ชีวิตคือการเดินทาง

in #thai3 years ago

g7k5csvevj.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Steemians ทุกท่าน

สบายดี... วันพุธที่ 26 ธ.ค.61 กลับมาพบกันอีกแว้วววว... ตอนนี้เริ่มนับถอยหลังแล้ว เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 5 วันเท่านั้นเองค่ะที่เราจะก้าวเข้าสู่คริสต์ศักราชใหม่ ความทุกข์ความเศร้า สิ่งไหนที่มันไม่ดีก็ทิ้งไว้กับปีเก่า ไม่ต้องเอาข้ามปีไปด้วย แล้วไปเริ่มต้นสิ่งๆ ดีกับปีใหม่ กันทุกคนนะคะ

พอดีเมื่อเช้าเรื่องราวที่บัวโพสต์ไว้ในเฟสเด้งขึ้นมาเตือนว่าครบ 2 ปีแล้ว บัวก็เลยหยิบเรื่องราวนั้นมาเขียนในบล๊อกวันนี้ ซึ่งบัวก็เคยโพสต์ในบล๊อกนี้ประมาณ 8 เดือนที่แล้ว ตอนที่บัวเริ่มรู้จัก Steemit และเริ่มเขียนบล๊อกเป็นโพสต์ที่ 7 ของบัวค่ะ ซึ่งตอนนั้นเริ่มเปิดใจและสนุกกับการเขียน ถึงแม้ว่าแรกๆ จะไม่ค่อยรู้จักใคร และไม่ค่อยมีใครมากดโหวตให้ แต่ตอนนั้นกำลังไฟแรง ก็เลยไม่ย่อท้อที่จะเขียน อยากให้ตอนนี้เป็นเหมือนตอนนั้นเหมือนกันค่ะ เพราะตอนนี้รู้สึกไฟใกล้จะมอดเต็มที ต้องมีอะไรมากระตุ้น ก็หวังว่าจะมีสิ่งนั้นที่ทำให้ไฟมันกลับมาลุกได้อีกครั้ง

zp8jtkwhhj.jpg

เมื่อ 2 ปีที่แล้ว บัวได้ไปเที่ยวบ้านน้องสาวที่จังหวัดตาก โดยรถยนต์ส่วนตัวเดินทาง 1 วันกับอีก 1 คืน คือเหนื่อยค่ะนั่งรถจนก้นชาไปหมด นี่ขนาดไม่ได้ขับเองนะเนี่ย นั่งแล้วก็หลับอย่างเดียว คนขับก็เป็นน้องเขยค่ะคงเหนื่อยกว่าเราเป็นหลายเท่า เพราะขับคนเดียวจากภูเก็ตไปตากไม่มีใครเปลี่ยนเลย หลังจากพักที่ตาก 3 วัน ก็กลับภูเก็ตค่ะ ขากลับก็จะแวะไปเยี่ยมน้องสาวอีกคนที่จังหวัดพิจิตร พวกเราก็เลยแวะเที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยกันก่อน เพราะเป็นทางผ่าน และอีกหนึ่งเหตุผลคือมันสถานที่ประวัติศาสตร์ที่อยู่ใกล้บ้านมาก แต่ไม่เคยไปเที่ยว ครั้งนี้ไหนๆ ก็ผ่านแล้วแวะสักหน่อย

วันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2534 องค์การยูเนสโก ได้ประกาศให้อุทยานแห่งนี้เป็นแหล่งมรดกโลก ร่วมกับอุทยานประวัติศาสตร์ที่กำแพงเพชร และศรีสัชนาลัย ภายใต้ชื่อว่า เมืองประวัติศาตร์สุโขทัยและเมืองบริวาร

m1e200939r.jpg

พวกเราไปถึงก็บ่ายแก่ๆ แล้วค่ะ จอดรถยนต์ไว้แล้วก็ไปเช่าจักรยาน ซึ่งร้านที่ให้เช่าจักรยานมีหลายร้านมาก อยู่ฝั่งตรงข้ามถนนกับอุทยาน

v7i0ri58mw.jpg

ภายในอุทยานก็มีจัดนิทรรศการ เพื่อระลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9

e8u19yd6nz.jpg

ปั่นจักรยานชมรอบๆ และถ่ายภาพ ตอนแรกตั้งใจจะอยู่ไม่นาน แต่สถานที่กว้างมาก ก็เลยใช้เวลานานพอสมควร ตอนไปก็ไม่ได้ศึกษาว่าตรงไหนเรียกว่าอะไร ก็ดุ่มๆ ไปเลย

i8a2agv62s.jpg

ปั่นจักรยานจนฟ้าเริ่มมืด นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติก็ยังปักหลักเดินสำรวจแม้ว่าจะเริ่มมืด

71o7jovjyy.jpg

b1qmr0wa9o.jpg

การถ่ายภาพภายใต้ความมืดก็ได้ภาพที่สวยไปอีกแบบค่ะ พอเริ่มมืดว่าจะกลับ เพราะน้องสาวที่อยู่จังหวัดพิจิตรเตรียมกับข้าวไว้รอนานแล้ว แต่เห็นบอกว่าจะมีการเปิดไฟ ก็เลยอยู่รอชม ซึ่งก็สวยงามมากๆ คุ้มค่ากับที่รอคอย หลังจากเก็บภาพจนเป็นที่พอใจ พวกเราก็เริ่มออกเดินทางต่อทันที เพราะว่ายังอีกยาวไกลกว่าจะถึงจุดหมายปลายทาง ชีวิตคนเราก็เปรียบเสมือนการเดินทาง ชีวิตจะดำเนินต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะสิ้นลมหายใจ


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....

1qd76sl82g.gif

Sort:  

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work! Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.gg/8eHupPq

As a follower of @followforupvotes this post has been randomly selected and upvoted! Enjoy your upvote and have a great day!

น่าเที่ยวมากๆค่ะคุณบัว ยิ่งตอนเปิดไฟ แสงสวยมากๆค่ะ 😀😀

Posted using Partiko Android

เสียดายไม่มีเวลาไปแค่แป๊ปเดียว

Posted using Partiko Android

เคยไปครั้งเดียวแต่เดินไม่ทั่วแล้วบ่ได้ถ่ายภาพไว้ด้วย

Posted using Partiko Android

บัวอยู่ใกล้ๆ เพิ่งจะมีโอกาสไป เสียไปแค่แปปเดียว แต่ถ่ายรูปไว้เยอะมาก

Posted using Partiko Android

แค่นี้ก็คุ้มแระ พอเห็นบรรยากาศแบบนี้ก็อดเสียดายที่ไม่ได้ถ่ายเก็บไว้

Posted using Partiko Android

เมื่อก่อนมีหลายที่เลยที่ไปแล้วไม่ถ่าย คิดว่าเห็นผ่านตาให้ความรู้สึกดีกว่ามองผ่านเลนส์ เป็นไงหล่ะพอแก่มาลืมหมด 555 มานึกเสียดายทีหลังที่ไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้

Posted using Partiko Android

สวยมากเลยอ่าพี่บัว ชอบแนวนี้ แบบสถาปัตยกรรมเก่าๆ

ปั่นจักรยาน ชมชมสถาปัตยกรรมเก่าๆ เพลินๆ

Posted using Partiko Android

Very nice place to visit! Full of history!

Posted using Partiko iOS

Yeah, is an interesting historic site.

Posted using Partiko Android

Coin Marketplace

STEEM 0.29
TRX 0.06
JST 0.039
BTC 35034.25
ETH 2405.53
USDT 1.00
SBD 3.94