ขนมกล้วยทำเอง😋

in #thai4 years ago (edited)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว Steemians ทุกท่าน.

วันนี้เป็นวันหยุด ไม่มีคาบเรียน เลยเดินทางกลับบ้าน...พอถึงบ้านปุป เห็นเหลืองๆเยอะมากในบ้านเลยเข้าบ้านไปดูว่ามันคืออะไร...และสิ่งนั่นคือ กล้วย! นั่นเองค่ะ 55555.
...เป็นกล้วยที่ปลูกที่บ้าน มันสุก แม่เลยไปเก็บจากต้น...แต่ไม่รู้ว่าจะนำมาทำไรดี กินกล้วยสดๆคงไม่หมด...และแล้วในความคิดเราก็มีขนมโผล่ออกมา...แต่ เอ๊ะ! แล้วจะทำขนมอะไรละ??...แล้วทำเป็นหรอ??...เลยนึกขึ้นได้ว่า เรามีอินเตอร์เน็ต ก็ค้นหาในกูเกิลสิ😆...และแล้วก็ได้คำตอบว่าจะทำขนมอะไร...นั่นคือขนมกล้วยนั่นเองค่ะ. แต่ปัญหาคือเราจะทำได้หรอ จะเละหรือเปล่า...เนื่องจากว่าไม่เคยทำขนมนี้มาก่อน อย่าว่าแต่ทำเลย แค่กินยังไม่เคยเลย แล้วจะมาทำได้ยังไง...ซึ่งตอนนี้แม่ไม่อยู่บ้าน จะถามโน้นถามนี้ก็ไม่ได้ สรุปต้องลองทำเองดู...ทำไปถึงครึ่งทาง ความรู้สึกแอบกังวลว่าถ้าเละ กินไม่ได้ แม่จะว่าอะไรไหมน่าาา...สาเหตุที่กังวลเพราะ ตอนเด็กๆเป็นคนที่ชอบคิดค้นหาสูตรทำขนม เมนูต่างๆเอง...ทำแบบไม่รู้ว่าผลออกมาจะกินได้หรือเปล่า ซึ่งในตอนนั้นมีอยู่หลายครั้งที่เราแอบทำขนม โดยไม่ให้แม่รู้ และบ่อยครั้งก็จะโดนดุ เพราะต้องทิ้งอยู่บ่อยครั้ง เพราะขนมและเมนูที่คิดค้น มันพิศดารเกิน😆.
แต่อย่างไรก็ตาม ตอนนั้นยังเด็ก ส่วนตอนนี้โตแล้ว แม่คงไม่ดุหรอก เลยทำต่อไป และที่สำคัญ วิธีการทำก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร ขนมกล้วยเป็นขนมทำง่ายๆ...จนในที่สุด...เราทำสำเร็จ!!.
แต่ในเรื่องของรสชาติ จะมีรสชาติแปลกๆนิดนึ่ง เพราะสูตรดั้งเดิมของขนมนี้ต้องใส่น้ำกะทิสดๆ แต่...เนื่องจากว่าน้ำกะทิหมด...จะเอาลูกมะพร้าวมาขูดเพื่อเอาน้ำกระทิสดๆก็ลำบาก...แต่โชคดีมีมะพร้าวที่ขูดแล้วในตู้เย็น...เลยนำมะพร้าวมาบีบเพื่อจะเอาน้ำกะทิ...พอบีบน้ำไม่ออก...ก็เลยใส่เนื้อมะพร้าวสดๆลงไปเลย555 (เริ่มพิศดารแล้ว😆😆).

image
image
และนี่คือหน้าตาของขนมวันนี้ค่ะ😆


พอสักพัก...แม่กลับมา ก็เห็นวางอยู่ในครัว แม่ก็ถามว่า..."ขนมอะไรนิ? ซื้อเมื่อไร?"....ถามพร้อมเอาช้อนตักมากิน...และแล้วเราก็บอกว่า "ทำเอง"...แม่บอก :"อร่อยดีๆ"...เรา: "😊👏"...แล้วแม่ก็ถามต่อว่า..."ใส่อะไรบ้างนิ?"....เราก็เล่าทั้งหมดให้ฟัง รวมถึงเรื่องมะพร้าว...พอพูดถึงเรื่องมะพร้าวปุป...แม่เอ่ยขึ้นมาทันทีว่า..."ถึงว่าล่ะ รสชาติแปลกๆ จะให้น้ำกะทิออกได้ยังไงละ ก็มะพร้าวที่อยู่ในตู้เย็น เป็นมะพร้าวตากแห้ง!" แม่ขำใหญ่เลย....เรา:"อ่าวหรอ??😌😌😆."


สำหรับโพสต์นี้ก็ขอจบเพียงเท่านี้นะค่ะ เจอกันใหม่โพสต์หน้าค่ะ.

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านจนจบนะค่ะ และขอขอบคุณทุกการติดตาม, คอมเม้นต์และโหวตนะค่ะ.

Thanks for visiting my post, and thanks for follow me, comment and vote.

👉Happy to see you in the comment.💕

@yanee

Sort:  

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq

Coin Marketplace

STEEM 0.18
TRX 0.05
JST 0.023
BTC 17217.19
ETH 1283.01
USDT 1.00
SBD 2.28