เปิดเทอมวันแรก

in #thialast year

jvzi90.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน

เมื่อวานเน้.... เด็กๆ ตื่นนอนแต่เช้าแบบไม่ต้องปลุกกันเลยทีเดียว รีบอาบน้ำแต่งตัวไปโรงเรียน ก็วันนี้ลูกๆ เปิดเทอมวันแรก หลังจากที่ปิดเทอมมายาวนานหลายเดือน จากเหตุโรคโควิดระบาด เด็กน้อยตื่นเต้นพอสมควร ก็คงจะคิดถึงเพื่อนๆ คิดถึงสนามเด็กเล่น สิ่งแรกที่ต้องเตรียมคือหน้ากาก แก้วน้ำ ช้อนและส้อม คือครูจะให้ใช้ของใครของมัน ไม่ให้ใช้ร่วมกัน

เปิดเทอมวันแรกของนักเรียนกรุ๊ป A ซึ่งทางโรงเรียนก็จะแบ่งนักเรียนออกเป็น 2 กรุ๊ป คือ กรุ๊ปA และ กรุ๊ปB และสลับกันเรียนแบบวันเว้นวัน เมื่อวานลูกๆ ไปโรงเรียน วันนี้ก็หยุดแล้วเรียนออนไลน์อยู่บ้าน ตอนเช้าก่อนเข้าโรงเรียน ก็มีครูหลายๆ คนยืนรอรับนักเรียนที่หน้าประตูโรงเรียน และประตูด้านหลังโรงเรียน เพื่อเช็คชื่อ ตรวจวัดอุณหภูมิ และแจกเจลแอลกอฮอล์

kd05yo.jpg

ทุกอย่างที่โรงเรียนก็จัดระเบียบใหม่หมด เพื่อต้อนรับเปิดเทอมในยุคโควิด ร้านค้าแต่ละร้านก็ต้องมีฉากกั้นระหว่างแม่ค้ากับลูกค้า การยืนก็ต้องยืนให้ห่างกัน

3rooor.jpg

โต๊ะที่โรงอาหารก็ต้องนั่งเว้นที่ว่าง "ห่างกันสักพัก" บัวบอกลูกชายขอถ่ายรูปหน่อย นางทำหน้าเขินอายแล้วก็รีบก้มหน้า ไม่อยากจะให้ถ่ายรูป

f50wug.jpg

เมนูสุดโปรดเวลาที่บัวไปส่งลูกที่โรงเรียน คือโจ๊ก ปกติบัวจะกินโจ๊กหมู แต่เปิดเทอมใหม่แม่ค้าไม่ขายหมู ขายแต่ไก่ กุ้ง แล้วก็ปลา ไม่ได้มาหลายเดือนแล้ว วันนี้ก็เลยสั่งพิเศษเลย โจ๊กกุ้ง ปลา และไข่ลวก แน่นๆ จุกๆ กันไปเลยทีเดียว อิ่มแล้วกลับบ้านได้


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....


b0tjrp.gif