Fruit Photography Contest #1 ส้มโอ
สวัสดีเพื่อนๆ ชาว Steemit ที่น่ารักทุกๆ คนค่ะ
วันนี้ขอส่งภาพเข้าร่วมกิจกรรมประกวดภาพถ่าย ที่ทาง @thaiteam จัดขึ้นในหัวข้อ Fruit Photography Contest ซึ่งก็เป็นรูปเก่าที่เคยโพสต์ไปแล้ว ต้องขอนุญาตนำกลับมาเล่าใหม่ค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝน ที่บ้านยุทำไร่ข้าวโพด เป็นข้าวโพดสำหรับเลี้ยงสัตว์ค่ะ และยังทำสวนส้มโอด้วย และได้มีการตอนกิ่งส้มโอ ปักชำส้มโอเพื่อเอาไว้ขายในหน้าฝน ให้กับคนที่สนใจอยากเอาไปปลูก ช่วงนี้ก็มีคนสั่งซื้อกิ่งส้มโออยู่เรื่อยๆ ของเราเป็นพันธ์ุขาวน้ำผึ้งซะส่วนใหญ่ แล้วก็มีพันธุ์ทองดีบ้างเล็กน้อย
รูปนี้เป็นรูปเก่าที่ลูกสาวคนโตถ่ายไว้ตอนไปเก็บส้มโอที่สวนกับปู่ ระยะนี้ยังไม่มีผลแก่ของมันเลย อยู่ในช่วงบำรุงให้ปุ๋ย ให้ฮอร์โมน และใส่เกลือ หลายคนคงสงสัยว่าทำไมถึงใส่เกลือ เป็นภูมิปัญญาของชาวบ้าน เพราะว่าเกลือมีธาตุสารอาหารต่างๆ ที่ต้นไม้และพืชต้องการ มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำ และทำให้ดินร่วนซุย และที่สำคัญทำให้ส้มโอมีรสชาดที่หวาน
ช่วงปลายๆ ปี ที่อำเภอเราจะจัดงานวันเกษตร มีการออกร้านเกี่ยวกับการเกษตรต่างๆ มากมาย ทั้งมีการให้ความรู้ทางการเกษตร มีการประกวดพืชผลทางการเกษตร และพวกเราชาวสวนส้มโอก็จะมีการนำผลส้มโอไปประกวดด้วยค่ะ เราก็จะคัดเลือกส้มโอลูกโตๆ สวยๆ และรสชาดดีไปประกวดกับเขาค่ะ สวนของเราเคยชนะการประกวดบ้างเหมือนกันค่ะ ปีนี้ก็จะส่งเข้าประกวดอีกเช่นเคยค่ะ ถ้ามีโอกาสก็จะเก็บภาพบรรยากาศของงานมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันนะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอลาค่ะ
🙏ขอบคุณสำหรับคอมเมนท์และโหวตด้วยค่ะ🙏
@yuza
งานประกวดภาพผลไม้ครั้งนี้ เจ้าของสวนส้มมาเองเลย เยี่ยมมากครับ
ได้โอกาสเลยค่ะ555
ส้มโอนำมาทำยำส้มโอก็อร่อย....การประกวดผลไม้ครั้งนี้ ทำให้เกิดกิเลสความอยากมากๆ...555
แถวทางเหนือเขาเอามาตำคล้ายๆส้มตำค่ะคุณแนต แต่เขาจะเลือกเอาผลที่เปรี้ยวๆถึงจะอร่อย
เห็นไอเดียร์แต่ละคนก็เกิดกิเลสเหมือนกันค่ะ555
Fruit Photography Contest ครั้งที่ # 1
นอกจากนี้ ยังได้รับ ป้ายเสนอชื่อ กำกับคุณภาพ ในนามของ @thaiteam ป้ายนี้
คุณสามารถเพิ่มเติม ในโพสต์นี้ได้ โดยการแก้ไข แต่ไม่สามารถ นำไปใช้ในโพสต์อื่น
เนื่องจาก เป็นป้ายกำกับคุณภาพของ @thaiteam.
Good Work!
@thaiteam
ส้มโอลูกใหญ่และสวยมากครับคุณ @yuza โดยเฉพาะลูกที่น้องถือใหญ่มากๆๆๆ
ขอให้ได้ชัยชนะและคว้ารางวัลในการประกวดกลับมานะครับ ^^
ขอบคุณค่ะ ใหญ่เนื้อแน่นหวานด้วยนะคะ