Bún giò mọc 😋

in #tasteem2 years ago

title_image


Có những khoảng khắc chỉ có thể chụp lại bằng mắt, bằng tâm trí của bạn mà không có bất kì loại máy ảnh nào có thể thay bạn ghi lại khoảnh khắc đó.
Như sáng đầu thu se lạnh, lại thèm được ăn một bát bún nóng hổi với nước dùng ngọt thanh, đầy úp thịt, mọc, rau ăn kèm thì xúc động phải biết.
__
Nằm sâu trong ngõ nhỏ 117 Thái Hà, q.Đống Đa, tp Hà Nội, quán bún ăn sáng vọn vẹn hai ba chiếc bàn nhựa màu đỏ, mười chiếc ghế cho khách dùng bữa. Trong nhà để là nơi gửi xe, ngoài cửa là không gian cho khách ngồi, khá chật hẹp và bé.

Quán chỉ mở vài tiếng buổi sáng, chủ yếu là cho người dân xung quanh đó vì trưa tôi có quay lại thì không thấy bán nữa. Họ ăn xong rồi đi luôn, chẳng ngồi lâu đôi ba câu chuyện để kịp giờ làm.

Tôi biết đến quán là khi làm ở CellphoneS 117 Thái Hà, đấy chính là nơi tôi gửi xe đi làm hàng ngày. Đi qua nhìn bát bún ko cưỡng lại được, tôi ngồi xuống, gọi bún mọc giò cho mình.

Cô chủ quán bê ra, một bán bún đầy đặn. Rau sống ăn kèm thái nhỏ, rất sạch sẽ. Nếu bạn thích chần rau qua nc dùng, thì cô chủ sẽ chần và cho ra đĩa nhỏ. Trên bàn có sẵn rổ quất, bát ớt cay và lọ tỏi ngâm và rau.

Nước dùng ở đây ngon, đậm đà, nhiều mọc, mọc thịt dai, thơm mùi mộc nhĩ, giò thịt mềm. Vắt thêm 2 quả quất, 1 tí ti ti ớt cay đỏ, trộn đều và ăn nào. Bún sợi nhỏ, ăn vừa đủ.

IMG_0609.JPG

Ở đây có bún riêu cua, riêu bò, hay tô đặc biệt đủ riêu cua bò giò mọc. Bạn có thể gọi thêm riêu or bò nếu thích, cả đậu phụ nữa.

Lần thứ 2 ăn, tôi gọi bún riêu bò, riêu nhiều, ít thịt, có đậu rán giòn, ngấm nc dùng ăn khá ổn. Vội cho kịp giờ làm nên không có ảnh.

Giá cho một suất bún bình thường như ảnh của tôi là 20k, rẻ thật sự giữ thành phố đắt đỏ này. Gọi thêm đồ sẽ thêm tiền.

Có mỗi cô và chú phục vụ ở đây, cô làm chú bê đưa ra cho khách. Khi chú bận dắt xe gửi thì cô làm cô bê ra luôn, khách không quá đông, người ra vào đủ để cô bận rộn.

Khách quen đến không cần gọi, ngồi xuống bàn, 10p là cô bê đồ ra, miệng luôn cười rồi lại quay về bên bếp than nhỏ, cùng nồi nước dùng đang sôi bên bếp, tay thoăn thoắt vớt riêu, lấy thịt cho khách. Khá nhanh.

Quán không biển hiệu, không tên, bạn đi đến cuối ngõ 117 Thái Hà, thấy ngã 3 thì rẽ trái, sáng sớm sẽ thấy cô ngồi ngay cạnh bếp có vài chiếc bàn vs ghế. Tôi nghĩ mở từ 6-9h sáng hàng ngày.

Nếu có dịp sáng sớm nào lạc vào trong ngõ này, tôi nghĩ bạn nên thử nó. Không thất vọng đâu.


By: #kemxinhgai - @kenice


Thông tin về nhà hàng


Quán ăn sáng ngõ 117 Thái Hà
score
Ngõ 117 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam


Bún giò mọc 😋
Bài viết này đã tham gia vào cuộc thi Xì xà xì xụp của Tasteem!


Tasteem là gì?

tasteem_banner.png

Sort:  

#tasteem-cancel

Rất tiếc bài viết của bạn đã bị huỷ vote vì vi phạm nội quy.

  • Bài đăng phải chứa tối thiểu 8 câu mô tả và 3 hình ảnh để minh họa cho nhà hàng mà bạn đang đánh giá.

[Tasteem VN] Carlpei

Chúc mừng @kemice, bạn đã nhận được một upvote từ ThiOanh. Tôi là con bot của cộng đồng Việt Nam trên Steemit. Tôi được tạo ra bởi nhân chứng @quochuy và được uỷ quyền, tín nhiệm bởi các thành viên Việt Nam, hôm nay tôi vote cho bài của bạn để ủng hộ bạn. Tôi hi vọng sẽ được thấy nhiều bài viết hay từ bạn.

Để phát triển và ủng hộ con bot, xin bạn hãy dành ít thời gian upvote comment này.

Chúc bạn vui vẻ, và hẹn gặp lại một ngày gần đây.

banner-steemit-comment-light-v3.png

Cảm ơn bạn vì đã tham gia cuộc thi <Xì xà xì xụp> của Tasteem. Nhờ có @kemice, Tasteem đã trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Tasteem upvote bài viết của bạn, hy vọng bạn sẽ may mắn giành chiến thắng trong cuộc thi này nhé!