Chào đón Cố vấn Grigore Rosu tại Elrond

in elrond •  6 months ago 
Chào các bạn, bài viết trước mình có nói về dự án Elrond và chương trình phát triển cộng đồng, nay xin giới thiệu mọi người cố vấn của Elrond. Bài viết được dịch từ bài gốc sau https://medium.com/elrondnetwork/welcoming-grigore-rosu-as-advisor-to-elrond-de1d75721bb2

Khi xem xét những phát triển gần đây và điều kiện thị trường hiện tại, một số người có thể nản lòng về những gì xảy ra trong tương lai. Nhưng, đây là thời điểm tốt nhất để nhân đôi, tập trung và đưa ra những gì tốt nhất chúng ta có . Vì vậy, rất vui khi chúng tôi củng cố dự án của mình bằng cách thêm một cố vấn có kinh nghiệm khác.Sau khi xem xét kỹ công việc của Runtime Verifying , chúng tôi hiểu rằng Grigore Rosu có thể mang đến cho nhóm chuyên môn tốt nhất mà chúng tôi có thể có được về thiết kế ngôn ngữ hợp đồng thông minh và xác minh chính thức. Anh ấy đang hợp tác chặt chẽ với nhóm của chúng tôi để điều chỉnh các ngôn ngữ hợp đồng thông minh hiện có như ClassifiedE, Solidity và Wasm để vận hành trên Elrond VM.

Về Grigore Rosu:
Grigore Rosu là giáo sư của khoa Khoa học Máy tính tại Đại học Illinois tại Urbana-Champaign (UIUC), nơi ông lãnh đạo Phòng thí nghiệm Hệ thống Chính thức (FSL), người sáng lập và chủ tịch của Runtime Verifying, Inc (RV). Lợi ích nghiên cứu của ông bao gồm cả nền tảng lý thuyết và phát triển hệ thống trong các lĩnh vực phương pháp chính thức, công nghệ phần mềm và ngôn ngữ lập trình.

Trước khi gia nhập UIUC vào năm 2002, ông là nhà khoa học nghiên cứu tại NASA Ames . Ông có bằng tiến sĩ. tại Đại học California ở San Diego năm 2000. Ông đã được NSF trao tặng giải thưởng CAREER, giải thưởng xuất sắc cho nghiên cứu của Đại học Kỹ thuật tại UIUC năm 2014 và giải thưởng xuất sắc của Khoa Khoa học Máy tính tại UIUC năm 2005.

Ông đã giành được giải thưởng có ảnh hưởng nhất ASE IEEE / ACM năm 2016 (cho một bài báo ASE 2001 giúp định hình trường xác minh thời gian chạy), giải thưởng giấy phân biệt ACM SIGSOFT tại ASE 2008, ASE 2016 và OOPSLA 2016, và khoa học phần mềm tốt nhất giải thưởng giấy tại ETAPS 2002. Ông được xếp hạng là giáo viên xuất sắc UIUC vào mùa xuân 2013, mùa thu 2012, mùa xuân 2008 và mùa thu 2004.

Trò chuyện ngắn với Grigore
Q: Điều gì về Elrond đã thu hút sự quan tâm của bạn?
Đầu tiên và quan trọng nhất là nó có tham vọng rất cao: hiệu suất, tính chính xác, khả năng mở rộng, tính tổng quát. Tôi yêu những thách thức và cảm thấy bị thu hút nhất bởi những dự án dường như không thể đạt được, nhưng chúng có thể đạt được nếu bạn làm những việc vừa phải. Bạn cần một đội ngũ rất mạnh và sự hiểu biết thấu đáo về công nghệ cơ bản.

Thứ hai, thực tế là nó nằm ở Romania. Tôi lớn lên, có bằng đại học và bằng thạc sĩ tại Đại học Tổng hợp Bucharest, Romania. Tôi biết những người tài năng ở Romania như thế nào và làm thế nào họ có thể làm phép thuật nếu họ được đưa ra đúng nguyên nhân và nguồn lực để giải phóng sự sáng tạo của họ.

Trên thực tế, công ty xác minh Runtime của tôi cũng vừa bắt đầu một công ty con ở Romania, với lý do chính xác như vậy. Thứ ba, bởi vì sự hợp tác tư vấn này với Elrond có thể phát triển thành một thứ gì đó lớn hơn, nơi các công ty của chúng tôi có thể hợp tác ở quy mô lớn hơn cung cấp công nghệ blockchain an toàn và chính xác nhưng hiệu quả nhất trên thị trường.

Q: Hãy cho chúng tôi biết một chút về trải nghiệm của bạn tại NASA
Tôi bắt đầu làm việc tại NASA vào năm 2000, ngay sau khi hoàn thành bằng tiến sĩ tại Đại học California. Là một nhà khoa học nghiên cứu về các phương pháp chính thức, nhiệm vụ của tôi là phát triển các phương pháp chính thức để xác định và xác minh hệ thống phức tạp. Lần đầu tiên tôi làm việc về tổng hợp chương trình cho phần mềm điều hướng, trong đó ý tưởng là tạo ra các chương trình điều hướng tàu vũ trụ trực tiếp từ đặc điểm kỹ thuật chính thức của chúng, chính xác bằng cách xây dựng.

Đó là khi tôi biết rằng bạn không thể có mọi thứ, tự động: nếu bạn muốn tổng hợp phần mềm chính xác, thì bạn cần hạn chế tên miền. Đôi khi nhiều hơn bạn muốn. Sau đó, tôi làm việc về xác minh chương trình, cụ thể là kiểm tra mô hình và một chút về xác minh suy diễn. Nghĩa là, bạn được cung cấp một chương trình và một đặc tả chính thức và bạn phải chứng minh rằng tất cả các hành vi của chương trình đều đáp ứng các đặc điểm kỹ thuật đó. Đó là khi tôi biết rằng xác minh chương trình chính thức không mở rộng quy mô: bạn có vấn đề về vụ nổ nhà nước hoặc bạn cần một chuyên gia về con người hướng dẫn quy trình xác minh bằng cách đề xuất bổ đề.

Cuối cùng, tôi cũng đã làm việc về phân tích động các lỗi đồng thời, rất khó phát hiện tĩnh. Ở đó tôi đã học được rằng phân tích động thực sự có thể khá hữu ích nếu được thực hiện đúng cách, đặc biệt nếu được kết hợp với hai chủ đề khác mà tôi đã tiếp xúc tại NASA, cụ thể là tổng hợp và xác minh. Ý tưởng là tự động tổng hợp các màn hình cho các thuộc tính an toàn quan tâm, sau đó để xác minh các thuộc tính một cách linh hoạt, sử dụng các màn hình. Nếu bạn cũng cung cấp sao lưu chính xác có thể chứng minh được cách điều khiển hệ thống khi các thuộc tính bị vi phạm, bạn kết thúc với một hệ thống chính xác có thể chứng minh được trong khi tránh được vấn đề khó khăn khi xác minh trực tiếp.

Ý tưởng này đã dẫn đến một cách tiếp cận xác minh chính thức mới, mà đồng nghiệp NASA của tôi Klaus Havelund và tôi đã gọi là xác minh thời gian chạy của hồi hồi năm 2001. Trong khi đó, thuật ngữ chúng tôi đặt ra đã có sức kéo, giờ đây đã có hội nghị quốc tế hàng năm có tên là Xác minh thời gian chạy (RV) và theo dõi, nhiều phương pháp chính thức, công nghệ phần mềm và hội thảo ngôn ngữ lập trình. Klaus và tôi gần đây đã nhận được hai giải thưởng cho các bài báo đề xuất cách tiếp cận: một giải thưởng Giấy có ảnh hưởng nhất năm 2017 cho một bài báo được xuất bản trong hội nghị ASE 2001 và một giải thưởng Test of Time năm 2018 cho một bài báo được xuất bản trong RV 2001.

Khu vực xác minh thời gian chạy đã phát triển đáng kể kể từ khi thành lập năm 2001 và công ty khởi nghiệp đồng âm của tôi đang kết hợp vào các sản phẩm và công nghệ của mình những ý tưởng thành công và khả thi nhất được đề xuất bởi danh sách xác minh thời gian chạy. Tôi rất biết ơn NASA và đồng nghiệp của tôi Klaus Havelund vì đã có cơ hội làm việc với các vấn đề trong thế giới thực và trải nghiệm đi kèm với nó. Đó là một quyết định rất tốt khi làm việc tại NASA trước khi gia nhập học viện một lần nữa với tư cách là giáo sư. Tôi đã xem xét nghiên cứu và khoa học khác nhau kể từ đó.

Q: Bạn có đam mê nào khác?
Tôi thích xây dựng mọi thứ bằng đôi tay của mình, và càng thử thách chúng thì tôi càng cảm thấy tốt hơn về nó. Ví dụ, tôi hiện đang chế tạo một chiếc máy bay bốn chỗ ngồi trong nhà để xe của mình (một chiếc máy bay Velocity canard). Tôi cũng thích máy bay bay; Tôi là một phi công tư nhân, được chứng nhận VFR. Quay trở lại trường đại học, tôi cũng được ghi danh vào một trại thể dục nhịp điệu, nơi tôi lái máy bay Zlin Séc, cũng như trong Câu lạc bộ Rumani Rumani, nhưng tôi đã từ bỏ cả hai niềm đam mê này để tập trung vào toán học, đó là tình yêu đầu tiên của tôi, luôn luôn là . Tôi cũng thích chơi cờ vây; Tôi là một người chơi nghiệp dư.

Và tôi thích nướng bít tết và rượu vang đỏ đi kèm. Nhưng ở bản chất của tất cả mọi thứ tôi làm là một mong muốn cho sự hoàn hảo. Tôi thích các phương pháp chính thức và thiết kế chính thức các ngôn ngữ lập trình và máy ảo, cũng như xác minh chính thức các chương trình và đặc biệt là các hợp đồng thông minh, bởi vì tất cả chúng đều có định nghĩa chặt chẽ về mặt toán học đối với ý nghĩa của Đúng. Vì vậy, bạn có thể tiếp cận vấn đề trên cơ sở rất nghiêm ngặt, trong đó tính chính xác tuyệt đối là có thể.

Chúng tôi rất vui khi có Grigore làm cố vấn và chúng tôi mong muốn tiếp tục phát triển công nghệ tuyệt vời cùng nhau.

Các trang xã hội chính thức của Elrond :

Nền tảng cộng đồng Elrond: https://community.elrond.com
Twitter: https://twitter.com/elrondnetwork
Trang web chính thức: www.elrond.com
Elrond Github: https://github.com/ElrondNetwork

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

Congratulations @langyen! You have completed the following achievement on the Steem blockchain and have been rewarded with new badge(s) :

You made more than 700 upvotes. Your next target is to reach 800 upvotes.

You can view your badges on your Steem Board and compare to others on the Steem Ranking
If you no longer want to receive notifications, reply to this comment with the word STOP

Do not miss the last post from @steemitboard:

The Steem blockchain survived its first virus plague!
Vote for @Steemitboard as a witness to get one more award and increased upvotes!