Bún chả cá thu Đà Nẵng

in #tasteem2 years ago (edited)

title_image


Vốn người miền Trung thích ăn đồ ăn miền Trung nên nghe đến quán một cái là phải tìm ngay. Ăn xong mới biết đây là quán của mẹ anh Diệu quản lý ngày xưa làm cùng ở CellphoneS 543 Nguyễn Trãi. Không phải quán của mẹ sếp nên tớ mới review là ngon đâu vì hai tớ đều nghỉ làm ở CellphoneS rồi 😂

IMG_3307.JPG

Mấy bạn kiểu tìm đường kém ý, tìm quán hơi khó thật, vì ở chỗ đường Tây Sơn có 2 lối rẻ vào đều ghi biển đường Thái Thịnh. Bạn không biết sẽ lượn 2 vòng mới thấy. Quán nằm trong ngõ mới mở to rộng, cũng tiện, đối điện là quán Karaoke to đùng.

Địa chỉ quán ở khu Thái Thịnh mới, số 10 ngõ 298 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Không gian tớ thấy kiểu nhỏ nhỏ bình dân, sạch sẽ. Trong nhà chỉ chứa tầm khoảng 3-4 bàn ghế gỗ và ngồi ngoài hiên là bàn nhựa ghế xanh vào chiều tối nữa. Mọi thứ bày biện ngăn nắp, gọn gàng nè.

IMG_3302.PNG
Bún sườn

Đi vào giờ chưa trưa, hai đứa tớ bao quán, haha, gọi bún chả cá Đà Nẵng ăn thử. Vắt quất, thêm ớt cay, vớt bớt hành lá, tớ thử nước dùng đầu tiên.
Được ninh từ rau củ quả ( co' bí đỏ ) nên vị ngọt thanh mát, không bị gắt giống kiểu ngọt mì chính. Một bát to oạch, nhiều cá, đủ loại chả cá cắt lát và chả cá chiên luôn. Chả cá này lấy từ trong Đà Nẵng ra, nên vị sẽ khách hẳn chả cá Hà Nội. Miếng to tròn vuông đủ cả ăn ngọt thịt, bùi bùi kèm măng tươi chua chua hết xẩy. Sợi bún to to, ăn dẻo dẻo cảm giác ngập miệng.

Một bát bún nóng hổi vừa thổi vừa ăn, bày rất bắt mắt, có rau xanh bún trắng chả cá vàng. Tuy nhiên mùi tanh nhưng thơm của cá chả cá thu sẽ làm nhiều khách không thích ăn cá cảm thấy khó ăn. Bạn có thể cho thêm ớt cay để giảm vị tanh nạ.

Rau sống nhìn sạch sẽ, tươi, không một cọng rau dập, ghi nhận nhưng thiếu hành tím ngâm giấm với mắm tôm =)))

IMG_1435.JPG
Bún chả cá Đà Nẵng

Menu chủ yếu là bán bún cá Đà Nẵng, ngoài ra có bún riêu cua, bún bò giò và bún sườn nữa. Đều có giá là 30k. Tối thì quán có bán thêm lẩu (250k-350k/nồi tuỳ loại to nhỏ) và vịt quay (150k/con). Tớ có ăn vịt quay và cá om dưa (250k) ở đây mấy lần với anh chị em làm cùng rồi. Ngon thật sự luôn. Sau có dịp tớ sẽ review tiếp.

IMG_3312.JPG
Bún riêu bò giò

Quán free trà đá, nên bạn uống thì tự lấy, ở ngay trước ra vào. Ngày xưa cô bán trong Đà Nẵng năm năm gì đấy, sau con cái ra Hà Nội lập nghiệp nên cô ra với các con. Cô chủ hiền, chất phác kiểu miền Trung đó, nói chuyện cũng vui vẻ. =))) Chú phụ cô bán cùng, đồ ra cũng khá nhanh, tầm trưa đông thì tớ không rõ.

IMG_3306.JPG

Quán bún chả cá Đà Nẵng mở từ 7h-22h hàng ngày. Đông nhất là vào buổi trưa, dân văn phòng hay ghé ăn.


By: #kemxinhgai - @kemice


Thông tin về nhà hàng


BÚN CHẢ CÁ THU ĐÀ NẴNG
score
Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam


Bún chả cá thu Đà Nẵng
Bài viết này đã tham gia vào cuộc thi Xì xà xì xụp của Tasteem!


Tasteem là gì?

tasteem_banner.png

Sort:  

#tasteem-hide3
Bạn bị chặn vĩnh viễn và sẽ không thể tiếp tục tham gia các cuộc thi của Tasteem-vn do vi phạm nhiều lần.

Tasteem VN Manager - @hanggggbeeee

Chúc mừng @kemice, bạn đã nhận được một upvote từ ThiOanh. Tôi là con bot của cộng đồng Việt Nam trên Steemit. Tôi được tạo ra bởi nhân chứng @quochuy và được uỷ quyền, tín nhiệm bởi các thành viên Việt Nam, hôm nay tôi vote cho bài của bạn để ủng hộ bạn. Tôi hi vọng sẽ được thấy nhiều bài viết hay từ bạn.

Để phát triển và ủng hộ con bot, xin bạn hãy dành ít thời gian upvote comment này.

Chúc bạn vui vẻ, và hẹn gặp lại một ngày gần đây.

banner-steemit-comment-light-v3.png

Cảm ơn bạn vì đã tham gia cuộc thi <Xì xà xì xụp> của Tasteem. Nhờ có @kemice, Tasteem đã trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Tasteem upvote bài viết của bạn, hy vọng bạn sẽ may mắn giành chiến thắng trong cuộc thi này nhé!

Ngon chi??? Bún cá Mai thích đây r, vài bữa nữa về kêu Bách vs Ngân dẫn đi ăn thử :)))

Mai viết tasteem đi Mai. Giới thiệu quán singapore đi t sắp đi

m qua sing làm gi?

về mà ăn :)))

Tôi sẽ đi ở cửa hàng đó a