เดินออกกำลังกายวันละนิด...จิตแจ่มใส

in #thai4 years ago (edited)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน....หลังจากที่ไม่ได้ออกกำลังกายอย่างจริงจังมานาน ได้แต่หาข้อแก้ตัวให้ตัวเองตลอด...เลยต้องตัดสินใจละค่ะ ว่าต่อไปนี้อย่างน้อยต้องออกไปเดินนอกบ้านอย่างน้อย อาทิตย์ 2-4 วัน เพื่อให้ร่างกายได้รับแดด รับวิตามินดี ดังนั้นช่วง 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา จึงต้องบังคับตัวเองให้ออกไปเดิน..อย่างน้อยได้เดินก็ยังดี...ต่อไปจะพัฒนาเป็นวิ่ง..ก็เป็ยไปตามขั้นตอน..ทีละก้าว ทีละก้าว...ค่อยๆไป จะได้ไปอย่างสม่ำเสมอ..

image

วันนี้ก็เช่นกัน...หลังจากทำภาระกิจส่วนตัวเสร็จประมาณ บ่าย 3 ครึ่ง จัดแจงเปลี่ยนเสื้อผ้า...มัดผม...ไม่ได้แต่งหน้าเพราะไม่จำเป็นต้องสวย..(เพราะตอนกลับมาจะได้เหงื่อมาเพียบ) ช่วงนี้อากาศร้อนดีอย่างมาก...ได้รับวิตามินดีเต็มๆ แต่ก่อนออกจากบ้านต้องทาน้ำมันมะพร้าวบริเวณผิวหน้าก่อน...เชื่อว่าจะช่วยเรื่องปกป้องรังแสงยูวีได้...

image

โชคดีที่บริเวณที่พักมีที่ทางให้เดินอย่างปลอดภัย...สะดวกสบาย ต้นไม้ใหญ่ก็เยอะ ถนนหนทางก็ดี...และจะมีคนที่ออกมาวิ่งออกกำลังกายอยู่ให้เห็นตลอด..คนออกมาเดินหมาก็มีพอสมควร...คือไม่โดดเดี่ยวว่างั้นเถอะ

image

ยิ่งบรรยากาศ2ข้างทางแล้ว..ยิ่งทำให้การเดินเพลิดเพลิน อากาศที่ว่าร้อน.แต่มีวามเขียวขจีของต้นไม้ช่วยได้เยอะมาก.....รถผ่านไปมาไม่เยอะ...ไม่รบกวนการเดินอย่างแน่นอน...และที่ชอบมากๆคือ..มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียวของต้นไม้....มันสดชื่นที่สุด

image

การเดินใช้เวลาไม่นาน 30 นาที ค่อยเป็นค่อยไป ค่อยไต่ระดับไป...ถือคติ..ทำดีกว่าไม่ทำ ถึงแม้จะทำแค่ไม่นาน ก็ถือว่าประสบความสำเร็จไปขั้นหนึ่ง....ซึ่งคตินี้...สามารถนำไปใช้กับการดำเนินชีวิตได้ด้วย..คือใช้ได้กับทุกๆเรื่องในชีวิตเลย....

image

สำหรับวันนี้ก็เอาภาพสวยๆวิวดีๆสดชื่นๆและคติดีๆมาฝากแค่นีค่ะ...หวังว่าทุกคนคงสบายดี มีความสุขกันถ้วนหน้า บายค่ะ

แนต

Sort:  

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq

วิวข้างทางสวยมากเลยค่ะพี่แนต ดีจังเลยค่ะทำให้เพลิดเพลินกับการออกกำลังกายด้วย 😄

ขอบคุณจ้าน้องออมสิน โทดทีมาตอบช้า

Hi, @nattytsteemit!

You just got a 0.41% upvote from SteemPlus!
To get higher upvotes, earn more SteemPlus Points (SPP). On your Steemit wallet, check your SPP balance and click on "How to earn SPP?" to find out all the ways to earn.
If you're not using SteemPlus yet, please check our last posts in here to see the many ways in which SteemPlus can improve your Steem experience on Steemit and Busy.

This is a very nice walk!! Very green and good weather!

ขอบคุณค่ะ โทดทีมาตอบช้า

Don’t worry! Be happy!

Posted using Partiko iOS

I still have no time to go to the gym!

ใช้การเดินช่วยได้ค่ะ ออกกำลังกายเหมือนกัน 555

Okay! I’ll go walking this afternoon!

Posted using Partiko iOS

I think I am getting the lazy bugs too!

The vibrations around the world are getting very fuzzy! Hold on to your thinking cap!!

ไม่ได้เขียนมา 2 อาทิตย์ ยิ่งปล่อยไว้นานยิ่งขี้เกียจ...ไม่ได้แล้ว...ต้องกลับมาให้ได้ค่ะ 555 ขอบคุณมากๆค่ะที่คอยมาเม้นเตือนใจตลอดๆ ทำให้มีแรงกลับมาค่ะ

Now! You are quite lazy to post!
I was lazy and busy for three days too!

ใช่ค่ะ ..... 55555
โอเค มาขี้เกียจด้วยกัน 5555 ล้อเล่นค่ะ คุณขมิ้นชันขยันตลอด หยุด 3 วันไม่เป็นไรหรอกค่ะ

Coin Marketplace

STEEM 0.18
TRX 0.09
JST 0.024
BTC 28313.99
ETH 1732.12
USDT 1.00
SBD 2.28