กิจกรรมทาสีบ้าน

in thai •  21 days ago 

image

สวัสดีค่ะเพื่อนๆสมาชิกทุกๆท่าน วันนี้มีภาพวันหยุดมาฝากเพื่อนๆค่ะเมื่อวันหยุดที่ผ่านมาเราได้ร่วมกิจกรรม กับครอบครัวที่บ้าน กิจกรรม ในครั้งนี้คือการทาสีบ้านค่ะ เป็นกิจกรรมที่เพิ่มสีสัน ให้กับบ้านและครอบครัวเป็นอย่างมากค่ะเพราะมีความสนุกสนานร่วมกัน ครั้งนี้ก็เป็นการทาสีครั้งแรกของเด็กๆทั้ง 3 ในบ้านรวมทั้งฉันด้วย ค่ะ ก่อนอื่น ก็ ตกลงปลงใจเลือกสีในห้องครัวกันก่อน ว่าใครชอบสีอะไรกว่าจะตกลงกันได้ใช้เวลาเป็นอาทิตย์เลยค่ะ ก็ไปตกลงปลงใจกันที่สี เทาเข้มค่ะ สี ที่นำมาทาในครั้งนี้ก็ออกไปซื้อในตลาด ในเกาะพะงัน และซื้ออุปกรณ์การทาสี แปรงและอุปกรณ์อื่น แต่ก็ขาดไม่ได้คือเสบียงอาหารเที่ยง ของ มื้อนี้ก็ต้องเตรียมให้เรียบร้อยแวะซื้อร้านอาหาร ร้านข้าวแกง 3 4 เมนูพร้อมกับข้าวสวย พร้อมทันทีเดียวเลยค่ะ เมื่อมาถึงบ้าน ก็ลงไม้ลงมือกันค่ะ เตรียมอุปกรณ์ทุกอย่างสมสีตั้งไว้ ส่วนอุปกรณ์ในบ้านเราได้โยกย้ายก่อนหน้านั้นแล้วค่ะ ชุลมุนวุ่นวายกันพอสมควรกว่าจะได้ทาสีกัค่ะ

image

ร้านนี้ค่ะที่เราไปซื้อสีกันชื่อร้าน Happy Home

image

เมื่อสามี ผสมสีเสร็จเรียบร้อยก็จัดการ แกะอาหารใส่ถ้วยใส่ชาม ทานกันเสียก่อนค่ะ ก่อนที่ลงมือที่จะทาสี ใช้เวลาทานอาหาร กันไม่นานค่ะเพราะตื่นเต้นกับเรื่อง การทาสีบ้าน ยิ่งเด็กๆทั้ง 3 ยิ่งตื่นเต้นกันใหญ่

image

เมื่อได้เวลาก็หาอุปกรณ์มาใส่สีเพื่อจะบรรเลงฝาบ้าน และบนฝ้า กันมากๆค่ะ เริ่มจะอุปกรณ์เสร็จเรียบร้อยก็หา สก๊อตเทปมาติดเป็นแนวกันเลอะ กระดาษหนังสือพิมพ์มารองไว้ที่พื้น กันเลอะอีกเช่นกันเป็นการทาสีครั้งแรก ถือว่าได้ประสบการณ์ในงานใหม่ๆค่ะ เพราะ เลอะสี ตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลยก็ว่าได้งานนี้มีเคลียร์ กันใหญ่ แต่ละงานมันไม่ใช่ เรื่องง่ายๆ ต้องตั้งใจทำทุกๆอย่างถึงจะออกมาดีทำแบบขอผ่านไปทีผลปรากฏ ผลงาน ตอน สี แห้ง ก็ออกมาไม่ดีทาสีนี้ ก็เช่นกันเพราะมีรายละเอียด ให้ เยอะพอสมควรตอนแรกก็คิดว่าคงจะไม่ทาสี แค่ใช้ไม้ รุนไปรุนมาก็คงจะได้แล้วแต่มันไม่ได้เป็นเช่นนั้น
แต่โชคดีสามี คอย แนะนำ และอธิบาย พร้อมกับทำตัวอย่าง การทาสี
สุดท้ายก็ใช้เวลาการค้าสิ ในห้องครัวตั้งแต่เที่ยงจรดถึงค่ำกันเลยค่ะ มื้อค่ำ ปลาเอาดึกเหมือนกันค่ะ 21:00 นกว่าๆ ท้องก็หิวอีกรอบแล้ว ก็ต้องพึ่งร้านสะดวกซื้อกันอีกค่ะ
และก็เอาพออิ่ม สามีออกไปซื้อกับลูกสาวคนเล็ก เป็นมาม่ามาต้มทานกันทั้งครอบครัวอิ่ม อาบน้ำพักผ่อน วันนี้ก็ขอจบไว้เพียงเท่านี้ก่อนค่ะสวัสดีค่ะ

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

Oh!You are so good!! I will need to do that soon! You could help!!lol

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq