ทานเบอร์เกอร์ Five Guys Burger กันค่ะ

in thai •  last month

สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่น่ารักทุกคน...กลับมาพบกันอีกครั้งในโพสต์เรื่องราวของอาหารการกิน ก็ชีวิตมันต้องกินเนอะ จะเขียนเรื่องไหนดีไปกว่าเรื่องกินไม่มีหรอก ว่ามะ !!!

เมื่อวานประมาณตอนเย็นๆ สามีส่งข้องความมาถามว่า อยากกินเบอร์เกอร์เป็นอาหารเย็นไหมวันนี้ ด้วยความที่ไม่อยากทำกับข้าว กินก็กิน....เลยส่งตอบกลับไปว่า โอเค ก็ดี
ก็เลยเป็นที่มาของโพสต์ในวันนี้ค่ะ

สามีฮีจะชอบกินอาหารพวกนี้ บางครั้งด้วยความที่เราไม่มีตัวเลือกมากนักเวลาฮีชวน ก็เลยกินก็กิน...ช่วงนี้เริ่มกินอาหารพวกนี้บ่อยมาก รู้ว่ามันเป็นอาหารที่ไม่ค่อยเฮลตี้เท่าไหร่ แต่ก็ยังกิน...คนเรานี่ก็แปลกเนอะ ฮ่าๆๆ ....ทำให้ช่วงนี้รู้สึกว่าน้ำหนักเริ่มขึ้นกว่าก่อนๆ ที่สามารถควบคุม ดูแล อาหารการกิน ไม่ให้กินอะไรที่ไร้สาระมากเกินไป.... แต่ไม่กล้าชั่งตาชั่ง กลัวจะทำใจไม่ได้ ฮ่าๆ

20190318_180613.jpg

เอ๊าเรามาเข้าเรื่องของ Five Guys Burger กันดีกว่า.....ร้านนี้ชื่อว่า ร้าน Five Guys Burger เป็นเบอร์เกอร์ที่มาจากฝั่งชิคาโก ...สงสัยว่ามาจากชิคาโกนี่ละมั้ง สามีเลยชอบกินจัง....ก็ฮีมาจากชิคาโกด้วยงัย.... อะไรที่มาจากชิคาโก อร่อยไปหมดว่างั้นในความคิดของสามี... แต่พูดถึงเบอร์เกอร์ร้านนี้ ความอร่อยก็โอเค ขนาดความใหญ่ของเบอร์เกอร์มีให้เลือก ...เวลาพวกเรากินก็มักจะเลือกขนาดเล็ก และสั่งเฟรนส์ฟรายด์ขนาดเล็กเพิ่มด้วย .....สั่งไปกินที่บ้านก็ไม่ต้องสั่งเครื่องดื่ม เพราะมีเครื่องดื่มที่บ้านแล้ว ก็ประหยัดไปหลายดอลอยู่ ค่าเครื่องดื่มนี่ก็ไม่ใช่เล่นๆ พวกเราซื้อเครื่องดื่มมาเป็นแพ๊คๆ ราคาก็ประหยัดขึ้น .....แต่แนตไม่ค่อยดื่มเครื่องดื่มพวกนี้เท่าไหร่ ...ยกเว้น 2-3 เดือนหลังมานี้ ..... นิสัยการกินเริ่มแย่ลง ไม่รู้ว่าจะปรับตัวให้เข้ากับการกินของสามีหรือป่าว ฮ่าๆๆ....ชวนสามีมากินแบบเฮลตี้ไม่ได้ ตัวเองก็เลยไปกินแบบไม่เฮลตี้ละกันง่ายดี ....อ้อ..ไม่ใช่หรอกค่ะ ล้อเล่งๆ...

20190318_181748.jpg

อาหารร้านนี้ก็จะเป็นพวกแฮมเบอร์เกอร์ ฮอทดอก เฟรนส์ฟรายด์ เมนูมีให้เลือกใส่พวก side เยอะแยะ เลือกใส่ตามชอบได้เลย ปกติแนตก็จะใส่ ชีส พิคเคิล ผัก มะเขือเทศ ซอสมะเขือเทศ และมัสตาร์ด ....ส่วนของสามีมาแบบเพลนๆค่ะ แค่ขนมปังกับแผ่นเนื้อสัตว์.....ของสามีทำง่ายมากๆ ...แนตยังบอกแกเลย ยูทำเองก็ได้แบบนี้ ง๊ายง่าย แค่ 2 อย่างเองก็ได้กินแล้ว....

20190318_181743.jpg

ร้านนี้้เปิดทุกวัน ไม่มีวันหยุด ตอนที่แนตไปเป็นวันธรรมดา ไม่ค่อยมีลูกค้าเท่าไหร่ เลยทำให้สังปุ๊บได้ปั๊บ เร็วมากๆ...แถวๆนี้ลูกค้าจะเยอะตอนเย็นวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เพราะจะอยู่ติดกับแหล่งผับและบาร์

20190318_180600.jpg

วันนี้ก็ขอจบเรื่องราวของอาหารการกินไว้แค่นี้ โพสต์เรื่องราวของอาหาร แต่ไม่มีรูปอาหาร ก็เพราะกินเสร็จแล้ว ลืมไปว่ายังไม่ได้ถ่ายรูปเลย ก็เลยได้แค่ดูรูปร้านไปก่อนนะค่ะ ...จินตนการเอาก็ได้ ก็เหมือนแฮมเบอร์เกอร์ทั่วๆไปค่ะ ฮ่าๆๆ

ขอบคุณเพื่อนๆที่ยังติดตามและสนับสนุนกันมาตลอด

แนต

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

Hi, @nattytsteemit!

You just got a 0.41% upvote from SteemPlus!
To get higher upvotes, earn more SteemPlus Points (SPP). On your Steemit wallet, check your SPP balance and click on "How to earn SPP?" to find out all the ways to earn.
If you're not using SteemPlus yet, please check our last posts in here to see the many ways in which SteemPlus can improve your Steem experience on Steemit and Busy.

Congratulations @nattytsteemit! You have completed the following achievement on the Steem blockchain and have been rewarded with new badge(s) :

You received more than 20000 upvotes. Your next target is to reach 25000 upvotes.

You can view your badges on your Steem Board and compare to others on the Steem Ranking
If you no longer want to receive notifications, reply to this comment with the word STOP

Do not miss the last post from @steemitboard:

Carnival Challenge - Here are the winners
Vote for @Steemitboard as a witness to get one more award and increased upvotes!

สวัสดีตอนเที่ยงครับพี่แนต ทานข้าวเที่ยงด้วยกันครับ
5555555 พี่แอบกินเบอร์เกอร์หมดก่อนโพสต์เลยนะครับ
อ่านชื่อโพสต์ตอนแรกผมกะว่าจะต้องเห็นเบอรฺเกอร์ชิ้นใหญ่ๆซะหน่อย
ผมก็เป็นเหมือนพี่ครับบ้างครั้ง หิวจนถ่ายภาพไม่ทันจริงๆ ...อิอิ ^^

·

สวัสดีค่ะน้องเบียร์ .....ขอบคุณมากค่ะพี่เพิ่งกินไปตะกี้ก่อนมาเปิดอ่านโพสต์นี้...ไว้ดินเนอร์นะ 55555.... ใช่ค่ะพี่ว่าจะถ่ายภาพตอนมาถึงบ้านแต่ก็ลืมค่ะ

Oh! I think you have to eat a lot of fresh fruits to clean up the system to stay healthy!

Posted using Partiko iOS

·

ก็คิดว่าต้องเป็นแบบที่คุณขมิ้นชันว่านะค่ะ ....กินแย่มากๆช่วงนี้