ตลาดดอยมูเซอ

in #thai3 years ago

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน
สบายดีกันมั้ยเอ่ย..ที่อำเภอพบพระ จ.ตาก ตอนนี้อากาศหนาวเย็นมากค่ะ เช้าๆแทบไม่อยากลุกออกจากที่นอนกันเลย ทั้งแม่และเด็กน้อย..😅ค่ำมาก็ไม่อยากเอาชีวิตไปเสี่ยงกับน้ำ๋เย็นๆในอ่างอาบน้ำ แต่ดีที่ยังมีน้ำอุ่นจากบ่อน้ำพุร้อนที่หมู่บ้านต่อเป็นน้ำปะปามาไว้้ใช้ไว้อาบ เวลาเราเปิดก๊อกน้ำมันก็จะอุ่นเหมือนเราได้ไปอาบที่บ่อจริงเลยละค่ะ อากาศยิ่งหนาวน้ำก็ดูเหมือนจะยิ่งร้อน อันนี้ดีมากค่ะ
😊
image
วันนี้นำภาพตลาดดอยมูเซอของอำเภอแม่สอดมาเข้าร่วมกิจกรรมการประกวดภาพ"ตลาด" กับ @thaiteam ค่ะ ความจริงเคยเอามาลงเรื่องราวเกี่ยวกับตลาดดอยมูเซอประมาณสองรอบแล้วหลังจากที่เข้ามารู้จักกับsteemit เพราะเวลาเดินทางผ่านครั้งไหนก็ต้องแวะช๊อปแวะชิมตลอด ที่นี้เขามีของกินของฝากเยอะจริงๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแคปหมูน้ำพริกหนุ่ม หมูหวานหมูเค็ม หมูแผ่นหมูฝอย
image
image
และที่ชอบมากของแม่และเด็กน้อยคือผลไม้หลากหลายชนิด โดยเฉพาะสตอเบอรี่ แวะเมื่อไหร่เป็นต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับมาบ้านทุกรอบ นอกจากนั้นก็จะมีผลไม้อื่นๆอีกมากมาย เช่นเสาวรส อโวคาโด้ แคลตาลูป พุทธาจีน,นมสด แอปเปิ้ล เมล่อนญี่ปุ่ญ ส้มเขียวหวาน องุ่นซึ่งอันนี้ชอบมากมาทีไรเจอพันธุ์แปลกๆตลอดที่สำคัญอร่อยสุด และยังมีผลไม้อื่นๆตามฤดูกาล
image
โซนผักสด ของป่าต่างๆก็มีเยอะ เช่นผักหวานป่า ยอดมะระ มะระหวาน หน่อไม้ พริกสด ผักพื้นเมืองต่างๆ มันเยอะมากจนบอกไม่หมด บางอย่างเราก็ไม่รู้ชื่อ
image
และนี้เป็นของที่พ่อของเด็กๆชอบซื้อมาเป็นประจำเหมือนกันค่ะ ซื้อกลับบ้านทีละ2โลตลอด
image
มันคือหมูป่า แต่เป็นหมูป่าปลอม555..เพราะเดี๋ยวนี้เขาเอามันมาเลี้ยงและผสมพันธุ์เองที่บ้าน ถ้าเอามาจากป่าจริงคนขายก็คงโดนจับไปแล้วเป็นแน่แท้
ตลาดนี้ใครผ่านเส้นตากแม่สอดสามารถแวะซื้อแวะหาของฝากกันได้ค่ะ ราคาไม่แพง ของกินก็มีเยอะแยะมากมาย มาเลือกซื้อเลือกชมกันได้ พ่อค้าแม่ค้าเป็นชาวเขาเผ่าม้ง ใจดีค่ะ...เดินผ่านร้านไหนให้ชิมตลอด😆..55

โพสต์นี้กว่าจะสำเร็จก็ปาเข้าไปตั้งสี่วัน😢..สี่วันที่ผ่านมาต้องเปลี่ยนหัวข้อตลอด เพราะพิมพ์ไปได้แค่ย่อหน้าเดียวก็หลับคาโทรศัพท์ ตกมาอีกวันหนึ่งก็ต้องเปลี่ยนหัวข้อใหม่อีก..และก็หลับอีก เป็นแบบนี้มาแล้วสี่วัน😥..วันนี้สำเร็จแล้วค่ะ เกือบเที่ยงคืน

ขอบคุณเพื่อนๆที่ยังติดตามและกดโหวตให้กันเสมอมา

Sort:  

ผลไม้น่าทานมากกกก! โดยเฉพาะสตรอเบอร์รี่

อร่อยค่ะคุณตุ๊กตา ยิ่งผลโตๆแดงหวานฉ่ำเลยค่ะ ว่าแล้วก็หิวขึ้นมาทันที😊

Posted using Partiko Android

thai Flac s.png

โพสต์นี้ ได้รับการเสนอชื่อ เข้าร่วมการประกวด
Market Photography Contest ครั้งที่ # 1
นอกจากนี้ ยังได้รับ ป้ายเสนอชื่อ กำกับคุณภาพ ในนามของ @thaiteam ป้ายนี้
คุณสามารถเพิ่มเติม ในโพสต์นี้ได้ โดยการแก้ไข แต่ไม่สามารถ นำไปใช้ในโพสต์อื่น
เนื่องจาก เป็นป้ายกำกับคุณภาพของ @thaiteam.

thai Flac s.png

Good Work!


nominate photo Smaller.png

@thaiteam

สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณ @yuza
1372482839-2-o.gif
ขอให้มีความสุข สมหวัง ตลอดทั้งปีนะคะ

เช่นกันค่ะคุณตุ๊กตา มีความสุข สมหวังทุกสิ่งอย่าง ขอให้เป็นปีที่ดีค่ะ

Posted using Partiko Android

Coin Marketplace

STEEM 0.39
TRX 0.07
JST 0.050
BTC 41690.98
ETH 3114.65
USDT 1.00
SBD 4.76