เกาเหลาไก่

in #thai2 months ago

เรื่องเล่า | อาหารวันนี้ | เกาเหลาไก่


Thank you translate.google.co.th [TH/EN]


สวัสดีครับทุกคน

วันนี้กลับมาเล่าเรื่องราวอาหารที่ผมทานวันนี้เหมือนเดิมนะครับหลังจากที่เมื่อวานเนี่ยไม่ได้เก็บภาพเกี่ยวกับอาหารที่ทานเลยครับบวกกับอาหารที่ทานไปนั้นแบบมันก็ไม่ค่อยได้น่าสนใจสักเท่าไหร่ครับก็เลยไม่ได้เก็บภาพมา แต่ว่าวันนี้แก้ตัวใหม่ครับก็พยายามที่จะเก็บภาพแต่ท้ายสุดแล้วก็ยังเก็บไม่ครบอยู่ดีนะครับมาเช็คดูรูปภาพปรากฏว่ารูปภาพเกาเหลาหมูตุ๋นข้าวเปล่าของผมเนี่ยผมไม่ได้เก็บภาพมาครับซึ่งเป็นเมนูที่ตัวเองทานด้วยซ้ำไปนะครับสำหรับเจ้าเกาเหลาไก่ เมนูนี้เป็นเมนูของพี่หนึ่ง ที่ไปทานด้วยกันครับ 2 คน แต่ว่าเมนูของตัวเองตอนแรกเข้าใจว่าถ่ายไว้นะครับแต่พอมาดูรูปภาพแล้วปรากฏว่าไม่มีรูปเกาเหลาหมูตุ๋นของผมเลยครับ

ไม่เป็นไรก็ยังดีที่ยังมีเมนูของทางพี่ที่ไปด้วยกันนะครับเอามาฝากทุกคนนะครับแล้วก็ถือว่าเป็นไฮไลท์ของวันนี้ไปเลยแล้วกันนะครับจริงๆแล้วตอนแรกกะจะเอาชื่อเรื่องนะครับเกี่ยวกับเรื่องของวันนี้เนี่ยแม่ครัวประจำบ้านกลับมาแล้วนะครับก็คือคุณแม่ยายนั่นเองนะครับที่อ่าเป็นแม่ครัวประจำบ้านของเรานะครับวันนี้ท่านกลับมาจากไปช่วยงานแล้วก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่าเย็นนี้จะทานอะไรกันดีนะครับก็รอแค่แม่ครัวทำให้ทานนะครับเขาทำอะไรให้ทานก็ทานอันนั้นนั่นแหละนะครับง่ายๆไม่ต้องเรื่องเยอะนะครับ

ก็ไล่เรียงลำดับเหตุการณ์ตั้งแต่มื้อเช้ากันตามปกติของผมก็คือเช้าไปเย็นๆนะครับก็เป็นปกติเนาะ สำหรับเมนูประเดิม การกลับมาของแม่ครัวประจำบ้านเมนูแรกของวันนั้นก็คือแกงส้มใบมะขามครับ ไม่ต้องบอกเรื่องความเปรี้ยวนะครับเปรี้ยวแน่นอนแต่ไม่คิดว่าจะเปรี้ยวได้สุดยอดขนาดนี้นะครับสำหรับแกงส้มใบมะขามในวันนี้ก็ไม่แน่ใจว่าอาจจะมาจากวัตถุดิบนะครับซึ่งตัวใบมะขามเองเนี่ยอาจจะเป็นยอดที่มันอ่อนลงตัวพอดีหรือเปล่านะครับก็เลยทำให้แกงส้มในวันนี้ มีรสเปรี้ยวถึงใจจริงๆครับ แล้วก็อีกเมนูที่มีเสริมเข้ามาในวันนี้สำหรับช่วง สำหรับเมนูช่วงเช้าก็คือเนื้อทอดนะครับน่าจะเป็นเนื้อหมูแหละนะครับก็ค่อนข้างที่จะถูกใจผมทีเดียวนะครับเพราะว่าค่อนข้างที่จะแห้งบางแล้วก็กรอบนะครับอร่อยทีเดียวเลย

  • กล้วยหอม อร่อยมาก

แล้วก็ไปกันที่มื้อกลางวันนะครับก็อย่างที่บอกนะครับเพราะว่าวันนี้ผมมีเมนูเกาเหลาหมูตุ๋น แล้วก็ข้าวเปล่านะครับก็เป็นสเต็ปการทานของผมแบบนี้ประจำนะครับสำหรับร้านนี้ร้านที่อยู่หน้าเทศบาลดอนไก่ดีนะครับก็ร้านนี้เราก็อาทิตย์นึงจะมาครั้งนึงนะครับก็แล้วแต่วันนะบางทีก็ 2 ครั้งด้วยซ้ำไปนะครับว่าเกิดว่าไม่รู้จะทานอะไรกันดีนะครับสรุปไม่ได้เพราะว่าร้านนี้คือเป็นร้านที่ค่อนข้างที่จะอยู่ใกล้อีกร้านหนึ่งนะครับแล้วก็รสชาติใช้ได้แล้วก็ราคาก็ประทับใจนะครับสำหรับร้านนี้ก็เลยจะมากันบ่อยครับ อย่างที่บอกนะครับว่าเมนูไฮไลท์วันนี้ก็คือเกาเหลาไก่นะครับของทางพี่หนึ่งเขานะครับพอดีจังหวะที่ทางร้านนำมาเสิร์ฟก่อนนะครับแล้วก็ตัวเจ้าของเขาเองเนี่ยไปขอดูกีต้าร์ของเจ้าของร้านนะครับเลยผมก็ใช้จังหวะนี้ในการเก็บภาพมาฝากทุกคนครับเอ่อซึ่งมันก็ดูน่าทานดีนะครับ แต่ว่าผมเนี่ยอ่านไม่ค่อยได้เพราะว่ามีปัญหาเรื่องสุขภาพกับเจ้าตัวนี้ครับผมแล้วก็กระโดดไปที่มื้อเย็นกันต่อนะครับก็เอ่อแทรกด้วยกล้วยหอมของทางน้องเบนซ์นะครับที่นำมาฝากนะครับก็มาหวีนึงนะครับประมาณสัก 10 กว่าลูกได้นะครับผมก็จัดการไปซัก 3 ลูกแล้วครับก็อืมสุขกำลังพอดีเลยนะครับก็อร่อยทีเดียวนะครับอ่าไม่ถึงครึ่งวันนะครับหมดแล้วนะครับเพราะว่าอย่างที่บอกนะครับตัวผมเองก็ 2 ลูก 3 ลูกไปแล้วนะครับส่วนอ่าคนอื่นๆก็คนละลูกไม่ทั่วถึงด้วยซ้ำไปนะครับ มาที่มื้อเย็นนะครับก็สำหรับมื้อเย็นก็เป็นเมนูที่ค่อนข้างที่จะคิดหนักนะครับเพราะว่าเมนูช่วงเย็นเนี่ยแม่ครัวประจำบ้านเนี่ยค่อนข้างที่จะทำเมนูหลากหลายนะครับ ก็คือถ้าเกิดว่าถูกปากเนี่ยแน่นอนว่าจะมีปัญหาเรื่องของน้ำหนักตัวแน่ๆเลยนะครับเพราะว่าเอ่อถ้ากับข้าวถูกปากแล้วก็ต้องทานเยอะครับ

แล้วมีอะไรบ้างล่ะช่วงเย็นวันนี้นะครับก็มีปลาทอดมาก็ค่อนข้างจะกรอบถูกปากผมอีกเหมือนกันครับแต่ว่าก็ไม่กล้าทานเยอะนะครับเพราะว่าเป็นของทอดนะเพราะว่าเมนูหลายๆอย่างเนี่ยส่วนใหญ่แล้วแม่ครัวประจำบ้านเนี่ยเขามักจะชอบทำแบบเมนูทอดนะแล้ววันนี้อีกเมนูนึงที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ก็ได้เหมือนกันนั่นก็คือต้องประกาศต่อนะครับก็เป็นฝีมือคุณแม่ยายที่มักจะทำให้ทานประจำนะครับแล้วผมเองก็ชอบนะครับผักกาดดองผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าไอ้เจ้าผักดองที่เวลาเอามาทำสุกด้วยการต้มแล้วเนี่ยมันจะมีปัญหากับตัวผมเองหรือเปล่านะครับเพราะว่าผมเองเนี่ยถ้าเกิดเป็นของหมักของดองเนี่ยมันก็จะมีปัญหากับสุขภาพผมด้วยเช่นกันนะครับก็ต้องพยายามหลีกเลี่ยงครับแต่พอเอามาต้มแล้วเนี่ยก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะยังมีผลเสียกับร่างกายอยู่หรือเปล่านะครับถ้าใครพอมีความรู้ก็เอามาแนะนำกันหน่อยนะครับ

ก็สำหรับเรื่องราวรายการอาหารในวันนี้ของผมก็ประมาณนี้ครับที่นำมาบอกเล่าสู่กันฟังครับ เมนูไหนที่เพื่อนๆชอบบ้างสำหรับเมนูอาหารที่ผมทานวันนี้ครับ สำหรับวันนี้ประมาณนี้ครับแล้วพบกันใหม่พรุ่งนี้


ชุด | smartphone
—-
—-
-----|-----
📱 Model | Xiaomi Mi 11 Pro
Type | Android
Photographer | @kolkamkwan
Location | Samutsakorn, Thailand


ขอบคุณสำหรับการสนับสนุน โหวตให้กำลังใจจากคุณThank you for following And vote for encouragement. 🙏 🙏 🙏TH

ขอบคุณที่ติดตาม และโหวตให้กำลังใจ


SSUDJAI SSUDJAI SSUDJAI SSUDJAI SSUDJAI

#thai #thailand #ssudjai

Coin Marketplace

STEEM 0.25
TRX 0.10
JST 0.031
BTC 37099.64
ETH 2019.32
USDT 1.00
SBD 5.39