Market Photography Contest

in thai •  22 days ago

สวัสดีเพื่อนๆ Steemit และ Busy & esteem ทุกคนครับ

image

:::::สวัสดียามดึกครับเพื่อนๆ ช่วงนี้เพื่อนๆหลายๆท่านคงยังมีความสุขอยู่กับเทศกาลคริสต์มาสที่เพิ่งผ่านมาหมาดๆและอีกหลายๆท่านก็คงจะกำลังเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด เพื่อหาพ่อแม่และญาติพี่น้องในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วัน ผมขอให้ทุกๆท่านเดินทางกันด้วยความปลอดภัยและมีความสุขกับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงกันทุกๆท่านเลยนะครับ และช่วงนี้เราก็ยังอยู่กันกับกิจกรรมการประกวดครั้งใหม่ของ @thaiteam นะครับกิจกรรมการประกวดครั้งนี้มีชื่อว่า Market Photography Contest เป็นภาพถ่ายของตลาด ไม่ว่าจะเป็น ตลาดสด หรือไม่สดก็ได้ หรือตลาดเปิดแบบตลาดนัด, ถนนคนเดิน, วิคเอ็นมาร์เก็ต ที่เราคิดว่าดีและสวยที่สุดในสายตาเรา 1 ภาพและเขียนคำบรรยายอธิบาย เรื่องราว เกี่ยวกับภาพถ่ายนั้นอย่างน้อย 10 บรรทัดขึ้นไปและเพิ่มแท็ก #thaiphotocontest28 เข้าไปด้วยนะครับ ส่วนผมก็พอมีภาพถ่ายตลาดอยู่บ้างครับ ผมจึงขอนำภาพที่มีอยู่เข้าร่วมการประกวดด้วยครับ วันนี้ผมขอเลือกใช้ ภาพตลาดน้ำอโยธยา ของจังหวัดอยุธยามาร่วมประกวดในครั้งนี้ด้วยครับ

image

และนี่คือภาพ "ตลาดน้ำอโยธยา" ที่ผมเลือกส่งเข้าประกวดครับ ^^ ภาพที่ผมส่งเข้าประกวดในวันนี้ผมถ่ายที่ "ตลาดน้ำอโยธยา" จังหวัดอยุธยา ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ "ตลาดน้ำอโยธยา" กับครอบครัวของผม ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับ "ตลาดน้ำอโยธยา" ที่ผมรู้มาคราวๆ ก็มีดังนี้ครับ ที่ "ตลาดน้ำอโยธยา" เป็นตลาดน้ำที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของคนในเมืองย้อนรอยความมีเสน่ห์ของวิถีชีวิตโบราณ ตลาดน้ำอโยธยา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในจังหวัดอยุธยา มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมที่ตลาดแห่งนี้มากมาย มีทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศ ตลาดน้ำอโยธยาเป็นการผสมผสานของวิถีชีวิตแบบไทย ๆ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถึงก็จะพบกับกำแพงขนาดใหญ่ที่เลียนแบบกำแพงเมืองเก่าที่ล้อมรอบตลาดน้ำ เมื่อเข้าสู่ทางเดินเพื่อนๆ จะพบกับร้านค้าที่ได้รับการออกแบบให้มีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบไทย แต่ละโซนจะใช้ชื่ออำเภอของอยุธยา และจะมีสะพานไม้สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะข้ามแต่ละโซนได้อย่างง่ายดายครับ

image

ที่ "ตลาดน้ำอโยธยา" จะมีพื้นที่จัดแสดงของตลาดน้ำอโยธยาจะเป็นเวทีแสดงศิลปะวัฒนธรรมไทยและประวัติศาสตร์ของคนไทยจากนักแสดงชื่อดัง การแสดงมี 5 รอบต่อวัน ใช้เวลาในการดูประมาณ 1 ชั่วโมง

image

ส่วนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่ "ตลาดน้ำอโยธยา"ตรงทางเข้าหลักนักท่องเที่ยวสามารถซื้อตั๋วเพื่อขึ้นเรือชมรอบ ๆ ตลาดน้ำอโยธยา ใช้เวลาดูประมาณ 15 นาที ผู้ใหญ่ราคา 20 บาท เด็ก 10 บาท ครับ

image

ที่ "ตลาดน้ำอโยธยา" จะมีร้านค้าและร้านอาหารในตลาดน้ำอโยธยา มีร้านค้ามากมาย มีตั้งแต่ของที่ระลึก ร้านอาหาร ร้านค้า OTOP และยังมีเรือร้านขายอาหารหลายร้านที่ตกแต่งให้ดูย้อนยุค สร้างความสนใจจากนักท่องเที่ยวได้มากทีเดียว นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวจังหวัดอยุธยา สามารถไปเยี่ยมชมที่ "ตลาดน้ำอโยธยา"ก่อนที่จะเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในจังหวัดอยุธยาได้ครับ สำหรับผมชอบตรงที่มีสินค้าให้เลือกซื้อเยอะดีครับ รวมทั้งของที่ระลึกและของฝากสวยๆทั้งนั้นเลยครับ วันนี้ผมจึงขอเลือกใช้ภาพ "ตลาดน้ำอโยธยา" เข้าประกวดในวันนี้ครับ

image

image

7tgfzyh09k.gif
xlphe01ly6.gif
1bf9se0tcg.gif

วันนี้ผมก็มีเรื่องมาเล่าให้เพื่อนๆฟังเพียงเท่านี้นะครับ
ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ
และพบกับผมได้ใหม่ในโพสต์ต่อไป ^__^ สำหรับวันนี้..สวัสดีครับ

3vstqcxoht.gif
edeq35nw8g.gif

jsjxf7496c.gif
เพื่อนๆที่สนใจ สร้างบทความ เพื่อสร้างรายได้
สนใจสมัคร คลิกที่ลิงค์เลยนะครับ
https://steemit.com/thai/@tookta/pt-1

ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่เข้ามาอ่าน กดโหวต และ คอมเม้น มากๆครับ
Thank you for upvote and comments.

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq

thai Flac s.png

โพสต์นี้ ได้รับการเสนอชื่อ เข้าร่วมการประกวด
Market Photography Contest ครั้งที่ # 1
นอกจากนี้ ยังได้รับ ป้ายเสนอชื่อ กำกับคุณภาพ ในนามของ @thaiteam ป้ายนี้
คุณสามารถเพิ่มเติม ในโพสต์นี้ได้ โดยการแก้ไข แต่ไม่สามารถ นำไปใช้ในโพสต์อื่น
เนื่องจาก เป็นป้ายกำกับคุณภาพของ @thaiteam.

thai Flac s.png

Good Work!


nominate photo Smaller.png

@thaiteam

รูปสวยมากเลยค่ะ น่าไปเที่ยวมาก

·

ขอบคุณมากครับคุณซาญ่า ^_^

ตลาดน้ำอโยธยากว้างมากค่ะ น่าเดินเที่ยวจังค่ะคุณเบีย 😀😀

Posted using Partiko Android

·

ขอบคุณมากครับคุณ@piyamas บรรยากาศดีของขายก็เยอะมากๆครับ ^^