ฮาโลวีนนนนน🎃🎃🎃

in #thai2 years ago

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ...ห่างหายกันไปน๊านนานแสนนานงั้นกลับมาพบเจอกันกะ🎃🎃🎃🎃🎃🎃 ฮาโลวีนกันดีกว่า6FEDEF04-CD3C-46EF-98E9-EB818BAC641E.jpeg
ประวัติวันฮาโลวีน มีจุดกำเนิดมาจากเทศกาลของชาวเซลติคโบราณซึ่งรู้จักในชื่อ Samhain มีที่มาจากชาวไอริชโบราณ ถือกันว่า เป็นวันสิ้นสุดของฤดูร้อน ซึ่งชาวบริตอนโบราณก็มีประเพณีคล้ายกันนี้ เรียกว่า Calan Gaeaf เทศกาล Samhain นั้น มีขึ้นเพื่อฉลองจุดสิ้นสุดของช่วงสว่างแห่งปี และเข้าสู่ช่วงมืดของปี ทั้งยังถือกันว่าเป็นวันปีใหม่ของชาวเซลติคอีกด้วย
96338DD5-4FDD-4CB9-B4FC-7D1D6C905EFE.jpeg
เทศกาลฮาโลวีน นี้ ชนบางกลุ่มก็ใช้ชื่อว่า เทศกาลแห่งความตาย (Festival of the dead) ชาว เซลท์ โบราณเชื่อว่าเป็นวันที่โลกนี้ และโลกหน้า โคจรมาอยู่ใกล้กันมากที่สุด ทำให้เหล่าวิญญาณ (ทั้งที่มีอันตรายและไม่มีอันตราย) สามารถผ่านเข้าออกได้อย่างอิสระ ซึ่งวิญญาณของบรรพบุรุษที่เคารพจะได้รับการต้อนรับกลับบ้าน ในขณะที่วิญญาณร้ายจะถูกขับไล่

โดยมีความเชื่อกันว่าการที่จะสามารถขับไล่วิญญาณร้ายได้นั้น สามารถทำได้ด้วยการสวมชุดและหน้ากากผี ซึ่งมีจุดประสงค์คือการแฝงตัวเป็นวิญญาณร้ายซะเอง เพื่อหลีกเลี่ยงอันตราย ในสก๊อตแลนด์ ผู้ชายวัยรุ่นจะแต่งตัวเลียนแบบผีด้วยการสวมชุดขาว สวมหน้ากาก สวมผ้าคลุมหน้า หรือทาหน้าเป็นสีดำ
523C3260-668C-4D8C-BB3D-E2AA951B2D61.jpeg
เทศกาล Samhain ยังเป็นวันแห่งการตุนอาหารไว้สำหรับฤดูหนาว และมีการเล่นรอบกองไฟในหลายพื้นที่ ไฟและแสงสว่างประเภทอื่นจะถูกดับลง และบ้านแต่ละหลังจะจุดไฟในเตาโดยใช้เชื้อไฟจากกองไฟ ส่วนกระดูกของสัตว์ที่ใช้เป็นอาหาร จะถูกโยนเข้าไปในเปลวเพลิงนี้ บางครั้ง กองไฟ 2 กองจะถูกจุดไว้ข้าง ๆ กัน แล้วผู้คนกับสัตว์ที่เลี้ยงไว้เป็นอาหารจะเดินวนระหว่างสองกองไฟ ถือเป็นพิธีการชะล้าง

เป็นยังไงบ้างละคะ ฮาโลวีนนนนน มีมาแสนนาน คนไทยก้ไม่แพ้กันนะคะ ฮาโลวีนกันทั้งประเทศ

วันผีๆ1ปีมีครั้งเดรยว คิดแล้วก้สนุกน่าดู

#จอบคุณข้อมูลดีๆจาก https://www.educatepark.com/วันฮาโลวีน/ จัดไปค่ะ ความรู้ดีไมีที่นี่เลยจ้า
#steemit #steem

Sort:  

สวัสดี เราคือ @thai-cheetah เราพบ บทความที่คล้ายกันจากลิงค์นี้ https://www.educatepark.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%AE%E0%B8%B2%E0%B9%82%E0%B8%A5%E0%B8%A7%E0%B8%B5%E0%B8%99/ เพื่อการหลีกเลี่ยงการโดนแบล็กลิส สำหรับการกระทำผิดในอนาคต มันจะดีสำหรับคุณถ้าคุณได้เขียนบทความของคุณเองและไม่คัดลอกผลงาน ถอดความ หรือ สแปม เนื้อหาของผู้อื่น และนี่เป็นคำเตือนครั้งที่ 1

Congratulations @bellapitchy! You received a personal award!

1 Year on Steemit

Click here to view your Board

Do not miss the last post from @steemitboard:

Christmas Challenge - The party continues

Support SteemitBoard's project! Vote for its witness and get one more award!

Congratulations @bellapitchy! You received a personal award!

Happy Birthday! - You are on the Steem blockchain for 2 years!

You can view your badges on your Steem Board and compare to others on the Steem Ranking

Vote for @Steemitboard as a witness to get one more award and increased upvotes!