ผลไม้ที่บ้านแม่🍇🍒

in #thai4 years ago

1vjvnv.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน 😘😘

🍇 เมื่อสองวันก่อนยุพาแม่กลับไปเยี่ยมบ้าน ซึ่งเมื่อก่อนแม่อยู่ที่บ้านนี้คนเดียว แม่ก็จะทำนา แล้วก็เลี้ยงไหม จากการเลี้ยงไหม แม่ก็ต้องปลูกหม่อนไว้สำหรับเลี้ยงตัวหนอนไหมด้วย เพราะการเลี้ยงแต่ละครั้งตัวหนอนไหมจะกินใบหม่อนเยอะมาก ถ้าไม่ปลูกต้นหม่อนเอง ก็จะไม่มีใบหม่อนไว้เลี้ยงตัวหนอนไหม ดังนั้นบริเวณรอบๆ บ้านของแม่ก็จะเต็มไปด้วยต้นหม่อน ถึงตอนนี้แม่ได้เลี้ยงไหมแล้ว แม่ก็ขายใบหม่อนแบบยกสวน ซึ่งขายเป็นปี ปีหนึ่งก็ไม่แพงค่ะ คนที่ซื้อเหมาสวนก็จะมาเก็บใบหม่อนได้ตลอดเวลา พอกลับมาเยี่ยมบ้านรอบนี้ลูกหม่อนดกเต็มต้นเลยค่ะ

🍇 ลูกหม่อนเป็นผลไม้หนึ่งในตระกูลเบอร์รี่ ที่นับวันยิ่งได้รับความนิยมในการรับประทานเพื่อสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่ามีประโยชน์ของมัลเบอร์รี่มีดีต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

sd1n9p.jpg

🍇 ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานมักมีภาวะน้ำตาลในเลือดเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วอยู่เสมอ แต่ผลไม้ดีอย่างมัลเบอร์รี่นั้นก็มีคุณสมบัติ ช่วยป้องกันไม่ให้น้ำตาบในเลือดมีการผกผันได้ โดยจะชะลอการย่อยของคาร์โบไฮเดรต ส่งผลให้น้ำตาลในเลือดไม่เกิดการผกผัน จนส่งผลกระทบกับร่างกายได้นั่นเอง

🍇 ช่วยลดคอเลสเตอรอล ไขมันภายในร่างกายอย่างคอเลสเตอรอลนั้น จำเป็นอย่างมากทีเดียวที่เราจะต้องคอยควบคุมให้อยู่ในระดับที่ปกติ เพราะปล่อยให้ร่างกายมีปริมาณไขมันดังกล่าวมากเกินไป ก็ย่อมก่อให้เกิดความเสี่ยงของการเป็นโรคต่างๆ ได้ เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือด แต่การทานมัลเบอร์รี่จะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีลงได้ ทั้งยังสามารถกระตุ้นการสร้างคอเลสเตอรอลชนิดที่ดีเข้ามาแทนที่ได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น มันยังช่วยลดไขมันที่พอกพูนอยู่ในตับให้น้อยลงได้อีกด้วย

20n44i.jpg

🍇 ป้องกันโรคมะเร็ง เมื่อเซลล์ต่างๆ ภายในร่างกายถูกทำลายจนเสียหาย มันก็จะแปรเปลี่ยนกลายมาเป็นเซลล์ที่มีภาวะผิดปกติ และนำมาสู่โอกาสของการเกิดเซลล์มะเร็งได้ในที่สุด แต่การกินอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างมัลเบอร์รี่ จะช่วยยับยั้งการก่อตัวของเซลล์มะเร็ง และกำจัดเซลล์มะเร็งไปพร้อมๆ กันได้ จึงนับเป็นสุดยอดอาหารต้านมะเร็งที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง

🍇 ป้องกันโรคความดันโลหิตสูง เรสเวอราทรอล เป็นสารที่มีคุณสมบัติควบคุมระดับความดันโลหิตที่ไม่สูงเกินไป และยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเกี่ยวกับหลอดเลือดได้อีกด้วย โดยพบว่ามีสารชนิดนี้จากในเปลือกผลไม้บางชนิด เช่น องุ่นและผลไม้ตระกูลเบอร์รี่บางชนิด ซึ่งผลมัลเบอร์รี่ก็นับเป็นแหล่งของสารเรสเวอราทรอลไม่น้อยทีเดียว

cl7q6w.jpg

🍇 ช่วยให้ระบบการไหลเวียนเลือดทำงานดีขึ้น โดยปกติแล้ว ธาตุเหล็กเป็นสารอาหารที่ไม่ค่อยมีในพืชเท่าใดนัก แต่สำหรับมัลเบอร์รี่นั้นกลับเป็นผลไม้ที่เปี่ยมด้วยธาตุเหล็กอยู่อย่างน่าทึ่ง ซึ่งสารอาหารดังกล่าวจะทำหน้าที่กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดแดง ช่วยให้การไหลเวียนเลือดทำงานดีขึ้น และยังทำให้ร่างกายสามารถส่งผ่านออกซิเจนเข้าไปหล่อเลี้ยงอวัยวะ และเนื้อต่างๆ ได้อย่างเต็มที่มากขึ้นด้วย

🍇 ช่วยแก้ปัญหาท้องผูก อาการท้องผูกมีสาเหตุมาจากการที่ร่างกายขาดไฟเบอร์ แต่มัลเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่เปี่ยมด้วยปริมาณไฟเบอร์สูง แน่นอนว่ามันจะช่วยกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น จึงช่วยแก้อาการท้องผูกได้ นอกจากนี้ยังแก้อาการท้องอืด และจุกเสียดแน่นท้องได้อีกด้วย รู้ถึงประโยชน์ของมัลเบอร์รี่กันไปแล้ว ว่ามีดีต่อสุภาพร่างกายมากมายเพียงใด ใครอยากให้สุขภาพแข็งแรง ห่างไกลจากการเจ็บป่วยรวมถึงโรคร้ายอย่างมะเร็ง บอกเลยกินมัลเบอร์รี่แล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

💝💝สุดท้ายขอบคุณเพื่อนๆ ที่ยังติดตามและกดโหวตให้กันเสมอมา💝💝

Coin Marketplace

STEEM 0.19
TRX 0.14
JST 0.030
BTC 62487.83
ETH 3340.96
USDT 1.00
SBD 2.46