สุขสันต์วันเกิดคุณสามี

in #thai4 years ago

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน สบายดีกันมั้ยเอ่ย กลับมาพบกันอีกครั้งในวันพฤหัส ที่ 18 ก.ค. 2562 เวลาตอนค่ำๆของแอลเอ อเมริกา เมื่อ 2 วันก่อนวันที่ 16 กค. เป็นวันคล้ายวันเกิดของสามีสุดที่รัก แต่ก็ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ เพราะเราสองคนเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง งานวันเกิดไม่เคยมีปาร์ตี้ใหญ่ๆหรือปาร์ตี้ที่ชวนเพื่อนๆมาฉลอง อย่างมากก็ได้แค่ไปเลี้ยงฉลองกันสองคนที่ร้านอาหาร แต่ต่างกับอย่างเพื่อนกลุ่มคนไทยที่นี่ที่แนตรู้จัก เมื่อมีงานวันเกิดของใครมักจะไปจัดงานที่บ้านคนนั้นหรือบ้านใครที่อยู่ในกลุ่ม ซึ่งงานวันเกิดของเพื่อนบางคนแนตก็เคยไปร่วมงาน ซึ่งก็สนุกดีค่ะ แต่สำหรับงานวันเกิดของเราสองคน ไม่เคยจัดงานแบบนี้สักที คงจะขึ้นอยู่กับเจ้าของงานด้วย ความชอบใครความชอบมันเนอะ

image

ปีนี้วันเกิดของสามีก็จัดง่ายๆ แนตเตรียมอาหารและซื้อเค้กวันเกิด เค้กก็ต้องเป็นเค้กที่สามีชอบ สามีฮีชอบเค้กเฉพาะอย่างมาก เช่นชีสเค้ก คัสตาร์ดพาย ทีรามิสุเค้ก ....แต่ฮีไม่ค่อยชอบเนื้อเค้กทั่วไป...เป็นคนที่เลือกพอสมควร จะซื้อเค้กวันเกิดทั้งทีก็ต้องให้เจ้าของวันเกิดได้กินด้วย ต้องซื้อตามใจเค้าค่ะ สรุปเลยได้ชีสเค้กมาสองชิ้นเล็กๆ ซื้อมาใหญ่ๆก็กินกันนานอีก และกลัวอ้วนด้วย 5555 อันนี้ไม่จริง ที่จริงคือไม่กลัวอ้วนแต่ก็ไม่กล้ากินเยอะเกิน... และอาหารก็ทำง่ายๆ สเต๊กแซนด์วิช และไก่ทอด มีมันฝรั่งทอดและผลไม้ ส่วนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่มี มีแต่น้ำผลไม้และน้ำอัดลม ...แค่เอาแก้วไวน์มาวางให้ดูเท่ห์ๆ 55555

image

เมื่อสามีกลับมาจากทำงาน ก็ได้เวลาฉลอง แนตมีการ์ดอวยพรวันเกิดให้ แต่ไม่มีของขวัญใดๆให้ เกือบทุกปีจะพาฮีไปนวดไทยแต่ปีนี้งบน้อยเลยขอยกไปปีหน้านะสามี แต่จัดอาหารให้เพียบพร้อมการ์ดที่มีความหมายดีๆ ....อีก 2 ปีขอเก็บตังค์เยอะๆแล้วจะซื้อทัวร์ไปเที่ยวเรือครุ๊ยซ์กันนะ 5555....

image

image

image

ถึงเวลาเป่าเค้ก ที่มีเค้กสองชิ้น ก็เพราะสำหรับเจ้าของวันเกิดชิ้นหนึ่ง ของแนตชิ้นนึง จะได้ไม่ต้องแย่งกัน จัดงานวันเกิดแค่สองคนมันก็จะเหงาๆหน่อย...แต่ก็โอเค

สำหรับปีนี้ก็คงจะไม่มีอะไรมาก ขอให้สามีมีสุขภาพแข็งแรง อยู่กันไปนานๆ หาเงินมาให้ใช้กันเยอะๆนะ 5555 และก้อให้มีความสุขมากๆ

สำหรับโพสต์นี้ก็มีแค่นี้ ขอบคุณสำหรับทุกคนที่สนับสนุนกันมาตลอด

แนต

Sort:  

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq

Hi, @nattytsteemit!

You just got a 0.4% upvote from SteemPlus!
To get higher upvotes, earn more SteemPlus Points (SPP). On your Steemit wallet, check your SPP balance and click on "How to earn SPP?" to find out all the ways to earn.
If you're not using SteemPlus yet, please check our last posts in here to see the many ways in which SteemPlus can improve your Steem experience on Steemit and Busy.

You are very sweet!! This is a nice birthday celebration! You prepared a nice feast!!

I don’t have any birthday party as it is not the ‘right’ concept for me! I think people should give presents or thanks their parents or people who brought them up when they were young!

People think about themselves too much. They should give to poor people on their birthday or give thanks to their closest friends or partners for being around alwa

ขอบคุณมากค่ะคุณขมิ้นชัน.... เป็นไอเดียที่ดีมากๆเลยสำหรับไอเดียที่กล่าวมาทั้งหมด แนตคงจะรับไปทำบางส่วนค่ะ ...ถ้ามีโอกาสที่ดี

Thank you for your understanding!

Posted using Partiko iOS

Have a nice and slow weekend!!

ขอบคุณค่ะ เช่นกันค่ะ

Coin Marketplace

STEEM 0.17
TRX 0.08
JST 0.023
BTC 26576.16
ETH 1593.23
USDT 1.00
SBD 2.16