อาหารเย็นแสนอร่อย

in thai •  16 days ago

สวัสดีเพื่อนๆ Steemit และ Busy & esteem ทุกคนครับ

rt2fq8ayml.jpg

::::::::::สวัสดีวันพฤหัสครับ มาทักทายกันเช่นเคย เวลานี้เพื่อนๆก็คงกำลังรับประทานอาหารกันอยู่ ผมก็เหมือนกันครับ เพิ่งทานข้าวเย็นกับครอบครัวเสร็จเมื่อซะพักนี่เองครับ วันนี้คุณแม่ผมท่านลงมือเข้าครัวทำอาหารเองเลยครับ พร้อมกับทำเมนูโปรดของผมและคุณพ่อในวันนี้ด้วย วันนี้คุณแม่ผมท่านโชว์ฝีมือทำเมนูผัดผักกวางตุ้งและปลากระพงนึ่งบ๊วยให้ผมกับคุณพ่อทานครับ ผมก็มีส่วนช่วยคุณแม่เหมือนกันนะครับ หน้าที่ในครัวของผมที่คุณแม่มอบให้วันนี้ก็คือ ..ปอกสับปะรดครับ เพื่อนๆที่ได้อ่านอาจจะคิดว่างานปอกสับปะรดนี่เป็นอะไรที่ง่ายๆ แต่สำหรับผมแล้วมันเป็นงานที่ยากมากครับ เพราะผมชอบปอกสับปะรดเข้าเนื้อเยอะเกินไป จากลูกใหญ่ๆพอผ่านมือผมไปแล้ว 555 เหลือแค่หน่อยเดียวเองครับหน้าตาไม่ค่อยสวยเลย วันนี้จึงกะว่าจะปอกสับปะรดให้คุณแม่กับคุณพ่อชมซะหน่อยการปอกสับปะรดในวันนี้ของผมจึงต้องใช้เวลานานเป็นพิเศษ เพื่อให้สับปะรดที่ผมปอกออกมาน่าทานมากที่สุด แต่ผลที่ได้ก็ออกมาตามภาพที่เห็นนี่ละครับ ไม่รู้จะดูสวยงามในสายตาของเพื่อนๆหรือป่าว ? แต่ผมพยายามแล้วครับได้หน้าตาดีสุดแค่นี้เอง สำหรับคุณแม่กับคุณพ่อท่านลงความเห็นว่าพอไปวัดไปวาได้ 555 แต่ถ้าเป็นผลไม้อย่างอื่นผมจะถนัดกว่าการปอกสับปะรดครับ แต่เพราะคุณแม่ท่านชอบทานสับปะรด ผมจึงอยากโชว์ฝีมือปอกให้ท่านทานด้วยตัวผมเอง

5s1tfr81bd.jpg

ส่วนอาหารมื้อเย็นที่คุณแม่ทำวันนี้อร่อยมากครับ ทั้งเมนูผัดผักกวางตุ้ง และปลากระพงนึ่งบ๊วย อร่อยถูกปากผมมากครับ วันนี้ผมทานข้าวตั้งสองจานเลยครับ เพราะว่าอาหารมือคุณแม่ผมอร่อยจริงๆครับ ทานกี่ครั้งก็อร่อยไม่มีเบื่อ พอทานอาหารเย็นเสร็จแล้วผมก็เลยรีบมานั่งเขียนบทความนี่ละครับ กลัวจะดึกอีกเดี๋ยวเพื่อนๆหนีไปนอนกันก่อน ^^

s9n3f9l5xx.jpg

วันนี้ผมก็มีเรื่องมาเล่าให้เพื่อนๆฟังเพียงเท่านี้นะครับ
ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ
และพบกับผมได้ใหม่ในโพสต์ต่อไป ^__^ สำหรับวันนี้..สวัสดีครับ

3vstqcxoht.gif
edeq35nw8g.gif
เพื่อนๆที่สนใจ สร้างบทความ เพื่อสร้างรายได้
สนใจสมัคร คลิกที่ลิงค์เลยนะครับ
https://steemit.com/thai/@tookta/pt-1

ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่เข้ามาอ่าน กดโหวต และ คอมเม้น มากๆครับ
Thank you for upvote and comments.

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

ผัดผักกวางตุ้ง และปลากระพงนึ่งบ๊วย ฝีมือคุณแม่น่าทานมากๆค่ะคุณเบียร์..... ส่วนฝีมือปอกสับปะรด​ของคุณเบียร์ ออกมาสวยงามอยู่นร้าาาา 😆😆

Posted using Partiko Android

·

ขอบคุณมากครับ คุณ @piyamas คุณแม่ผมท่านทำอาหารอร่อยครับ
ส่วนการปอกสับปะรดของผมนี่ถือว่าพอไปวัดไปวาได้ครับ อิอิ

ตบท้ายด้วยสับปะรด เปรี้ยวปากเลยครับน้องเบียร์ จิ้มเกลือนิดๆ อืม :)

·

ขอบคุณมากครับพี่ชาติ ใช่ครับพี่สับปะรดหัวนี้จิ้มเกลืออร่อยมาก ^^

짱짱맨 호출에 응답하였습니다.

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq