🌼 🌼ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส 🌼 🌼

in thai •  18 days ago

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆพี่ๆ ชาว steemit & Busy & Esteem ทุกคนนะคะ

6qmu0ef61y.jpg

:::::สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ คงสบายดีกันทุกคนนะคะ วันนี้เหมียวเมนูอร่อยๆมาฝากเพื่อนๆอีกแล้ว เมื่อวานนี้มัวแต่ยุ่งๆ เลยไม่ได้เขียนบทความ เมื่อวานเลยไม่ได้โพสต์เลยค่ะ เมื่อวานหลังจากทำธุระโน่นนี่นั้นเสร็จ เหมียวก็ชวนคุณแม่ทำก๋วยเตี๋ยวทานค่ะ เริ่มตั้งแต่ไปจ่ายตลาดซื้อวัตถุดิบต่างๆที่ต้องใช้ในการทำก๋วยเตี๋ยว ต้นหอม ผักคะน้า เต้าหู้ ที่บ้านชอบทานก๋วยเตี๋ยวใส่เต้าหู้ทอดค่ะ และลูกชิ้น และเส้นบะหมี่เหลือง ก๋วยเตี๋ยวที่ทำวันนี้คือก๋วยเตี๋ยวน้ำใสค่ะ เหมียวก็เป็นลูกมือคุณแม่ตามเคยค่ะ เริ่มตั้งแต่ล้างผักต่างๆ และทอดเต้าหู้ เตรียมไว้ให้คุณแม่ค่ะ การทำก๋วยเตี๋ยวน้ำใสก็ไม่ยุ่งยากนะคะ เพื่อนๆอาจจะทำเป็นอยู่แล้วค่ะ เป็นเมนูที่ทำทานง่ายและอร่อยอีกด้วยค่ะ ถ้าใครไม่อยากไปนั่งทานที่ร้าน ก็ทำทานเองที่บ้านได้ค่ะ งั้นเรามาเริ่มต้นทำก๋วยเตี๋ยวน้ำใสกันดีกว่าค่ะ

8dm3id11z5.jpg

ล้างต้นหอมและผักชีให้สะอาด แล้วหั่นใส่ถ้วยเล็กๆไว้ค่ะ เอาไว้โรยหน้าก๋วยเตี๋ยวและใส่ในน้ำซุปค่ะ มาเริ่มวิธีการต้มน้ำซุปดีกว่าค่ะ ขั้นแรกก็คือเทน้ำเปล่าใส่ในหม้อ กะปริมาณเอานะคะว่าเราจะทำเยอะขนาดไหน พอน้ำเดือดใส่ซุปก้อนคนอร์ลงไป 4 ก้อนค่ะ วันนี้คุณแม่ทำก๋วยเตี๋ยวน้ำใสเยอะเลยใส่คนอร์ไป 4 ก้อนค่ะ แล้วใส่กระเทียมเจียมลงไป ตามด้วยผงฟ้าไทย 2 ช้อน โต๊ะ และน้ำตาลกรวดและเกลือเล็กน้อยค่ะ ชิมรสชาติว่าอร่อยพอดีแล้วให้ใส่ลูกชิ้นที่ซื้อมาใส่ลงไปในหม้อเลยค่ะ วันนี้คุณแม่เลือกใส่ ลูกชิ้นปลาและลูกชิ้นกุ้งค่ะ รอให้น้ำซุปเดือดแล้วใส่ต้นหอม ผักชีที่เตรียมไว้ลงไปค่ะ อย่าใส่หมดนะคะ แบ่งไว้ใส่ในก๋วยเตี๋ยวด้วยค่ะ รอจนน้ำซุปเดือดอีกทีก็เป็นอันเสร็จสำหรับการทำน้ำซุปค่ะ พอน้ำซุปเสร็จแล้ว เราก็มาเริ่มลวกเส้นบะหมี่ใส่ในชามกันเลยค่ะ วิธีลวกบะหมี่เพื่อนๆคงจะลวกเป็นอยู่แล้วเหมียวเลยไม่ได้ถ่ายภาพมาให้ดูค่ะ

ngqduso42j.jpg

และต่อจากนี้ก็คือเตรียมทอดเต้าหู้ค่ะ เป็นเครื่องเคียงใส่ในก๋วยเตี๋ยวค่ะ เริ่มจากล้างเต้าหู้ให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ กะเอานะคะว่าจะหั่นชิ้นขนาดไหน พอหั่นเต้าหู้เสร็จแล้วต่อจากนี้คือการนำเต้าหู้ไปทอดค่ะ

155xt0y7e9.jpg

1tm9ldmhuy.jpg

การทอดเต้าหู้ให้ใช้ไฟปานกลางนะคะ อย่าใช้ไฟแรงเดี๋ยวเต้าหู้จะไหม้ซะก่อนค่ะ ทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน คนกลับไปกลับมาให้เหลืองทั้งสองด้านแล้วก็ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันค่ะ

ngip25oq4v.jpg

พอเต้าหู้ที่ทอดสุกแล้วหน้าตาจะเป็นแบบนี้ค่ะ

gsqw02f2vy.jpg

พอลวกเส้นใส่ในชามแล้วก็ลวกผักคะน้าใส่ในชามด้วยค่ะ จัดเรียงเต้าหู้ที่ทอดไว้ จัดใส่ในชามให้สวยงาม แล้วใส่กระเทียมเจียวและต้นหอมผักชีที่เตรียมไว้และใส่ พริกไทยป่นด้วยเพื่อความหอม และตักน้ำซุปที่เตรียมไว้ตักใส่ในชามก๋วยเตี๋ยวเลยค่ะ วันนี้เหมียวทอดเกี๊ยวทานกับก๋วยเตี๋ยวด้วยค่ะ พอเสร็จแล้วหน้าตาจะออกมาแบบนี้ค่ะ เป็นไงคะเพื่อนๆก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ที่เหมียวเอามาฝากเพื่อนๆวันนี้น่าทานไหมคะ บทความวันนี้ของเหมียวคงไม่มีอะไรมาก พบกันใหม่พรุ่งนี้นะคะ เพื่อนๆ โชคดีมีความสุขกันทุกคนค่ะ (^_^)

30s5bl8nkr.jpg

6qmu0ef61y.jpg

ude8o5rdk6.png

gm4cxh7qac.png
iy0x28ej6v.gif

iy0x28ej6v.gif

เพื่อนๆที่สนใจเขียนโพสต์ สร้างบทความ เพื่อสร้างรายได้
สนใจสมัครคลิกที่ลิงค์ค่ะ
https://steemit.com/thai/@tookta/pt-1

schp4bp2yh.gif

ขอบคุณทุกท่านที่ กดโหวต และ คอมเม้น และติดตามมากๆเลยนะคะ
Thank you for upvote and comments andFollow.
BY @meow99

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

เก่งจังค่ะ ทำก๋วยเตี๋ยวได้ สุดยอด! เล็กทำไม่เป็น ชอบทำแต่สุกี้มากกว่าง่ายดี ต้มน้ำเดือดๆ ใส่ทุกอย่างในหม้อ ใส่น้ำจิ้มสุกี้ ทานได้เลย ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ เดี๋ยวไปลองทำดู

·

ขอบคุณค่ะคุณ@alexwonderful ลองทำทานดูนะคะ

짱짱맨 호출에 응답하였습니다.

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq