ผีเสื้อราตรี

in thai •  last month

aihbxhwbjy.jpg

....จะไปกับแสงสี กับปีกที่สวย สวย ให้เหมือนผีเสื้อราตรี
จะหยิบเอาสายฟ้า มาเสียบเป็นสีสัน แต่งแต้มหัวใจทั้งคืน....

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Steemians ทุกท่าน

สบายดี.... วันพุธที่ 13 มี.ค.62 กลับมาพบกันอีกแว้ววววว.... ยังไหวกันอยู่ไหมเอ่ย 3-4 วันแล้วยังเล่าเรื่องป่าตองไม่จบที มันใกล้จะถึงตอนจบแล้ว แต่ไม่ใช่บทสรุป อาจจะมีมาให้เห็นเรื่อยๆ หรือเปล่าอันเน้.... ไม่แน่ใจ ขึ้นอยู่กับเวลาและโอกาส วันเน้.... จะพาเพื่อนๆ ไปเดินถนนบางลา ไปดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจ ตามบัวมาเลยคร้าาาา

z6k2v02thd.jpg

ภาพเน้.... ถ่ายประมาณ 4 โมงเย็น ซึ่งถนนเส้นนี้จะปิดไม่รถทุกชนิดเข้า น่าจะประมาณ 5 โมงเย็นค่ะ นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเข้ามาเดินที่ถนนบางลาแล้ว ถนนเส้นนี้ยาวประมาณ 500-700 เมตรเท่านั้นเอง สองข้างถนนก็จะเต็มไปด้วยผับและบาร์

8eqw7ft1x6.jpg

ร้านค้าหาบเร่ แผงลอย ก็จะขายกันริมถนนเลย

6evd6cknfa.jpg

ผลไม้สด และปั่น ตั้งเรียงรายสีสันสวยงามน่ากินมาก ราคานักท่องเที่ยวค่ะ

dkcdenknmq.jpg

vw1u2js955.jpg

รถเข็นขายอาหารอีสาน ส้มตำ ไก่ย่าง ซุปหน่อไม้ ผักดอง ลาบ ก้อย สารพัดอาหารอีสาน แต่กลิ่นส้มตำคือหอมม๊วกกกก.... บัวไม่ได้กลิ่นส้มตำหอมๆ แบบนี้มานานแล้ว บัวเดินผ่านร้านส้มตำที่เป็นรถเข็นแบบนี้ประมาณ 4-5 ร้าน คือกลิ่นมันหอมจนต้องกลืนน้ำลายเลยอ่ะ อยากจะหยุดซื้อถ้าไม่ติดว่าต้องไปกินข้าวกับญาติสามีบัวจัดแน่ๆ แค่กลิ่นก็คิดว่ามันต้องอร่อยมากแน่ๆ

tpvk8gdw3g.jpg

รถเข็นขายข้างโพดปิ้ง ทาเนยกลิ่นงี้หอมเชียว

x4h1hzpmvx.jpg

ร้านเน้.... ที่ยืนๆ กันอยู่ไม่ใช่ไทยมุงนาจา.... แต่เป็นนักท่องเที่ยวมุงจร้าาา.... เขามุงดูอะไรกัน เดินเข้าไปดูใกล้ๆ ถึงได้รู้ว่ามุงซื้อขนมเครปญี่ปุ่นคร้าาาา.... เครปญี่ปุ่นที่หากินไม่ได้ที่ญี่ปุ่น ต้องมากินไกลถึงไทยแลนด์จร้าาาา....

f4og3odxgj.jpg

พ่อค้าหาบเร่ ขายไข่ปิ้ง ข้าวจี่ร้อน และปลาหมึกย่างจร้าาาา.... เห็นข้าวจี่แล้วนึกถึงสมัยเป็นเด็กน้อย เช้าๆ นั่งผิงไฟ แม่ชอบทำข้าวจี่ราดด้วยไข่ให้กินก่อนจะกินข้าวเช้า เป็นออเดิฟของคนอีสาน อิอิ

na7590hi0v.jpg

กลางๆ ถนนบางลา ไทเกอร์คลับ เป็นสถานเริงรมย์ที่ขึ้นชื่อของป่าตองเลยค่ะ ชั้นสองจะเป็นผับ บัวเคยมาแดนซ์ 3-4 ครั้ง เมื่อประมาณ 5-6 ปีที่แล้ว หลังจากนั้นก็ไม่ได้มาอีกเลย ส่วนชั้นล่างก็จะเป็นบาร์นั่งดื่ม

kunr0savba.jpg

ได้เห็นภาพช่วงเย็นกันแล้ว มาดูช่วงกลางคืนดูบ้างค่ะ หลังจากที่บัวทานข้าวเสร็จแล้วก็จะต้องเดินผ่านถนนบางลาอีกครั้ง เพื่อกลับไปที่รถซึ่งจอดไว้ที่ห้างจังซีลอน ขากลับก็เลยขอเก็บภาพมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ

bl5f0nm061.jpg

ภาพเน้.... เป็นภาพชั้นล่างของไทเกอร์คลับค่ะ จะเป็นบาร์ จะแบ่งเป็นล็อกๆ แล้วก็จะมีเสาสี่เสา แต่ละเสาก็จะมีพนักงานสาวสวยประจำแต่ละเสา พนักงานสาวสวยเหล่านี้ก็จะโยกไปตามจังหวะเพลง คุณสามีถามบัวว่าจะไปนั่งดื่มอะไรไหม๊ ส่วนตัวบัวอยากจะขึ้นไปแด๊นซ์ที่ชั้นสองมากกว่า แต่คุณสามีปวดหัวถ้านั่งดื่มสักแก้วสองแก้วพอได้ ก็เลยอดแด๊นซ์เลยงานนี้ โอกาสหน้าค่อยว่ากันใหม่

nsajyfnuo3.jpg

ถนนบางบางบาร์เยอะมาก แต่ละบาร์ก็จะมีพนักงานมาเชียร์แขก หรือเรียกแขกเข้าร้านกันหน้าร้านเลย แต่ถ้าต่างชาติที่เป็นผู้ชายเดินคนเดียวก็จะโดนเหล่าพนักงานเชียร์แขกมารุมล้อม และหว่านล้อม เอาโชว์เด็ดๆ มาขาย เช่น โชว์ปิงปอง และโชว์อีกหลายๆ แบบ ที่ผู้หญิงไม่ค่อยจะกล้าเข้าไปดู ส่วนมากจะเป็นกลุ่มผู้ชายซะมากกว่า บัวเคยได้ยินแต่ชื่อแต่ว่าไม่เคยเห็นว่าเขาโชว์กันแบบไหน

th9ssqdb03.jpg

แต่ละคนเด็ดๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ เราเป็นผู้หญิงยังยืนดูอยู่ตั้งนาน แล้วถ้าเป็นผู้ชายจะเหลือเร้อ....

f10wvkj71n.jpg

ภาพเน้.... พนักงานสาวสวยเล่นท่ายากซะด้วย โหนเสาห้อยหัว 4 หนุ่มที่นั่งอยู่โต๊ะข้างๆ มองตามไม่กระพริบเล้ย.... ภาพเน้.... จัดให้ป๋าโจ้ @kriang3tee โดยเฉพาะเลย เห็นเรียกร้องดีนัก โอเคไหมป๋า 5555 เห็นนะน้ำลายหกเช็ดน้ำลายด้วยป๋า วันเน้.... ภาพมาเต็ม ให้ภาพมันเล่าเรื่องละกันโน๊ะ....


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....

1qd76sl82g.gif

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

ตอนแรกว่าจะไม่ตามไปดูอิจฉาคนได้เที่ยวได้กิน แต่ดีนะที่ไล่ตามลงไปดู 5555 วันหลังเอามาลงเยอะๆ นะคุณบัว ว่าแต่ใครเป็นคนถ่ายครับ

Posted using Partiko Android

·

บัวถ่ายเอง ส่วนสามีถ่ายวิดีโอ ภาพมีเท่านี้แหละหใดแล้ว

Posted using Partiko Android

นักท่องเที่ยวเยอะมากๆค่ะคุณบัว ดูครึกครื้นคึกคักดีค่ะ ยิ่งตอนกลางคืน เต็มไปด้วยแสงสี😃😃

Posted using Partiko Android

·

ครึกครื้นมากค่ะคุณจุ๋ม แต่คงไม่กล้าไปบ่อยเดี๋ยวใจแตก 555

Posted using Partiko Android

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq

·

Thank you.

Posted using Partiko Android

Very interesting place! A bit like Pattaya!

Posted using Partiko iOS

·

ใช่ค่ะ คล้ายกับ Walking Street พัทยา

Posted using Partiko Android

แหล่งแสงสีเสียงแบบนี้แค่เดินผ่านเล่นๆ ไม่เคยได้ไปนั่งดื่มที่ร้านเลยค่ะ...มันรู้สึกกลัวแปลกๆยังงัยไม่รู้5555

·

เมื่อหลายปีก่อนบัวเคยไปดูโชว์เต้นรูดเสา แล้วก็ถอดทีละชิ้นจนหมด ครั้งนั้นตะลึงเลย 555 แล้วก็ไม่กล้าเข้าอีกเลย แต่ช่วงนี้มีความรู้สึกอยากปล่อยแก่ อยากไปแด๊นซ์ มากกว่าไปนั่งดื่มเบียร์ตามบาร์ เพราะบัวดื่มไม่เป็น แต่บวกลบคูณหารแล้ว นอนอยู่บ้านดีกว่า

Posted using Partiko Android

·
·

55555 น่าลองสักครั้งค่ะ...5555 แดนซ์ให้กระจาย

·
·
·

ไปด้วยกันไหม๊คุณแนต 555

Posted using Partiko Android

·
·
·
·

ไปๆๆๆค่ะ...555

·
·
·
·
·

จะรอค่ะ 555

Posted using Partiko Android

นักท่องเที่ยวก็เยอะใช้ได้เลย

·

ใช่จ๊ะ ยิ่งดึกๆ ยิ่งเยอะ

Posted using Partiko Android