ทาสแมวsteemCreated with Sketch.

in #thai3 years ago

ครูคือผู้ ชี้นำ ทางความคิด
ให้รู้ถูก รู้ผิด คิดอ่านเขียน
ให้รู้ทุกข์ รู้ยาก รู้พากเพียร
ให้รู้เปลี่ยน แปลงสู้ รู้สร้างงาน

เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ (ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์)

txwyhi8b4u.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Steemians ทุกท่าน

สบายดีวันครู... วันพุธที่ 16 ม.ค. กลับมาพบกันอีกแว้วววว... กลับมาพบกันในวันครูแห่งชาติ คำขวัญวันครู ปี 2562 ครูดี ศิษย์ดี มีพัฒนา ก้าวหน้า สู่เทคโนโลยี เราก็ศิษย์มีอาจารย์ ขอน้อมรำลึกพระคุณครูบาอาจารย์ ที่คอยประสิทธิ์ประสาทวิชาให้กับศิษย์ ทุกวันนี้ยังระลึกถึงพระคุณของคุณครูที่มีต่อศิษย์คนนี้

วันเน้... ก็อยู่บ้านเช่นเคยไม่ได้ออกไปไหน เสพข่าวสารบ้านเมืองรัวๆ ช่วงนี้หากเพื่อนๆ ได้ติดตามข่าวสารบ้านเมือง ก็จะได้รับข่าวสารที่น่าเป็นห่วงสำหรับคนที่อาศัยทำมาหากินอยู่ในพระนคร นั่นก็คือสถานการณ์ฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน อยู่ในระดับที่เกินมาตรฐานในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ผลกระทบที่เกิดจากฝุ่นละออง อาจเกิดโรคในระบบทางเดินหายใจ การป้องกันก็คือสวมหน้ากาก N 95 ซึ่งข่าวบอกว่าขาดตลาด ทางรัฐก็กำลังหาทางแก้ไข ยังไงก็ขอให้ใจช่วยชาวพระนครให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปให้ได้นะคะ

bbe84602hd.jpg

วันเน้... วันครู เด็กๆ ไม่ต้องไปโรงเรียน ก็ดี๊ด๊าเป็นปลากระดี่ได้น้ำเลยค่ะ เมื่อเช้าบัวซักผ้าหลังจากที่แยกผ้าลงเครื่องซักผ้าแล้ว ระหว่างที่รอให้เครื่องซักผ้าทำงาน บัวก็ตัดหญ้าที่อยู่บริเวณข้างๆ บ้าน จังหวะที่ตัดหญ้าบัวถอยหลังไปชนกับบันไดที่พิงอยู่ติดกับกำแพงบ้าน สงสัยแมวจะอยู่แถวนั้นพอดี แต่บัวไม่เห็นเพราะนั่งหันหลัง ก็กระโดดลงมาตรงหน้าใจหายแว๊บเลยเพราะกำลังคิดอะไรเพลินๆ ไม่รู้แมวบ้านไหนค่ะ เช้าๆ เห็นมาเดินตามรั้วบ้านทุกวัน วันนี้คงตกใจที่บัวชนกับบันไดก็เลยกระโดดลงมา ตกใจกันทั้งคนทั้งแมวเลยงานเน้...

m6wzlolami.jpg
ท่านอนแบบเน้... เซ็กซี่พอมั๊ยทาสสสสส...

พอตั้งสติได้เจ้าแมวก็มานอนแผ่หราอยู่ตรงลานซักล้างหลังบ้าน อาจจะเพราะตรงพื้นมันเย็นสบายมั้ง เจ้าแมวก็เลยมานอนกลิ้งเกลือกบนพื้น แบบไม่แคร์สายตาเจ้าบ้านแบบบัวเลย

8e7ncx1775.jpg
แผล๊บ...แผล๊บ อาหย่อย

นอนกลิ้งเกลือกไปมา ก็เลียตามแข้งตามขาตัวเอง น่าจะทำความสะอาดหรือเปล่าไม่รู้นะ เพราะบัวไม่เคยเลี้ยงแมว ในหมู่บ้านที่บัวอยู่นี้มีทาสแมวกันอยู่หลายหลังเหมือนกัน เพราะช่วงเช้าๆ เห็นมีแมวหลายตัวชอบมานอนตามพุ่มดอกไม้ที่บัวปลูกบ้าง นอนอยู่หลังบ้านบ้าง

wnwnquqhv7.jpg

นอนกลิ้งไปกลิ้งมา อยู่ๆ ก็มีเสียงดัง เจ้าแมวตกใจวิ่งปรู๊ดเข้าไปในบ้าน ลูกชายเพิ่งจะถูบ้านเสร็จ บัวก็กลัวบ้านจะเลอะ ก็เลยวิ่งไล่ให้ออกมานอกบ้าน แต่ประตูหน้าบ้านบัวปิดไว้ มันเลยวิ่งขึ้นไปชั้นสองแทน ลูกชายบัวกำลังเดินลงมาพอดี ก็เลยอุ้มลงมาด้วย ดูท่าท่างไม่ค่อยยอม มีขัดขืนเล็กน้อย แต่สุดท้ายก็ยอมแต่โดยดี


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....

1qd76sl82g.gif

Sort:  

ท่าทางเชื่องนะเนี่ย... สงสัยเจ้าเหมียวอยากเปลี่ยนบ้าน อิอิ

Posted using Partiko Android

สงสัยค่ะ555

Posted using Partiko Android

Nice fat cat! He looks like a friendly cat.

Posted using Partiko iOS

บัวไม่เคยเลี้ยงแมว ไม่รู้ว่าแมวมันยิ้มเป็นไหม เพราะตัวนี้เห็นทีไรทำหน้าเครียดตลอด

Posted using Partiko Android

This cat is quite relaxed and happy in your house. When a cat sleeps on the floor and cleans it’s body like that, it means that cat trusts you and allow you touch him.
Cats don’t like loud noises, they have very sensitive ears, much better than dogs! They will signal when something wrong is approaching the house!

Cheers.

Posted using Partiko iOS

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq

Thank you.

Posted using Partiko Android

นางเสือน้อย😽

หน้าดุเหมือนเสือจริงๆ

Posted using Partiko Android

แมวน้อยขนปุยๆ น่ารักจังเลย ...คุณลูกหยุด คุณแม่บัวก็ได้หยุดไปด้วย

ใช่ค่ะ บัวตื่นตะวันสายโด่งเลย เพราะมีคนทำงานบ้านแทน555

Posted using Partiko Android

น้องแมวน่ารัก>< ท่าทางกวนๆด้วยนะคะ

บัวไม่เคยเลี้ยงแมว ไม่รู้ว่าแมวมันยิ้มเป็นไหม เพราะตัวนี้เห็นทีไรทำหน้าเครียดตลอด

Posted using Partiko Android

แมวโพสท่าเซ็กซี่สุด ทาสแมวววคร้าา

Coin Marketplace

STEEM 0.30
TRX 0.06
JST 0.041
BTC 36784.77
ETH 2398.28
USDT 1.00
SBD 4.00