ดอกอัญชันกับคิ้วและขนตา (A butterfly pea flower with eyebrow and eyelash)

in #thai4 years ago

สวัสดีค่ะพี่ๆเพื่อนๆที่เคารพรักทุกท่าน.

...ดอกไม้ในโลกนี้มีหลากหลายชนิด และแต่ละชนิดก็ย่อมมีสรรพคุณแตกต่างกัน...วันนี้จะมาพูดถึงเกี่ยวกับดอกไม้ชนิดหนึ่งที่มีสรรพคุณมากมายต่อการนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของเรา...ซึ่่งนั่นก็คือ ดอกอัญชัน นันเองค่ะ.

image


...ซึ่งวันนี้จะมาพูดถึงเกี่ยวกับการนำดอกอัญชันมาทาคิ้วและขนตาค่ะ. ...เมื่อก่อนเคยผ่านหูผ่านตามาแล้วเกี่ยวกับสรรพคุณของมันที่เกี่ยวข้องกับการทาคิ้วและขนตา...ทำให้ขนตาดกดำ ยาว. ซึ่งได้เพียงแค่ได้ยินและอ่านว่ามันทำให้คิ้วดก, ขนตายาว แต่ไม่รู้ผลที่แท้จริงว่ามันทำได้จริงหรือเปล่า...เพราะไม่เคยนำมาลองทาเลยสักครั้ง...เพราะตอนนั้นที่บ้านไม่ได้ปลูกไว้...แถวๆบ้านก็ไม่ค่อยจะมีคนปลูก...แต่พอมาวันนี้ที่บ้านได้ปลูก...ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่ดอกมันกำลังออก...จึงทำให้ได้ลองนำมาทา...และได้เห็นผลของมันว่า ช่วยได้จริงหรือไม่... จากการที่ได้นำมาทาทั้งคิ้วและขนตาประมาณ 1สับดาห์...ผลที่ได้คือ...**ได้ผลจริง** มันช่วยให้ขนตาและคิ้วดกขึ้นและยาวขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด... ...โดยปกติเป็นคนที่มีทั้งขนตาและคิ้วที่ค่อนข้างสั้นและสีไม่เข้มเกือบมองไม่เห็นว่ามีคนตา...หลังจากลองทาประมาณ 1 สับดาห์ปรากฏว่าเห็นค่อนข้างชัดมากขึ้น...และเมื่อสัมผัสจะรู้สึกได้ถึงความยาวที่เพิ่มมากขึ้้น...มีความรู้สึกปราบปลื้มมากๆเลยค่ะ ตอนครั้งแรกที่รู้สึกได้ถึงความยาวและดกของมัน😆😘

A butterfly pea flower helps grow of my eyebrow and eyelash

สิ่งที่ต้องปฏิบัติก็คือ...หนึ่ง...พยายามทาให้บ่อยที่สุดเท่าที่ทำได้ค่ะ...สอง...วิธีทำง่ายๆคือ เพียงแค่นำดอกสดๆแล้วมาทำยังไงก็ได้ให้มันออกน้ำ ที่เป็นสีม่วงออกมา แล้วก็ทาตรงคิ้วและขนตา แล้วก็ทิ้งไว้แล้วแต่ความสะดวกค่ะ...หมายถึงว่าถ้าทาก่อนนอนเราก็สามารถทิ้งไว้ทั้งคืน ค่อยล้างออกเมื่อเราตื่นเช้า...แต่ถ้าหากว่าจะทาตอนกลางวัน ทิ้งไว้สักประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วล้างออกก็ได้ค่ะ...แต่ช่วงที่ควรทา แนะนำให้ทาก่อนนอนมากกว่าค่ะ เพราะว่าเป็นช่วงเวลาที่เราไม่ได้ออกจากบ้าน...สาม...สังเกตผลค่ะ.
จากประสบการณ์ของเราคือ...นำดอกสดๆแล้วขยี้ให้มันออกน้ำ...แล้วเอาสำลีมาทาตรงจุดที่ต้องการ ทั้งตอนกลางวัน(ปล. หากไม่ได้ออกข้างนอก)...และตอนกลางคืน(ก่อนนอน). ซึ่งในหนึ่งวันจะใช้ดอกเพียงแค่ดอกเดียวเท่านั้นค่ะ...

...ก็สำหรับโพสต์นี้เป็นเพียงแค่อยากแนะนำสำหรับคนที่สนใจอยากลองทำดู...และเป็นเสียงหนึ่งที่จะรับรองว่าเห็นผลจริงๆค่ะ...


สำหรับโพสต์นี้ก็ขอจบเพียงเท่านี้นะค่ะ เจอกันใหม่โพสต์หน้านะค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านจนจบนะค่ะ และขอบคุณทุกการติดตาม, คอมเม้นต์ และโหวตให้กันเสมอมานะค่ะ

**Thanks for visiting my post, and thanks for follow, comment, vote and support my post. **

👉Happy to see you in the comment.
@yanee

Sort:  

Congratulations @yanee! You have completed the following achievement on the Steem blockchain and have been rewarded with new badge(s) :

You published more than 50 posts. Your next target is to reach 60 posts.

Click here to view your Board
If you no longer want to receive notifications, reply to this comment with the word STOP

To support your work, I also upvoted your post!

Support SteemitBoard's project! Vote for its witness and get one more award!

Coin Marketplace

STEEM 0.17
TRX 0.05
JST 0.022
BTC 16814.63
ETH 1229.91
USDT 1.00
SBD 2.09