Tân Thế Giới: Ký sự Chile (P4) - Thành phố của những giấc mơ

in travel •  5 months ago

Chile với mình là một lựa chọn không tồi nhưng cũng không thật sự xuất sắc trong chuyến đi Nam Mỹ. Ban đầu chọn Chile vì được free visa, đến lúc ở Chile thì kinh phí cũng không còn nhiều, nên thành ra 10 ngày ở Chile chỉ đơn giản là thời gian chờ để bay về Hàn Quốc. Chuỗi ký sự Chile sẽ chỉ là những trang nhật ký viết vội trong những ngày lang bạt nơi ấy.


30530703_1024949357652640_7893620074126415694_n.jpg

‘We are not Hippies. We are Happies.’


Valparaiso - Thành phố của những giấc mơ.

Valparaiso nổi tiếng là thành phố của sắc màu, nơi đậm đặc chất nghệ thuật đường phố. Ở Santiago hiện đại quá, không thấy chất “Nam mỹ” thế nên sống chết cũng phải đi Valparaiso mặc dù biết là chơi xong về Santiago thì sẽ là 9h tối, cung giờ khá là nguy hiểm. Nhưng mà biết sao giờ. Bất chấp thôi.


Chuyến đi ngắn nhưng mà đã.
Đã con mắt, bõ công đi.Valparaiso - Nơi mà mỗi một ngôi nhà là một bức tranh nghệ thuật, mỗi một bức tường là một slogan. Những con hẻm dài và tối, những bậc thang xiêu vẹo, những con phố nguệch ngoạc màu sắc, những bức graffiti vẽ về những giấc mơ tự do, phóng khoáng của dân Hippie. Valparaiso chỉ đơn giản là ấn tượng vì quá chất và rực rỡ.

Nếu bỏ một vài phút tìm kiếm google về Valparaiso thì sẽ thấy nó cực kỳ ảo diệu với màu sắc và graffiti. Là một trong những thành phố rực rỡ ấn tượng nhất thế giới. Chỉ tiếc mình máy cùi không chụp được toàn cảnh thành phố từ xa. Chính vì những quả ảnh siêu cùi nhìn chán đcn, nên quyết tâm sau chuyến này đầu tư máy xịn thôi.

Dọc đường về Santiago chỉ thấy tiếc. Tiếc vì không chụp được cái ảnh nào toàn cảnh thành phố. Tiếc vì không đủ thời gian để vòng sang phía bên kia vịnh lấy ít Vitamin Sea. Tiếc vì chưa thấm được Valparaiso, mới chỉ liếc mắt nhìn nhau đã phải vòng về.

April 10, 2018.
Valparaiso, Chile.
Lời tạm biệt chưa kịp nói.

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  
UpvoteBank
Your upvote bank
__2.jpgThis post have been upvoted by the @UpvoteBank service. Want to know more and receive "free" upvotes click here