Street Photography Contest #1 ถนนสายดอกไม้

in #thai3 years ago (edited)

uv8igty4eq.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Steemians ทุกท่าน

สบายดี... วันอังคารที่ 15 ม.ค.62 กลับมาพบกันอีกแว้วววว.... ช่วงกลางเดือนมกราคม เหมือนเพิ่งผ่านวันขึ้นปีใหม่มาไม่นานเผลอแป๊ปเดียวกลางเดียวล๊าววว... อีก 2 เดือนกว่าๆ ก็สงกรานต์อีกแระ เทศกาลวนไป ไม่ว่าเทศกาลไหนๆ พี่ไทยเหมาหมดคร้าาาา... เพราะอะไร... ก็เพราะคนไทยเป็นคนรักความสนุกสนาน จริงดิ... มั้ง 5555 เพราะเห็นมีทุกเทศกาลเลยในเมืองไทย

วันเน้... ด้วยความที่อยากจะร่วมกิจกรรรม กับการประกวดครั้งใหม่ของ @thaiteam เป็นการประกวดภาพถ่าย Street Photography Contest เป็นภาพถ่ายถนนหนทางต่างๆ ที่คุณคิดว่า ดูสวยสด งดงามที่สุด ก็เลยไปเปิดกรุสมบัติเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ก็ไปเจอภาพที่จะร่วมกิจกรรมคร้าาาา... ค้นจนท้อ ในที่สุดก็เจอคร้าาาา...

gr6jkkd8q9.jpg

เป็นภาพเมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว ตอนนั้นบัวไปเที่ยวบ้านของคุณสามีที่ประเทศฝรั่งเศสค่ะ คุณสามีรู้ว่าบัวชอบดอกไม้ก็เลยให้ไปประมาณปลายเดือนเมษายน ช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือช่วงสปริง อากาศกำลังเย็นสบายค่ะ คือช่วงที่บัวไปนั้นคุณสามียังทำงานยังไม่ได้พักร้อน ตอนเช้าๆ บัวก็เลยติดรถไปที่ทำงานด้วย ระหว่างสองข้างทางก็จะมีต้นเชอร์รี่ (cherry blossom) ที่กำลังออกดอกสีขาวบานสะพรั่งเต็มที่สองข้างถนน ตลอดแนวถนนเลยค่ะ ให้ความสดชื่นและผ่อนคลายสำหรับผู้คนที่สัญจรไปมาบนท้องถนน บางครั้งที่มีลม กลีบดอกสีขาวบอบบางก็ปลิวล่องลอยตามแรงลม

145yaq1aug.jpg

สำหรับคนที่ชอบดอกไม้แบบบัว เห็นแบบเน้... จะปล่อยผ่านได้ไง บัวก็เลยขอให้สามีจอดรถเพื่อถ่ายรูปเจ้าดอกเชอรี่สักหน่อย เสียดายตอนที่ถ่ายแสงมืดไปหน่อยภาพที่ได้ก็เลยออกจะมืดๆ บัวเอามาปรับสีให้มันสว่าง แต่พอรูปสว่างดูแปลกๆ ยังไงไม่รู้

z4zprcv6sm.jpg

ถ้าพูดถึง "ดอกซากุระ" หลายๆ คนคงคิดถึงประเทศญี่ปุ่นขึ้นมาทันทีเลยใช่ม๊า... แต่ถ้าพูดถึง cherry blossom เพื่อนๆ คิดถึงที่ไหนกันบ้างคะ จริงๆ แล้ว "ดอกซากุระ" ก็คือ "ดอกเชอร์รี่" นั่นเอง ต้นเชอร์รี่มีหลายพันธ์ ทำให้ดอกมีลักษณะที่แตกกันออกไป ดอกซากุระคือ ดอกเชอร์รี่พันธุ์ oriental cherry ที่นอกจากจะพบในญี่ปุ่น ยังพบได้ในจีนและเกาหลีด้วย จริงๆ แล้วต้นเชอร์รี่มีปลูกในหลายประเทศ นอกจากจะมีที่ญี่ปุ่น จีน เกาหลี แล้วยังมีที่ยุโรป อเมริกา และแคนาดาด้วย แต่ต้องยอมรับว่าญี่ปุ่นเขามีไอเดียบรรเจิด ทำให้เกิดกระแสการชมดอกซากุระโด่งดังระดับโลกจริงๆ ถือเป็นจุดขายของญี่ปุ่นเลย ช่วงซากุระบานนักท่องเที่ยวต่างก็แห่แหนไปชมซากุระที่ญี่ปุ่น ในช่วงสปริงหรือฤดูใบไม้ผลิ ดอกเชอร์รี่ทั่วโลกก็จะพร้อมใจกันเบ่งบาน


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....

1qd76sl82g.gif

Sort:  

สวยจังค่ะคุณบัว พี่ยังหาภาพสวยๆไม่ได้เลยค่ะ

ขอบคุณค่ะพี่นาง บัวก็นรูปเก่าจากเฟสค่ะ

Posted using Partiko Android

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq

Thank you.

Posted using Partiko Android

ว้าวววว... สวยมากๆเลยค่ะคุณบัว

Posted using Partiko Android

ขอบคุณค่ะคุณจุ๋ม

Posted using Partiko Android

ซากุระสวยมากเลยคะ

Posted using Partiko iOS

ขอบคุณค่ะ

Posted using Partiko Android

สวยงาม น่าไปถ่ายรูปเล่น

😛😛😛

Posted using Partiko Android

Wow! Cherry blossoms in France!! How beautiful! Tres jolie!

Posted using Partiko iOS

Merci beaucoup.

Posted using Partiko Android

Dein Beitrag hat mir sehr gefallen! Du hast ein Upvote von @zakura erhalten.

Coin Marketplace

STEEM 0.39
TRX 0.07
JST 0.050
BTC 41827.83
ETH 3163.45
USDT 1.00
SBD 4.66