One night at Singapore. หนึ่งคืนในสิงคโปร์แบบง๊ง งง..

in #travel3 years ago (edited)

กราบสวัสดีพี่ๆน้องชาวสตีมอิททู๊กกกกท่านค่ะ❤

หายหน้าไปพักนึงกันเลยหล่ะค่ะ สำหรับสังคมออนไลน์ ไม่ได้เขียนบทความกันเป็นชิ้นเป็นอันได้เลย จับโทรศัพท์ขึ้นมาทีไร ก็เป็นอันต้องให้วางลงได้สิน่า หมู่นี้ยุ่งมากเวอร์ ชนิดหัวปั่นกันเลยค่ะ เดินทางไปโน่น นี่ นั่น นั้นมันยุ่งกบาลเสียจริง แต่ใจสู้อะเนอะ ยังไงก็ไม่ถอย ✌

เอาหล่ะ เวิ่นเวิ้อมาได้สักพัก เข้าเรื่องกันเลยนะคะ
หลังจากที่แอนและครอบครัวตัวอวบเที่ยวที่อินโดนีเซียกันครบหนึ่งเดือนแล้ว เราก็เลยซื้อตั๋วขึ้นเรือข้ามไป Johor Barhu กันค่ะ
เราพักอยู่ที่นี่กัน 8 วัน แล้วก็แพลนกันต่อว่าจะไปหาแม่ที่ Alor Setar กันสักพัก (คิดถึงกับข้าวแม่ใจจิขาด 😂😂) โดยการออกจากที่พักข้ามไปนั่งเครื่องที่สนามบินซางหงี่ ประเทศสิงคโปร์ค่ะ

หนึ่งในแพลนของพวกเรานั้นคือ นอนในสนามบินจ้าาา (จะได้ไม่ต้องเสียกะตังค์จองโรงแรมให้เปลือง งกไงคะ 😆) เที่ยวบินของเราคือตอนหกโมงเช้าวันที่ 16 ค่ะ แต่เราถึงสนามบินประมาณ ห้าโมงเย็นของวันที่ 15 กะว่าจะเป็น homeless กันสักวันดูค่ะ

PSX_20180616_052118.jpg

ก่อนจะมาที่สนามบินคือเช็คในเนตแล้วว่า เราสามารถเช็คอินได้ในระยะเวลา 12 ชั่วโมงก่อน บิน หลังจากนั้นเราก็จะหาที่นอนในสนามบินค่ะ

สืบทราบมาว่าที่ Terminal 2 ถ้าเราผ่านเข้าไปก็จะมีโรงหนัง ห้องน้ำ หรือเก้าอี้นวดไว้ให้ คงฟินสุดอ่ะ แต่ทั้งหมดทั้งมวลคือความฝันไงคะ พอตื่นมาเจอความจริงคือ เราไม่สามารถข้ามผ่านไปได้ เพราะเคาท์เตอร์เช็คอินเขาเปิดรอบแรกตอนเวลาตี 4.40 ค้าาาา คือถ้าพวกเราไม่มีกระเป๋าที่ต้องเช็คอินก็คงผ่านเข้าไปได้ ดังนั้นทำอะไรไม่ได้ นอกจากวนๆเวียนๆอยู่ตรง Terminal 2 และ 3 กันทั้งคืนค่ะ ตานี้แข็งโป๊ก แดงแป๊ดกันทั้งคนเล็กคนโต 😆😆 น้ำก็ไม่ได้อาบกันหล่ะค่ะคุณผู้ชม แต่ล้างหน้าแปรงฟัน แล้วก็ใช้ทิชชู่เปียกเช็ดตามลำตัว เป็นอันว่าใช้ได้อะเนาะ 🤣

PSX_20180616_053306.jpg

หลังจากการที่นั่งรอ เดินรอป็นเวลา 10 ชั่วโมงแล้วนั้น ช่วงเวลาเคาท์เตอร์เช็คอินเปิดก็มาถึงค่ะ

เราก็ได้เช็คกระเป๋าแล้วผ่านไปตรงบอร์ดดิ้งพาสกัน ตรงนี้แหละสวรรค์ของลิงน้อยเขาละ ใช้ผ้าปูบนเก้าอี้สองตัวรวด นอนหนุนหมู ห่มผ้าเขียวรอเวลาขึ้นเครื่องอย่างสบายอุรา หลังจากที่ไม่ยอมหลับยอมนอนด้วยกันมาหลายชั่วโมง สงสารเด็กน้อยนะ แต่แอนคิดว่าเป็นการฝึกความอดทนไปในตัวด้วย เพราะทุกๆวันในชีวิต มันคงจะไม่สะดวกสบายและราบรื่นเสมอไปค่ะ ฝึกไว้บ่อยๆ จะได้ชินตอนโตขึ้น

PSX_20180616_052408.jpg

เราใช้เวลาจากสิงคโปร์มา กัวลาลัมเปอร์ประมาณหนึ่งชั่วโมงได้ค่ะ

หลังจากนั้นก็ต่อเครื่องจากกัวลาลัมเปอร์มาลง Alor Setar กันต่อเลย ก็ใช้ประมาณหนึ่งชั่วโมงอีกเช่นกัน หากผิดพลาดคาดเคลื่อนเรื่องเวลาต้องขออภัยเด้อจ้า หลับอย่างเดียว เขียวลูกพี่ค่ะบอกเลย 😁 คือชนิดที่ไม่ได้พักได้ผ่อนกันเลยทริปนี้ ถึงบ้านแม่ก็ประมาณ 10 โมงเช้าได้ พอถึงบ้านนี้รีบเข้าห้องน้ำอาบน้ำกันยกใหญ่เลยจ้าาา เหม็นไปหมด 555 พออาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วก็ค่อยชื่นใจกันถ้วนหน้าค่ะ

  • สรุปคือเราออกจาก Johor Bahru กันตอนเที่ยงตรงของวันที่ 15 ถึง Alor Setar กันตอนสิบโมงเช้าของวันที่ 16 ค่ะ อาบน้ำ ทานข้าว ก็พากันหลับแบบลืมตายกันไปเลย เหนื่อยสุดอ่ะ แต่เจ้าลิงน้อยไม่ยอมหลับเลยตั้งแต่ถึงบ้าน เล่นกับลูกพี่ลูกน้องกันบ้านสะเทือนไปเลย ถ้าเป็นวันปกตินี้คงหลับกันไม่ได้ เด็กกวนยิ่งกว่ายุงขนาดนี้ แต่เพราะทริปนี้เลยไม่สนใจว่าลูกจะเอาไดโนเสาร์มาแหย่หูหรือจมูกข้างไหนของใคร 5555 ตลกอ่ะ
    แต่โดยรวมถือว่าสนุกมากค่ะ ชอบๆ หากถามว่าจะทำอีกไหม ขอตอบว่า ก็ได้นะ พร้อม แล้วก็ดีใจที่ตัวน้อยไม่งอแง และไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ แบบนี้สิ! ถึงจะพาไปขึ้นเขาลงห้วยกันได้สบายๆหน่อย โล่งใจไปอีกเปราะ 😊

ก็จบแล้วหละค่ะ สิงคโปร์หนึ่งวันแบบง๊ง งงของแอน 555 งงตามไหมหล่ะคะ 😉
สุดท้าย ท้ายสุดนี้ ก็ขอขอบคุณทุกคอมเม้น ทุกโหวต และทุกกำลังใจที่ส่งมาให้แอนนะคะ รักมิตรภาพแบบนี้จัง ❤

ด้วยรัก

แอน @ninra 🌹

Sort:  

World of Photography
>Visit the website<

You have earned 6.50 XP for sharing your photo!

Daily Stats
Daily photos: 1/2
Daily comments: 0/5
Multiplier: 1.30
Block time: 2018-06-16T12:02:06
Account Level: 1
Total XP: 130.00/200.00
Total Photos: 20
Total comments: 0
Total contest wins: 0
And have also received a 0.40 percent upvote.

Follow: @photocontests
Join the Discord channel: click!
Play and win SBD: @fairlotto
Daily Steem Statistics: @dailysteemreport
Learn how to program Steem-Python applications: @steempytutorials
Developed and sponsored by: @juliank

นั้นคุณสามีของน้องแอนป่าวครับ เดินทางไปหลายที่มาก หลานๆ น่ารักมากครับ ความงกเป็นสิ่งถูกต้องเนอะๆๆ ยังไงก็เดินทางปลอดภัยเที่ยวให้สนุกครับ ดูแล้วอบอุ่นดีลงบ่อยๆนะครับรูปครอบครัว เห็นแล้วยิ้มตามครับ

คนนั้นพี่ชายค่ะพี่โจ้ 555 ล้อเล่น
เที่ยวเยอะก็งกบ้าง อะไรบ้างเนาะ จะได้ไปเที่ยวหลายๆที่ ส่วนเรื่องลงบ่อยๆนั้น ต้องดูเวลาว่างด้วยค่ะ ในใจอยากลงวันละสองสามโพสเลยหล่ะ 😆😆 ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์น่ารักๆนะคะ อ่านทีไรก็อุ่นใจทุกครั้งเลย ❤

พี่ชายนี้หล่อดีนะครับ 5555 แต่ยังไงก็หล่อน้อยกว่าพี่หน่อย ไปดีกว่า ฟิ้วๆๆๆ นอนละเมอพึ่งตื่น ไงก็ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพเที่ยวให้สนุกนะครับ

ขอบคุณค่ะ ฝันดีนะคะ😄

ฝันดีครับ😊

เด็กน้อยหัวเหม่งน่ารักมาก น่าหอมแก้มสักฟอดใหญ่ๆค่ะ ว่าแต่คุณแอนหายไปนานเหมือนกันเนอะ กลับมาก็พาเที่ยวเลย คุ้มๆๆค่ะคุ้ม เที่ยวให้สนุกนะค่ะ

เด็กน้อยหัวเหม่งชื่อ หย๋างหย๋างค่ะ ลูกใครไม่รู้ อยู่ตรงที่เช็คอิน แวะมาเล่นของเล่นกับลิงอันนาค่ะ 😄😄

Congratulations! This post has been upvoted from the communal account, @minnowsupport, by ninra from the Minnow Support Project. It's a witness project run by aggroed, ausbitbank, teamsteem, theprophet0, someguy123, neoxian, followbtcnews, and netuoso. The goal is to help Steemit grow by supporting Minnows. Please find us at the Peace, Abundance, and Liberty Network (PALnet) Discord Channel. It's a completely public and open space to all members of the Steemit community who voluntarily choose to be there.

If you would like to delegate to the Minnow Support Project you can do so by clicking on the following links: 50SP, 100SP, 250SP, 500SP, 1000SP, 5000SP.
Be sure to leave at least 50SP undelegated on your account.

ถือว่าเที่ยวคุ้มมากเลยค่ะ เที่ยวแบบนี้ก็สนุกดีค่ะ :)

ใช่ค่ะ คุ้มมาก ทั้งสนุก ทั้งเหนื่อยมากเลยค่ะ 😊

โอ๊ย!น่าสงสารจัง ที่สนามบินไม่มี boxtel โรงแรมแคปซูลเหมือนที่สุวรรณภูมิหรอคะ เคยรอต่อเครื่องที่สุวรรณภูมิตี 1 เครื่องออก 9 โมง ดีที่มี boxtel โรงแรมแคปซูลช่วยไว้ ไม่งั้นคงแย่เพราะเดินทางคนเดียวค่ะ

มีค่ะ แต่ปัญหาคือ เรามีกระเป๋าต้องเช็คอินค่ะ แล้วเคาท์เตอร์เค้ายังไม่รับเช็คอินตอนนั้น ถ้าเข้าไปแล้ว ออกมาไม่ได้แล้วค่ะ 😂😂

Coin Marketplace

STEEM 0.18
TRX 0.03
JST 0.028
BTC 36935.72
ETH 1255.31
USDT 1.00
SBD 3.22