩ sẽ không có chủ đích sẽ review về nó, không gian quán hẹp, hoặc lên hình xấu, quán không có menu nhưng đồ ăn lại siêu ngon. Ăn vặt trên Phố Cổ Hà Nội là một ví dụ. Việt Nam là đất nước nổi tiếng về ẩm thực đường phố, thiên đường ăn vặt, quán cóc, vỉa hè, góc phố nhỏ.

Tiếp nữa là, Tasteem VN nên có phần thêm vào danh sách Trắng được đăng nhập giống như Tasteem chung. Tránh việc tham gia với mục đích xấu, làm ảnh hưởng đến cộng đồng.
Tasteem nên đưa ra các minh chứng cụ thể, chấp nhận hoặc không được chấp nhận, các bạn bị vào Danh sách Đen, cấm vĩnh viễn thấy được lỗi vi phạm của mình. Bằng chứng Tasteem đưa ra là đúng. Đã có nhiều bạn Tasteem-er VN ra đảo mà chưa hiểu tại sao. =)))

Khi chưa được chấp nhận, các bạn sẽ có thay đổi để được gia nhập nếu biết lí do, nguyên nhân. Tôi yêu cầu vào danh sách Whitelist của Tasteem Gobal hơn 1 tuần rồi mà vẫn không có hồi đáp. Có bạn add cái được luôn. Hzzz.

Chỉ có một vài điểm nho nhỏ tôi thấy hạn chế ở đây. Cám ơn bạn @hanggggbeeee đã tổ chức cuộc thi Feedback Tasteem VN để tôi đưa ra ý kiến riêng.
Các bạn tham khảo cuộc thi tại đây. Hạn chót là 15/9/2018.


Hi vọng Tasteem VN ngày càng phát triển hơn nữa, đưa ra nhiều chủ để độc đáo kèm giải thưởng siêu hấp dẫn, được các bạn Việt Nam và cả các bạn nước ngoài biết tiếng Việt ủng hộ. Vì một Tasteem chung lớn mạnh.

Thank for your reading my post !


#kemxinhgai - @kemice

Sort:  

Chúc mừng @kemice, bạn đã nhận được một upvote từ ThiOanh. Tôi là con bot của cộng đồng Việt Nam trên Steemit. Tôi được tạo ra bởi nhân chứng @quochuy và được uỷ quyền, tín nhiệm bởi các thành viên Việt Nam, hôm nay tôi vote cho bài của bạn để ủng hộ bạn. Tôi hi vọng sẽ được thấy nhiều bài viết hay từ bạn.

Để phát triển và ủng hộ con bot, xin bạn hãy dành ít thời gian upvote comment này.

Chúc bạn vui vẻ, và hẹn gặp lại một ngày gần đây.

Tuyệt vời. Hahaa. Feedback tâm huyết phết.

Haha, đc 15steem thì còn tuyệt vời hơn nữa :-*

Kem xinh muốn vào whitelist Global à Kem. Kem vào room chat xong nêu yêu cầu rồi chị support nhá :d

Room nào thế c? C cho e discord của c vs,

E add rồi mà ko đc hồi đáp

Lần đầu thấy chị Oanh viết dài và hay nthe😆

C viết ltug đó :p