ทาสแมว

in #thai4 years ago (edited)

ไม่ว่าจะเป็นแมวตัวไหนๆก็จะรักทุกตัว....

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ Steemians ทุกคน.

อย่างที่รู้ๆกันว่าแมวมีหลายชนิด,หลายสายพันธุ์, หลายสี, รวมถึงหลายที่อยู่อาศัย. เมื่อพูดถึงที่อยู่อาศัย ก็จะเห็นได้ว่ามีทั้งแมวที่อยู่ในสภาพที่อยู่อาศัยที่สุขสบาย นั่นคือแมวที่มีคนเลี้ยงดูแลหรือเป็นแมวที่มีเจ้าของนั่นเอง ซึ่งแมวเหล่านี้ถือว่าโชคดีมากที่ได้รับการเลี้ยงดูจากเจ้าของ ได้กินอาหารทุกมื้อ ได้รับความรักความอบอุ่นจากเจ้าของ ได้นอนสุขสบาย. สัตว์ล้วนต้องการความรักความอบอุ่นกันทั้งนั้น.

และยังมีแมวที่ไร้เจ้าของ เป็นแมวจรจัดอย่างมากมายที่ไม่ได้รับความรักความอบอุ่น บ่อยครั้งแมวเหล่านี้จะสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้คน เช่นขโมยของกิน ทำลายสิ่งของ เป็นต้น. นั่นก็เพราะความหิว ความไม่เชื่อง เพราะไม่ได้รับความรักความอบอุ่น ซึ่งหลายคนพอเจอแมวที่อยู่ในสภาพแบบนี้ ก็มักจะมองข้าม และด่าทอต่างๆ. แต่ยังมีผู้คนอีกหลายต่อหลายคนที่เห็นความสำคัญของมัน ไม่ว่ามันจะอยู่ในสภาพไหน มันก็ยังคงขึ้นชื่อว่าเป็นแมว มีชีวิต มีลมหายใจ เมือนตัวอื่นๆ รวมถึงต้องการความรัก.

image


ในภาพแมวใครไม่รู้มาร้องอยู่หลังบ้านพัก
พอไปลูบหัวหยุดร้องทันที....

เมื่อก่อน ที่บ้านเลี้ยงแมวตลอด แต่ไม่ได้เป็นแมวที่ต้องซื้อ ไม่ได้เป็นแมวที่มีราคา ไม่ได้เป็นแมวสายพันธุ์ดีๆสวยๆ แต่เป็นแค่แมวบ้านๆธรรมดาๆ ที่ถูกทอดทิ้งแล้วเก็บมาเลี้ยง. ตอนเด็กๆ มีแมวตัวหนึ่งที่ไม่อาจลืมมันได้เลย ถือว่าเป็นแมวตัวแรกก็ว่าได้ที่เราได้เลี้ยงมันอย่างจริงจัง. มันมาร้องหน้าบ้าน เลยอดดูไม่ได้ ต้องให้อาหารให้มันกิน พอให้อาหารบ่อยๆ แมวมันเริ่มไว้ใจ เริ่มเชื่องกับเรา จนต้องเลี้ยงมันในที่สุด. จนเป็นที่รักของเราตั้งแต่วันนั้น จนถึงวันสิ้นลมหายใจของมัน. ถามว่ามันให้อะไรเราบ้าง. ตอบคือได้เลยว่าให้หลายอย่าง ที่ได้เห็นชัดก็คือ ให้ความสุข

image
image


สองรูปนี้เป็นรูปแมวที่นำมาเลี้ยง เมื่อหลายปีก่อน ยังคงเก็บรูปไว้ เพราะ รัก คำเดียว. 💗


สำหรับโพสต์นี้ก็ขอจบเพียงเท่านี้นะค่ะ เจอกันใหม่โพสต์หน้าค่ะ.

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านจนจบนะค่ะ และขอขอบคุณทุกการติดตาม, คอมเม้นต์และโหวตนะค่ะ.

มีความสุขทุกครั้งที่ได้อ่านคอมเม้นต์ของเพื่อนๆ(อยากบอกให้รู้ไว้ค่ะ😁)

Thank you so much for visiting my post, and also thank you for follow me, comments and vote.🙏🙏

👉Happy to See you in the comments

👉See you again in the next post

@yanee

Sort:  

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq

น้องน่ารักจังเลยค่ะ

😍😍😊

Posted using Partiko Android

Coin Marketplace

STEEM 0.18
TRX 0.05
JST 0.023
BTC 17217.19
ETH 1283.01
USDT 1.00
SBD 2.28