Group of People Photography Contest #🍉🍅🌽งานวันเกษตร🥑🍓🌶️

in #thai4 years ago

jh7dho.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน

ห่างหายจากการเขียนไปนานค่ะ มีเหตุผลร้อยแปดพันเก้า อิอิ พอดีว่าเพิ่งคลอดลูกได้ 3 เดือน การเป็นแม่ลูกอ่อนมันเหนื่อยจริงๆ ค่ะ ต้องอดหลับอดนอน ตอนนี้ยุก็หยุดขายก๋วยเตี๋ยวมาร่วมๆ 4 เดือนแล้ว แต่วันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ก็ได้ฤกษ์กลับมาเปิดร้านอีกครั้ง ขอให้ปังๆ เย้....เย้ วันนี้ก็เลยเข้าร่วมกิจกรรมของ @thaiteam สักหน่อย เพราะพี่สาวขอมาว่าเขียนบ้างสักโพสต์สองโพสต์ก็ยังดี เนื่องจากไม่มีใครส่งภาพเข้าร่วมกิจกรรมเลย งานนี้รางวัลต้องเป็นของเราแน่ๆ 555

3rzf0s.jpg

ภาพที่ส่งเข้าร่วมประกวดวันนี้เป็นภาพงานวันเกษตรของอำเภอพบพระค่ะ ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี ปีนี้จัดระหว่างวันที่ 20-25 พรุ่งนี้ก็เป็นวันสุดท้ายแล้ว การวันเกษตรจัดขึ้น ณ บริเวณลาน พระพุทธมหาราชกิตติเฉลิม บ้านห้วยนกแล หมู่ 9 ตำบลช่องแคบ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก

w6tzew.jpg

eiu5q8.jpg

เมื่อเย็นวันที่ 20 ที่ผ่านมาก โดยมีกิจกรรมต่างๆ เช่น ประกวดขบวนแห่ การทำบ้านจำลองชนเผ่า การปั่นจักรยาน การประกวดร้องเพลง การประกวดและจำหน่ายผักผลไม้ของดีอำเภอพบพระ และการแสดงนิทรรศการเศรษฐกิจพอเพียง

0582os.jpg

pdcpma.jpg

jik0vx.jpg

ขบวนแห่งของแต่ละตำบลจัดอย่างสวยงาม และอลังการมาก ตกแต่งด้วยพืชผักผลไม้ แบบไม่มีใครยอมใครกันเลยค่ะ

wz8hbp.jpg

อำเภอพบพระเป็นอำเภอที่มีพืชเศรษฐกิจที่สำคัญ และเป็นอำเภอที่อยู่ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ ประกอบด้วย 3 ตำบล ได้แต่ ตำบลช่องแคบ ตำบลพบพระ และตำบลว่าเล่ย์ ซึ่งมีพื้นที่ทำการเกษตรจำนวนมาก จากสภาพอากาศดี ดินดี น้ำดี มีความอุดมสมบูรณ์ ปลูกพืชผักผลไม้ได้ดีทุกชนิด จนได้ชื่อว่า "ครัวเกษตร คัวไทย สู่ครัวโลก" โดยในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา มีผลผลิตทางการเกษตรซึ่งทำรายได้ให้กับเกษตรกรเป็นอย่างมาก มีผลตอบแทนสูง สภาพพื้นที่เหมาะสมสำหรับทำการเกษตรได้เป็นอย่างดี และมีต้นทุนแรงงานต่ำ เกษตรกรอำเภอพบพระประมาณ 90% ทำการเกษตรเป็นส่วนใหญ่ เป็นแหล่งที่ผลิตผลไม้ต่างๆ ที่ใหญ่ที่สุดอีกแหล่งหนึ่งของอำเภอ ซึ่งมีพืชผักผลไม้ เช่น อโวคาโด แตงโม🍉🍉 สตรอว์เบอร์รี่🍓🍓 แม็คคาเดเมีย แตงเมล่อน ทุเรียน กล้วยหอมทอง🍌🍌 ปลูกพืชผัก เช่น แตงกวา🥒🥒 ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ผักกาดขาว

zh4rcn.jpg

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แหล่งผลผลิตทางการเกษตรของอำเภอพบพระ ให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น เป็นการส่งเสริมด้านการตลาดแก่เกษตรกรที่ปลูกผัก🌽🌶️🍆🥦🥒 ผลไม้🍉🍊🍌🍋 ดอกไม้สวยงาม🌺🌻🌼🌷 เพื่อจัดการด้านการผลิต และการตลาดของผลผลิตทางการเกษตรให้มีประสิทธิภาพ เพื่อเผยแพร่ความรู้ทางวิชาการแผนใหม่ และเทคโนโลยีสมัยใหม่สู่เกษตรกร แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ระหว่างเกษตรกรด้วยกันเอง และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เพื่อให้เป็นการส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวของอำเภอพบพระให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

6i24jb.jpg

naan2d.jpg

อำเภอพบพระเป็นแหล่งที่ปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์แหล่งใหญ่ของประเทศอีกแหล่งหนึ่ง ทางตำบลรวมไทยจึงเอาฝักข้าวโพดที่เก็บเกี่ยวแล้วมาตกแต่งเพิ่มความสวยงามของซุ้ม

kw411v.jpg

ฟักทองยักษ์สองลูกนี้มาจากสวนนานาพันธุ์ที่พี่สาวเคยเขียนไว้ค่ะ เขาให้ทายน้ำหนัก ใครที่ทายได้ใกล้เคียงที่สุดก็จะได้รับรางวัล ได้ข่าวจากวงในว่านักหนักมากกว่า 70 กิโลกรัมเลยค่ะ แตงโมก็ลูกใหญ่ไม่แพ้กันเลยค่ะ

dm14o2.jpg

กลางคืนก็มีกิจกรรมการประกวดธิดาเกษตร และประกวดร้องเพลง ช่วงนี้ที่อำเภอพบพระในตอนกลางคืนอากาศก็เย็นๆ หน่อยค่ะ ใครที่ไปเที่ยวงานวันเกษตรก็ต้องสวมใส่เสื้อผ้ากันหนาวเพื่อใหัความอบอุ่นแก่ร่างกาย

💝💝สุดท้ายขอบคุณเพื่อนๆ ที่ยังติดตามและกดโหวตให้กันเสมอมา💝💝

Sort:  

cp5fbo.png

โพสต์นี้ ได้รับการเสนอชื่อ เข้าร่วมการประกวด
Group of People Photography Contest ครั้งที่ # 1
นอกจากนี้ ยังได้รับ ป้ายเสนอชื่อ กำกับคุณภาพ ในนามของ @thaiteam ป้ายนี้
คุณสามารถเพิ่มเติม ในโพสต์นี้ได้ โดยการแก้ไข แต่ไม่สามารถ นำไปใช้ในโพสต์อื่น
เนื่องจาก เป็นป้ายกำกับคุณภาพของ @thaiteam.

ลิงค์ไปยังโพสต์ของคุณ Nominate Post Day # 2


cp5fbo.png

Good Work!


nominate photo Smaller.png

@thaiteam

Very nice photos! Very interesting place!

Congratulations @yuza! You have completed the following achievement on the Steem blockchain and have been rewarded with new badge(s) :

You distributed more than 6000 upvotes. Your next target is to reach 7000 upvotes.

You can view your badges on your Steem Board and compare to others on the Steem Ranking
If you no longer want to receive notifications, reply to this comment with the word STOP

You can upvote this notification to help all Steem users. Learn how here!

Coin Marketplace

STEEM 0.26
TRX 0.14
JST 0.034
BTC 54522.40
ETH 3178.99
USDT 1.00
SBD 4.17