ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 592 {Spinybacked orbweaver}

in #thai6 months ago

Dear All Insect Lovers And My Steemian Friends!

img_3459s.jpg

Photo By @tookta

img_3462s.jpg


☠ สวัสดี ก่อนเข้านอน หลับไป ในค่ำ คืนนี้ นะคะ คุณเพื่อนๆ Steemian ที่รัก ทุกๆคน...วันนี้เรา พาน้องแมว หรือพี่ตี๋ใหญ่ ไปหาหมอ อีกครั้ง แต่หมอ ก็ไม่ได้ บอกว่า น้องป่วย เป็นไข้ อะไรกันแน่...บอกแต่ว่า เหตุผลที่ น้ำลาย น้องเป็นฟอง ตลอดเวลา นั่นก็เป็น เพราะว่า น้องมีแผล ในปาก น้ำลาย จึงไหลยืด ออกมา แบบนั้น...และบอกว่า น้องไม่ได้ ติดเชื้อ โรคไข้ หัดแมว


img_3460s.jpg


img_3458s.jpg


☠ ตอนนี้ก็ ได้แต่ พยายาม ให้น้อง กินอาหาร ให้ได้ แล้วหมอ ก็ให้ยา เป็นวิตมิน สำหรับ บำรุงเลือด...และเวลานี้ น้องเล็ก อีกตัวหนึ่ง ก็เริ่ม อาการไม่ สู้จะดีนัก อีกแล้ว...ช่วงตอนเย็น ของวันนี้ น้องเริ่มอวก และไม่ยอม กินอาหาร มื้อค่ำ...ตอนนี้ เหลือแค่ พี่รอง ที่ยัง แข็งแรง และกิน อาหารอยู่ แค่ตัวเดียว เท่านั้น...นี่ตกลงว่า เราจะ ไม่เหลือ น้องแมว สักตัว ใช่มั๊ย?...


img_3463s.jpg


img_3471z.jpg


☠ บอกตามตรง ว่าเรา เสียใจ มากนะ รู้สึกจุก ที่คอ อย่างบอก ไม่ถูก...รู้สึก กังวลมาก ไม่รู้ว่า จะทำ ยังไง น้องๆถึง จะรอด และกลับมา มีสุขภาพ แข็งแรง วิ่งเล่นกัน จนบ้าน เละเทะ อีกครั้ง...แล้วบ้าน ก็จะได้ ดูมี ชีวิตชีวา ขึ้นมา อีกครั้งหนึ่ง เวลานี้ บ้านทั้งบ้าน เงียบเหงา มากๆเลย...ส่วนเจ้า แมงมุม ที่ดู แปลกตา ตัวนี้ นางมี ชื่อว่า Spinybacked orbweaver เป็นแมงมุม ที่มีขนาด เล็กมาก...และมี ลวดลาย ที่ด้านหลัง เป็นเหมือน หนามแหลม และช่วงกลาง เป็นลายฉลุ เหมือนลายไทย

_220.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_1_450.pngCoin Marketplace

STEEM 0.17
TRX 0.08
JST 0.023
BTC 26679.28
ETH 1599.01
USDT 1.00
SBD 2.19