Sự thật về điện thoại di động xách tay chính hãng giá rẻ

in smartphone •  11 months ago  (edited)

Có thể nói rằng, điện thoại di động xách tay đã là 1 khái niệm quen thuộc đối với số đông người tiêu dùng smartphone tại Việt Nam ta. Nhưng không phải 100% người tiêu dùng hiểu đúng cũng như là biết chọn lựa cho mình 1 thiết bị điện thoại di động chính hãng. Và nếu như bạn vẫn chưa biết thì hiện tại trên thị trường, giữa hàng ngàn “con sói” thì bạn chính là “cừu” đấy! Chính vì vậy mà ngày hôm nay, MobiGo sẽ giải thích cặn kẽ về khái niệm điện thoại di động xách tay.

image001.jpg

 1. Điện thoại di động xách tay: Không phải ai cũng biết

Mặc dù đã có rất nhiều người tiêu dùng sử dụng điện thoại di động với hình thức xách tay nhưng họ lại hoàn toàn không thể hiểu đúng được rằng khái niệm này chính là gì khi mà hơn 90% chỉ qua loa rằng với khái niệm “đem từ nước ngoài về”. Và chính vì thế mà “bầy sói” kia sẽ dễ dàng khiến bạn bị sập bẫy qua lời nói của họ! Để có thể “phòng thân”, bạn nên hiểu rõ khái niệm điện thoại di động xách tay.
Trong khoảng thời gian điện thoại di động bắt đầu “chuyển mình” thành smartphone, hàng loạt các công nghệ được tung ra thị trường với các sự đặc trưng riêng của từng nhãn hàng. Và khái niệm smartphone được đón nhận nhiều nhất đó chính là dự án BlackBerry do công ty R.I.M phát triển. Từ đó, khái niệm smartphone được nhiều người biết đến.

image002.jpg
BlackBerry chính là thương hiệu đầu tiên đổi khái niệm điện thoại di động trở thành smartphone

Mặc dù rằng công nghệ sẽ “hô biến” cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn rất nhiều với các công nghệ tiện lợi nhưng cũng chính vì vậy mà vô tình họ lại bắt đầu “đẩy” giá thành lên cao. Và dần dần người tiêu dùng tại Việt Nam lại cảm thấy ngày càng khó khăn về kinh tế mỗi khi muốn chọn lựa 1 thiết bị smartphone cho mình khi chọn mua các chiếc smartphone hay điện thoại di động tại các cửa hàng nhập khẩu chính thức tại Việt Nam.
Và từ đó, điện thoại di động xách tay với mức giá rẻ (hay còn gọi là smartphone xách tay giá rẻ) được cho ra đời.

 1. Điện thoại di động xách tay giá rẻ hơn rất nhiều

Chúng ta có thể hiểu nôm na rằng từ ngữ xách tay được áp dụng đúng với nghĩa đen của nó. Nếu như khoảng thời gian trước, từ ngữ này được áp dụng rất thường xuyên nhưng lại mang 1 nghĩa khác hơn, đó chính là: “quà từ nước ngoài”.
Ở khoảng thời gian trước đây, khi mà Việt Nam chúng ta vẫn chưa được các công ty nước ngoài gia nhập và phát triển thì việc sở hữu 1 đồ vật được sản xuất tại các công ty nước ngoài đều rất hiếm. Và người thân trong gia đình sẽ gửi về qua đường máy bay hoặc họ sẽ mang về Việt Nam mỗi khi về thăm thì đó cũng chính là khái niệm xách tay.
Với việc không phải chịu bất kỳ 1 loại thuế nào, các chiếc điện thoại di động xách tay sẽ mang mức giá rẻ hơn so với 1 chiếc điện thoại di động được nhập khẩu chính quy tại Việt Nam. Và dần dần, các cửa hàng kinh doanh điện thoại di động bắt đầu phát triển.
image003.jpg
Điện thoại di động xách tay luôn mang mức giá rẻ hơn 20% đến 30% so với sản phẩm công ty

Bên cạnh đó, việc điện thoại di động xách tay được “hợp thức hóa” khi mà các cửa hàng sẽ nhờ người thân của mình tại nước ngoài (có thể là sinh viên, người đang sinh sống tại nước ngoài, tiếp viên hàng không,...) gửi những kiện hàng điện thoại di động chính hãng về đến Việt Nam. Và tất nhiên, mức phí sẽ không thể “đội” lên, và kéo theo đó chính là người tiêu dùng chúng ta lại có thể mua được 1 chiếc điện thoại di động chính hãng giá rẻ hoặc smartphone chính hãng nhưng mức giá rẻ.

 1. Điện thoại di động xách tay giá rẻ chính là thiết bị chính hãng
  Hơn 99% người tiêu dùng hiện nay đang rất hoang mang với câu hỏi: “Liệu rằng các chiếc điện thoại di động xách tay giá rẻ này có chính hãng hay không?”.
  Câu trả lời tất nhiên sẽ là đúng, điện thoại di động xách tay chính là hàng chính hãng. Nhưng với điều kiện, bạn sẽ cần phải “cân,đo,đong,đếm” về mức độ uy tín của cửa hàng đó trước đã.
  Nếu như mức độ uy tín của cửa hàng đó nhận nhiều lời khen ngợi thì sản phẩm smartphone xách tay giá rẻ mà bạn đang nhắm tới đó chính là chính hãng.
  Nhưng ngược lại, nếu như bạn chọn nhầm những cửa hàng đang kém uy tín hoặc “nhắm mắt chọn đại” thì 50% sản phẩm điện thoại xách tay đó hoàn toàn sẽ không phải là chính hãng.
  Bởi vì sao?

image004.jpg
Điện thoại di động xách tay chính hãng rất dễ bị hiều nhầm giữa hàng nhái

Đó chính là vì bạn hoàn toàn không biết được rằng các chiếc điện thoại di động xách tay giá rẻ đó hoàn toàn được xuất xứ từ đâu giữa hàng ngàn thị trường mà các “ông lớn” đang nhắm tới. Ví dụ điển hình đó chính là chiếc smartphone mang thương hiệu Apple với tên gọi sản phẩm của mình là iPhone. Mặc dù vấn đề khá “nhạy cảm” nhưng sự thật hơn 90% người tiêu dùng chúng ta đều cảm thấy khá lo lắng khi mà bất kỳ 1 đồ vật nào được in dòng chữ “China” (Trung Quốc).
Nhưng không phải vì vậy mà bạn khẳng định rằng đó là hàng không chính hãng. Bởi vì sao? Lý do đó chính là Apple họ cũng đã đặt 1 nhà máy tại Trung Quốc, nhưng ngược lại, toàn bộ linh kiện hoặc công nghệ đều là do họ phát triển. Và đó chính là điện thoại di động chính hãng chứ không phải là sản phẩm nhái.
Và không chỉ riêng “ông lớn” Apple đặt nhà máy tại Trung Quốc, mà các “ông lớn” khác như: Samsung, BlackBerry, Sony, … đều đặt các nhà máy tại Trung Quốc.

 1. Điện thoại di động xách tay chính hãng giá rẻ : có điểm tốt nhưng không ít điểm xấu
  Điện thoại di động xách tay chính hãng để nói đến điểm tốt thì hầu như ai trong chúng ta đều biết, đó chính là: giá rẻ. Có thể nói, mức giá mà các chiếc điện thoại di động xách tay chính hãng đang xuất hiện tại các cửa hàng kinh doanh đều mang mức giá rẻ hơn khoảng 20% đến 30% so với các chiếc điện thoại di động nhập khẩu chính thức tại Việt Nam.
  Với mức giá rẻ hơn, bạn sẽ hoàn toàn được trải nghiệm các công nghệ không khác gì so với các thiết bị điện thoại di động chính hãng công ty. Chính vì vậy mà các chiếc điện thoại di động xách tay đều đang được rất ưa chuộng tại Việt Nam ta nói riêng.
  Nhưng không phải vì thế mà không ít người tiêu dùng lại đang rất hoang mang khi mà trên thị trường hiện nay đang xuất hiện rất nhiều loại hình điện thoại di động khác nhau. Đỉnh điểm đó chính là việc không ít người tiêu dùng đang sử dụng các chiếc smartphone xách tay KHÔNG chính hãng. Bởi vì sao?

image005.jpg
Điện thoại di động xách tay luôn tốt nếu như bạn là người tiêu dùng thông minh

Đó chính là vì họ luôn tin tưởng rằng điện thoại di động xách tay chắc chắn sẽ là sản phẩm chính hãng 100% mặc dù được in rõ rệt dòng chữ “Made in China”. Như phần trên của bài viết, chúng ta cũng đã biết rằng các “ông lớn” đã đặt nhà máy tại Trung Quốc rất nhiều nhưng điều khiến họ hoang mang đó chính là hiện nay đã có các nhà sản xuất điện thoại di động không chính hãng đang “tung hoành” tại Việt Nam. Và đây chính là điểm xấu nhất của điện thoại di động xách tay chính hãng giá rẻ
Tác hại của việc sử dụng các chiếc điện thoại di động không chính hãng thì không tài nào kể hết được. Những vấn đề nhẹ xảy ra như: tuổi thọ không cao, đơ cảm ứng,… đều ảnh hưởng đến trải nghiệm của người tiêu dùng. Nhưng tác hại lớn đó chính là việc ảnh hưởng đến tính mạng của chúng ta khi xảy ra những tình trạng về pin hoặc nguồn của máy, luôn luôn “ẩn chứa” mối nguy hiểm về cháy nổ.

 1. Hãy chọn mua điện thoại di động xách tay chính hãng giá rẻ tại các nơi uy tín
  Cũng như phần trên của bài viết, để tránh các ảnh hưởng về trải nghiệm cũng như là về phần tính mạng của người tiêu dùng chúng ta thì việc chọn mua điện thoại di động xách tay tại các nơi uy tín là điều thật sự cần thiết.
  Điểm mấu chốt của điện thoại di động xách tay chính hãng đó chính là bạn hoàn toàn có thể tra cứu thông tin cũng như là kiểm tra ngày sản xuất tại các website chính thức mà nhà sản xuất họ đã phát triển nhằm mục đích bảo vệ khách hàng.

image006.jpg
MobiGo luôn cung cấp các thiết bị điện thoại di động chính hãng giá rẻ

Và tất nhiên, các chiếc điện thoại di động xách tay chính hãng sẽ mang mức giá chênh lệch không quá nhiều với các thiết bị smartphone xách tay không chính hãng.
Chính vì vậy, trước khi chọn mua 1 thiết bị smartphone hay còn gọi là điện thoại di dộng tại một cửa hàng nào đó, người tiêu dùng chúng ta cũng nên tìm hiểu kỹ càng về phần thông tin hoặc các lời nhận xét của cộng đồng mạng dành cho cửa hàng đó.

 1. Kết luận
  Việc chúng ta có nên chọn mua điện thoại di động xách tay hay không sẽ còn tùy thuộc vào mức độ tìm tòi của mình. Nếu như bạn đang cần mua 1 thiết bị smartphone nhưng lại không quá chắc chắn về mức độ hiểu biết của mình thì hãy chọn những cửa hàng lớn. Nhưng nếu bạn là người đã từng sử dụng qua rất nhiều điện thoại di động với nhiều hình thức khác nhau thì tất nhiên, bạn sẽ hoàn toàn sẽ “tậu” ngay cho mình 1 chiếc điện thoại di động xách tay chính hãng giá rẻ.
  Nhưng đừng quá lo lắng, nếu như bạn muốn tìm cho mình 1 nơi để có thể vừa sở hữu mức giá rẻ mà lại vừa là chiếc điện thoại di động xách tay chính hãng thì hãy chọn MobiGo.
  MobiGo đã phát triển hơn 11 năm nay và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía cộng đồng khi chúng tôi luôn luôn trao tận tay khách hàng những chiếc điện thoại di động xách tay chính hãng chất lượng ở mức giá rẻ.
  MOBIGO
  Hotline: 1900636647
  Địa chỉ: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
  599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM
  Fanpage: https://www.facebook.com/MobigoBB/
  Youtube: https://www.youtube.com/playlist?list=PLfQoiygTy_uxts_BZ6o8CAkafIJnlg4_a
Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

@trungtamle, I gave you an upvote on your post! Please give me a follow and I will give you a follow in return and possible future votes!

Thank you in advance!

·

Okie