Once upon a time, I was reading Book in the forest // TH + EN

in #thai3 years ago

สวัสดีค่ะทุกคน

วันนี้จะพาทุกคนมาชมบรรยากาศในป่ากันนะคะ จริงๆวันนี้เนี่ยมีชาเล้นกับตัวเองว่า จะลองมาใช้ชีวิตในป่าโดยการอ่านหนังสือในป่าเป็นเวลา 2 ชั่วโมง อยากจะลองมาสัมผัสบรรยากาศในตอนเช้า ว่าเป็นยังไง กับการอ่านหนังสือไปด้วย.

จริงๆแล้วป่าที่ว่าเนี่ยไม่ใช่ป่าทึบแต่อย่างใด แต่เป็นเพียงป่าในสวนใกล้ๆบ้าน วันนี้ก็ตื่นเช้ามาเป็นเวลา 5:00 โมงเช้า แต่ออกจากบ้านเข้ามาอยู่ในป่าเป็นเวลา 07:00 น. สำหรับสัมผัสแรกที่มาก็บรรยากาศก็จะสดชื่นเพราะว่า บนหญ้าจะเกาะเต็มไปด้วยน้ำค้าง.

4j2xhv.jpg

5cz7n8.jpg

และจากรูปนี้ก็คือเป็นที่พักของคนทำงานที่นี่ เป็นบ้านเก่าๆเล็กๆคล้ายๆกับกระท่อมที่พักในป่าแห่งนี้.

ซึ่งในขณะที่อ่านหนังสืออยู่ อ่านไป ได้ยินเสียงบรรเลงจากสัตว์ต่างๆไป...อย่างเช่นเสียงนกเสียงแมลงแล้วก็จะมีสัตว์พวกนกแมลงบินข้างๆอยู่ด้วยมันก็จะรู้สึกแปลกๆนิดนึง มันเป็นเวลาตอนเช้า...จะมีลมเล็กน้อยพัดผ่านไปมาเย็นสบาย...อ่านไปสักพักพอรู้สึกว่าเมื่อยตัวก็จะมาเดินเล่นเป็นการออกกำลังกาย...เดินเล่นชมต้นไม้ต่างๆชมดอกไม้มีดอกไม้อะไรบ้างในป่า...มีสัตว์อะไรบ้างที่เจอ เหมือนกับว่ามาสำรวจอะไรสักอย่างในป่าแห่งนี้เหมือนไม่ได้มาอ่านหนังสือแต่มาสำรวจสิ่งที่มีอยู่ในป่าแห่งนี้ พร้อมกับหาพื้นที่หาวิวสวยๆเพื่อที่จะถ่ายรูป พอสำรวจเสร็จสิ้นก็จะมาอ่านหนังสือต่อ....

9szvkr.jpg

yd9ev4.jpg

จริงๆแล้วโดยส่วนตัวก็เกิดมาในชนบท...ก็ชอบอยู่ในป่าอยู่แบบสงบๆ เพราะว่าการที่เราได้อยู่ที่สงบมันทำให้จิตใจเราก็สงบตามไปด้วย ซึ่งโดยรวมๆก็วันนี้ มีความสุขสนุก แล้วก็ชอบในบรรยากาศแบบนี้ การอ่านหนังสือในพื้นที่แบบนี้ มันสงบดีแล้วก็ถามว่าที่บ้านเนี่ยสงบไหมมันก็สงบแต่บรรยากาศที่ได้มันแตกต่างกัน การได้มาอ่านหนังสือนอกบ้านหรือว่าในป่าแบบเนี้ยเป็นการศึกษาเป็นการเรียนรู้อีกแบบหนึ่ง เพราะว่าอย่างที่เรารู้กันว่าการเรียนรู้มันไม่ได้มีแค่ในห้องสี่เหลี่ยม เราสามารถที่จะเรียนรู้ที่ไหนก็ได้ทุกที่เป็นที่สำหรับการเรียนรู้สำหรับเรา เพราะฉะนั้นวันนี้ถือว่าได้ความรู้สึกอีกแบบหนึ่ง...ได้สัมผัสถึงความสงบอีกแบบหนึ่งที่ไม่เคยทำมา...ถามว่าเคยเข้ามาอยู่ในป่าไหม?..ก็เคย เคยมาเล่นในป่า แต่ไม่เคยพาหนังสือ สมุด ปากกามาเขียนมาเรียนมาอ่านในป่าแบบนี้ซึ่งวันนี้ก็ถือว่า Mission Complete และวันถัดไปไม่แน่อาจจะเข้ามาอ่านหนังสือในป่าแบบนี้อีกรอบก็ได้ อิอิอิ และนี่คือความสุขเล็กๆความสนุกเล็กๆที่ได้สัมผัสในชนบทที่เราอาศัยอยู่

qjnfmh.jpg

wkh4b6.jpg

dnbl1y.jpg

qer44g.jpg

Once upon a time, I woke up early at 5:00 am and left the house into the forest around 7:00 am ....... Because I wanted to try reading book in the forest.....

So when I arrived into the forest... There was a good weather...it so fresh...and there was a quite place, it property to reading book.

Then I looked for some places to sat down and read...

While I was reading... I heard the sounds of many types of animals, such as birds, insects and so on... They were flying around me.... and I felt like they were singing to me... Its sounds so relaxed, it was a good feeling...

When I finished reading for a while... I was walking around ...just like observing the trees, the flowers, the animals... It was so fun.....

So for overall... It was so nice feelings...

Honestly, I was born in the countryside and I prefer to live with the nature... I love trees, I love animals, I love blue sky...

Thank you so much for visiting and reading my post, and thank you for always supporting me....that's all for this post and see you again in the next post....Bye

ก็สำหรับโพสต์นี้ก็ขอจบ เพียงเท่านี้นะคะ หวังว่าทุกคนจะชอบในโพสต์นี้กันนะคะ ขอขอบคุณที่สละเวลาเข้ามาอ่านในโพสต์นี้และขอขอบคุณทุกการสนับสนุน

Sort:  

Thanks for using eSteem!
Your post has been voted as a part of eSteem encouragement program. Keep up the good work!
Dear reader, Install Android, iOS Mobile app or Windows, Mac, Linux Surfer app, if you haven't already!
Learn more: https://esteem.app
Join our discord: https://discord.me/esteem

Coin Marketplace

STEEM 0.18
TRX 0.05
JST 0.023
BTC 17121.10
ETH 1281.22
USDT 1.00
SBD 2.10