People Photography Contest #2 ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่นsteemCreated with Sketch.

in thai •  2 months ago

c5xanskk6v.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Steemians ทุกท่าน

สบายดี.... วันอังคารที่ 19 มี.ค.62 มาล้าววววว....มาล้าววววว กลับมาพบกันอีกแว้ววววว.... ช่วงเน้....เด็กๆ นักเรียนทั้งหลายก็เริ่มปิดเทอมกันแล้วโน๊ะ.... วันเน้.... บัวส่งภาพเข้าร่วมประกวดครั้งใหม่ของ @thaiteam เป็นครั้งที่ 2 เป็นการประกวดภาพถ่าย People Photography Contest เป็นภาพถ่ายของ มนุษย์ หรือผู้คน ประชาชน นั่นเอง ก็เป็นภาพเก่ามาเล่าใหม่อีกเช่นเคย ถ่ายไว้เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เป็นช่วงปิดเทอมของลูกๆ หลานๆ นานๆ จะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันสักที

2le0ti0lwi.jpg

คุณสามีถามจะใส่หมวกทำไม ดีนะไม่ใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาวมาเล่นน้ำทะเล ก็ขุ่นแม่ร้อนใส่หมวกกลัวหน้าดำจร้าาาา.... ไม่ทันแล้วป่ะ..... ที่ยังขาวก็มีแต่ตาขาวกับฟัน นอกนั้นขาวเหมือนสำลีเม็ดในเลย 5555

bbbp6kkl4b.jpg

เป็นภาพที่เด็กๆ ไปเล่นน้ำทะเลที่หาดกะตะ เด็กผู้ชาย 2 คน เป็นลูกของบัวเองค่ะ ส่วนเด็กผู้หญิงอีก 2 คนเป็นลูกของน้องสาวคนเล็ก @yuza ภาพนี้ขาดหลานสาวอีก 2 คน ซึ่งเป็นลูกของน้องสาวคนกลาง @puza ของบัว ไม่งงโน๊ะ.... คือตระกูลนี้บัวมีลูกชาย 2 คน น้องสาวคนกลางมีลูกสาว 2 คน และน้องสาวคนเล็กมีลูกสาว 2 คน ซึ่งลูกกับหลานอายุก็จะไล่เรื่อยกัน

80gzrpjujw.jpg

เด็กๆ เล่นน้ำกันจนเหนื่อย ก็มานั่งเล่นทรายบริเวณชายหาด ซึ่งหาดทรายบริเวณนี้เป็นเม็ดทรายที่ละเอียด และขาวราวกับแป้งเลยทีเดียว ซึ่งตอนแรกบัวก็ไม่รู้หรอกว่าเด็กๆ จะเล่นขุดทรายแล้วให้ลูกชายคนโตของบัวลงไปนอนแล้วก็เอาทรายถม เพราะบัวนั่งหลบแดดอยู่ในร่มโน้นนนน.... ได้ยินเสียงเด็กๆ หัวเราะเสียงดังก็เลยเดินมาดู ก็เลยได้ภาพอย่างที่เห็นนี่แหล่ะค่ะ

rdfzwzqa21.jpg

หลังจากที่เล่นทรายเบื่อแล้ว เด็กๆ ก็ไปเล่นน้ำต่ออีกรอน วันนั้นเด็กๆ เล่นน้ำตั้งแต่บ่ายโมง จนเกือบ 6 โมงเย็น ก็กลับบ้านไปพักผ่อน เพราะเล่นน้ำตากแดดตลอดช่วงบ่าย ถึงแบบนั้นก็ยังไม่อยากจะกลับบ้านหรอกนะคะ ต้องหลอกล่อว่าเดี๋ยวจะพามาใหม่ ถึงยอมกลับบ้านแต่โดยดี

แต่ก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้กลับมาเที่ยวด้วยกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตากันอีก เพราะน้องสาวคนเล็กก็ง่วนอยู่กับการขายก๋วยเตี๋ยว ซึ่งช่วงปิดเทอมใหญ่กำลังเป็นช่วงขาขึ้นเของเขาล่ะ ดังคำสุภาษิตได้กล่าวไว้ว่า "น้ำขึ้นให้รีบตัก" ถ้าไม่รีบตักช่วงนี้ พอหน้าฝนก็จะไม่มีนักท่องเที่ยว รายได้ก็จะน้อยลง คือช่วงนี้ต้องเก็บเงินไว้ใช้หน้าฝน ส่วนน้องสาวคนกลางก็ต้องไปรับจ้างทุกวัน ถ้าวันไหนไม่ไปก็ขาดรายได้ คือถ้าจะมาเที่ยวต้องเก็บตังค์ไว้ล่วงหน้า แต่อีกไม่นานก็จะได้พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง หลังเลือกตั้งจร้าาาา....


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....

1qd76sl82g.gif

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

ดูโฟคล์ทำท่าน่าตี555

Posted using Partiko Android

·

ชอบทำหน้าทะเล้น 555

Posted using Partiko Android

เด็กๆคงสนุกน่าดูค่ะ ร้อนด้วย😵😵😵😵

Posted using Partiko Android

·

เด็กๆ สนุกมากค่ะคุณเล็ก ร้อนก็ไม่หวั่น

Posted using Partiko Android

Oh! The children were having such a jolly time! Good old days for kids!

Posted using Partiko iOS

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq

thai Flac s.png

โพสต์นี้ ได้รับการเสนอชื่อ เข้าร่วมการประกวด
People Photography Contest ครั้งที่ # 1
นอกจากนี้ ยังได้รับ ป้ายเสนอชื่อ กำกับคุณภาพ ในนามของ @thaiteam ป้ายนี้
คุณสามารถเพิ่มเติม ในโพสต์นี้ได้ โดยการแก้ไข แต่ไม่สามารถ นำไปใช้ในโพสต์อื่น
เนื่องจาก เป็นป้ายกำกับคุณภาพของ @thaiteam.

thai Flac s.png

Good Work!


nominate photo Smaller.png

@thaiteam

ว้าววว....สาวชุดชมพู sexy มากๆค่ะ.... เด็กๆดูสนุกและมีความสุขเลยค่ะ

Posted using Partiko Android

·

ขอบคุณค่ะ. เด็กๆ สนุกจนไม่อยากกลับบ้านเลยค่ะ

Posted using Partiko Android