เมนูผัดถั่วงอก..กะหล่ำปลีกับไข่

in #thai4 years ago (edited)

สวัสดีค่ะทุกคน สบายดีกันมั้ยเอ่ย กลับมาพบกันตอนเย็นๆของวันพุธที่ 26 มิถุนายน 2562 ของเวลาที่แอลเอ อเมริกา วันนี้ปัญหาเดิมคือ...ไม่รู้จะเขียนโพสต์เรื่องอะไรดี... นอกจากเรื่องกิน นี่แหละ..ก็มันต้องกินทุกวัน วันไหนทำเมนูซ้ำๆ ก็ไม่ได้เอามาลง วันก่อนหน้านี้ได้ทำอาหารเย็นแบบง่ายๆ ที่ไม่ค่อยได้ทำบ่อยเท่าไหร่...วันนี้เลยเอามาเขียนโพสต์...ไปติดตามได้เลยจ้า

เมนูผัดถั่วงอก...กะหล่ำปลีกับไข่

image

เมนูง่ายๆแบบนี้ นานๆกินครั้งก็ใช้ได้เหมือนกัน...เมื่อวันอาทิตย์สามีไปช็อปปิ้งของกิน ฮีเห็นถั่วงอกก็เลยซื้อมาให้ ถั่วงอกก็รู้ๆกันอยู่ว่าต้องรีบกิน...ไม่งั้นจะเสีย เมนูกำจัดถั่วงอกเลยเกิดขึ้น พอดีเมื่อวันจันทร์ตัวแนตเองไปซื้อเซลารี่มาทำน้ำเซลารี่ดื่ม แล้วยังได้กะหล่ำปลีติดไม้ติดมือมาด้วย ตอนแรกในใจจะเอามาทำ กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา แต่เจ้าถั่วงอกที่มีอยู่ในตู้เย็นยังขาดเพื่อน....เลยจับกะหล่ำปลีมาผัดคู่กับเจ้าถั่วงอกซะเลย จะผัดแต่ผักก็คงไม่อร่อย ใส่ไข่ไปด้วยดีกว่า....เลยออกมาเป็นเมนูง่ายๆ ผัดถั่วงอก...กะหล่ำปลีกับไข่ นี่แหละค่ะ อย่างอื่นที่ใส่เพิ่มช่วยให้เมนูนี้มีความหอมมากขึ้นคือ หอมใหญ่และกระเทียมสับค่ะ ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม และน้ำปลา แค่ 2 อย่างนี้เอง ไม่น่าเชื่อว่าออกมารสชาติพอดีเป๊ะเลย ได้ทั้งหวานนิด เค็มหน่อย กลมกล่อม นุ่มลิ้นมาก ไม่ต้องเติมน้ำตาลใดๆทั้งสิ้น .....เพราะในซอสหอยนางรมเค้ามีน้ำตาลอยู่แล้ว เยอะด้วย หากใส่เพิ่มคงหวานไป...แนตไม่ค่อยจะเน้นหวานมากนัก..เอาให้ออกเค็มๆหน่อย อร่อยเหาะไปเลย ขอบอก....

image

image

image

ส่วนการทำก็ง่ายมาก...ใส่ทุกอย่างลงในกระทะแล้วก็ผัด ผัด ผัด ปรุงรสด้วย 2 อย่างที่บอกไป ไม่ต้องเติมน้ำหรือน้ำซุปใดๆเลย แค่นี้ก็อร่อยแล้ว

image

ว่าแล้วก็หิวจัง ไปหาอะไรกินดีกว่า ทำฟาสติ้งกิน 2 มื้อต่อวัน มันก็จะหิวเร็ว เช้าทานตอน 10 ครึ่ง...11 โมง...เย็นมา 4-5 โมงเย็นเริ่มหิว...งั้นวันนี้แค่นี้ก่อนค้ะ...ไปค้นตู้เย็นหาของมากินก่อน...บายค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนกันมาตลอด

แนต

Sort:  

Oh! Thank you for this! Never can cook properly! You need a bigger pan!

ขอบคุณค่ะ คราวหน้าต้องใช้กระทะใหญ่กว่านี้จริงๆด้วย 555555

ทำง่ายแถมน่าทานมากๆค่ะคุณแนต 👍👍

Posted using Partiko Android

ขอบคุณค่ะคุณจุ๋ม

Hi, @nattytsteemit!

You just got a 0.38% upvote from SteemPlus!
To get higher upvotes, earn more SteemPlus Points (SPP). On your Steemit wallet, check your SPP balance and click on "How to earn SPP?" to find out all the ways to earn.
If you're not using SteemPlus yet, please check our last posts in here to see the many ways in which SteemPlus can improve your Steem experience on Steemit and Busy.

Sneaky-Ninja-Throwing-Coin 125px.jpg
Defended (12.50%)
Summoned by @nattytsteemit
Sneaky Ninja supports @youarehope and @tarc with a percentage of all bids.
Everything You Need To Know About Sneaky Ninja


woosh

Coin Marketplace

STEEM 0.18
TRX 0.09
JST 0.024
BTC 28324.64
ETH 1716.76
USDT 1.00
SBD 2.28