ท้องฟ้ากับหัวใจ

in thai •  2 months ago

สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่น่ารักทุกคน.....ก็กลับมาพบกับแนตอีกหนึ่งวันในวันพฤหัสตอนเย็นๆ ....วันนี้แนตทำงานช่วงเช้า 6 โมงเช้าถึงบ่าย 2 เลยต้องตื่นแต่เช้า ปกติทำงานเฉพาะช่วงบ่ายมาตลอด ทำให้วันนี้รู้สึกเหนื่อยๆเพลียๆ...และช่วงค่ำก็มีจ็อบพิเศษ ไปช่วยเค้าดูแลคนป่วย 2 ชม. ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นรนกันไปค่ะทุกคน.....

ท้องฟ้ากับหัวใจ

20190219_144622.jpg

วันนี้จะมาเขียนเรื่องอะไรดีละ ทุกครั้งเมื่อนึกอะไรไม่ออกก็ต้องไปค้นหาภาพเก่าๆมาดู แล้วก็นึกเรื่องที่จะเขียน เปิดไปเปิดมาก็ได้มาเจอภาพนี้ค่ะ เป็นภาพที่ถ่ายไว้เมื่ออาทิตย์ที่แล้วเมื่อตอนกำลังเดินทางกลับจากทำงาน... รูปท้องฟ้ากับหัวใจ ตอนแรกที่เห็นก็รีบควักมือถือในกระเป๋าออกมาทันที เพื่อที่จะถ่ายภาพเก็บไว้ค่ะ....ในใจก็คิดว่านั่นมันภาพหัวใจที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ หรือมีใครบินเครื่องบินไอพ่นแล้วทำการพ่นมันขึ้นมา....

เพื่อนๆละมีใครเดากันว่าอย่างไรบ้าง.....แถมตรงข้างๆก็ยังมีเส้นขาวๆโค้งๆ คิดว่าต้องมีคนมาสร้างไว้แน่ๆ ไม่งั้นไม่ใกล้กันขนาดนี้.... ช่วงที่กำลังเดินกลับจากทำงาน ในใจก็คิดไป งงไป แต่สิ่งที่ไม่ทำไม่ได้คือ ขอเก็บภาพไว้เป็นหลักฐานนึดหนึ่ง....

20190219_144650.jpg

ในเมื่อเก็บภาพท้องฟ้ากับหัวใจแล้ว...ก็ขอเก็บภาพอย่างอื่นไปด้วยเลยละกัน ก็เป็นภาพท้องฟ้าทั่วๆไป กับบรรยากาศแถวๆนั้นที่เดินผ่าน...วันนั้นช่วงเวลาที่ถ่ายภาพ ทั้งแสงและความสว่างลงตัวมาก...ภาพที่ได้เลยออกมาสีสด สวยงาม...

20190219_145227.jpg

ตอนนี้ไปไหนมาไหนก็ต้องเตรียมพร้อมควักมือถือออกมาตลอด เมื่อใดที่เห็นภาพอะไรที่สวยๆ หรือเห็นวิวอะไรสวยๆ จะได้ไม่พลาด ถ่ายภาพเก็บไว้ได้ทันที วันไหนที่ไม่มีเรื่องราวอะไรจะเขียน ก็นำภาพเหล่านั้นมาเปิดดู อาจจะนำมาใช้ประโยชน์ได้ในภายหน้า.... อย่างเช่นหลายๆครั้งที่ผ่านมา

20190219_145230.jpg

วิว ทิวทัศน์พวกนี้ ส่วนมากก็เป็นสถานที่ที่ต้องผ่านตลอด จะขาไปทำงานหรือขากลับจากทำงาน... นึกถึงตัวเองทีไรยังกะนักท่องเที่ยวแหนะ ต้องเก็บภาพถ่ายภาพตลอดข้างทางที่ไป 5555... แต่พูดถึงว่าไม่เบื่อที่จะเก็บภาพเหล่านี้ไว้ดูเลย ทั้งๆที่เดินผ่านตลอด เห็นอยู่ทุกวัน...คงไม่แปลกเนอะ 5555

สถานที่จัดงานเทศกาลต่างๆ
20190224_142958.jpg

ส่วนสถานที่แห่งนี้ คือห้องสมุดและสถานที่จัดงานต่างๆ วันนั้นแนตเดินผ่านสถานที่แห่งนี้ เขากำลังจะมีการจัดงานเลี้ยงเกี่ยวกับงานรางวัลออสการ์ .... แต่ที่นี่ไม่ใช่ที่จัดงานออสการ์ แค่สถานจัดเลี้ยง และยังมีอีกหลายสถานที่ที่ทำแบบนี้ คือการร่วมฉลองการจัดงานรางวัลออสการ์นั่นเอง

20190224_143105.jpg

งานที่จัดค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว เขาปิดถนนและดำเนินการก่อสร้างเวทีชั่วคราว ซึ่งใช้เวลาในการดำเนินการเกือบอาทิตย์ ทำให้ตรงบริเวณนี้รถไม่สามารถใช้ถนนบริเวณที่จัดงานได้ ทำให้รถที่จะผ่านต้องอ้อมไปอีกทางหนึ่ง...รวมเวลาทั้งก่อสร้างเวทีและกการจัดงานอาทิตย์กว่าๆ แต่งานฉลองรางวัลออสการ์แค่ช่วงเย็นแค่นั้นเอง...วันนี้แนตเดินผ่านเวทีตรงนั้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการรื้อเวทีไปแล้ว เหลือแค่ของที่ยังขนไม่หมดบางส่วน ก็ยังคงกองอยู่บนถนน รถก็ยังไม่สามารถที่จะผ่านได้

วันนี้ก็มาเล่าเรื่องราวสู่กันฟังทั่วๆไป ไม่มีสาระอีกเช่นเคย 5555...ก็ยังคงเช่นเดิมขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่คอยติดตามและสนับสนุนกันมาตลอด

แนต

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

ฟ้าสวยมากค่ะคุณแนต มีรูปหัวใจด้วย... วิวสวย บรรยากาศดีมาก อิจฉาคุณแนตจังค่ะ😃😃

Posted using Partiko Android

·

อากาศดีมากๆค่ะคุณจุ๋ม

Hi, @nattytsteemit!

You just got a 0.47% upvote from SteemPlus!
To get higher upvotes, earn more SteemPlus Points (SPP). On your Steemit wallet, check your SPP balance and click on "How to earn SPP?" to find out all the ways to earn.
If you're not using SteemPlus yet, please check our last posts in here to see the many ways in which SteemPlus can improve your Steem experience on Steemit and Busy.

·

What a lovely day with clear blue sky! It still looks like winter!!
Keep warm!

Posted using Partiko iOS

·

ขอบคุณค่ะ อากาศดีอยู่ค่ะ

·
·

You are so lucky! Other people are struggling with snow and cold weather!!

Posted using Partiko iOS

สวัสดียามดึกของเมืองไทยครับพี่แนต ไม่รู้ว่าของพี่กี่โมงแล้ว
ได้เห็นภาพหัวใจบนท้องฟ้าผมนี่อึ้งเหมือนกันครับพี่
เพราะเป็นศิลปะบนท้องฟ้าที่สวยงามและหาดูได้อยากจริงๆ
แต่ภาพถ่ายวิวทิวทัศน์ข้างทางที่พี่่ถ่ายระหว่างเดินไปทำงาน
ก็สวยไม่แพ้กันเลยครับ มองดูสวยงามน่ามองไปอีกแบบ
พรุ่งนี้ก็วันเสาร์แล้ว ขอให้พี่มีความสุขกับวันหยุดมากๆนะคับ ^^

·

ขอบคุณค่ะน้องเบียร์...กว่าจะได้ตอบก็ค่ำของวันศุกร์ที่นี่...ใช่มะพี่ก็เห็นแล้วไม่น่าจะเกิดจากธรรมชาติ แต่สวยดี...พี่ก็ขอให้น้องเบียร์มีความสุขกับวันหยุดเช่นกันค่ะ

หัวใจอย่างสวยเลยค่ะ

·

ขอบคุณค่ะ

Congratulations @nattytsteemit! You received a personal award!

Happy Birthday! - You are on the Steem blockchain for 1 year!

Click here to view your Board

Do not miss the last post from @steemitboard:

Carnival Challenge - Collect badge and win 5 STEEM
Vote for @Steemitboard as a witness and get one more award and increased upvotes!