ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 315 {Nanomantidae}

in #thailast month

Dear All Insect Lovers And My Steemian Friends!

img_1113s.jpg

Photo By @tookta

img_1066s.jpg


img_1067s.jpg


🕸️สวัสดี ก่อนเข้านอน ในค่ำ คืนนี้ค่ะ คุณเพื่อนๆ Steemian ที่รัก ทุกๆคน...หลังจาก ที่ฝน หยุดตก แมลงเม่า ก็ตามมา เปิดไฟ ในบ้านแทบ ไม่ได้เลย เปิดทีไร แมงเม่า มากัน ต้องเปิดไฟ ไว้นอกบ้าน แต่พอ ตอนเช้า โอ้โห! ปีกล่วง กันระนาว กองเต็มพื้น เป็นภูเขา ไม่รู้ว่า พวกนาง มาจากไหน ทำไม ถึงได้เยอะ ขนาดนี้ ก็ไม่รู้...ที่ใต้ไฟ ตามถนน ก็เหมือนกัน เราเห็นปีก กองเป็น ภูเขา เราไม่เคย เห็นแมงเม่า ที่ไหน เยอะเท่า ที่นี่ มาก่อน จริงๆนะ


img_1085s.jpg


img_1087s.jpg


img_1112s.jpg


🕸️มาเข้าเรื่อง ภาพถ่าย ของวันนี้ กันดี กว่าค่ะ ที่สวน ของเรามี ตั๊กแตน ตำข้าว ตัวเล็ก เท่ามดดำ เยอะมาก และมี หลายสี อีกด้วย ที่เรา เคยเห็น ผ่านตา ก็จะมี สีเขียว สีดำ สีน้ำตาล บางตัว ก็มี สีดำ คาดด้วย สีขาว...แต่สำหรับ เจ้าตั๊กแตน ตำข้าว ตัวนี้ แปลกกว่า ตัวอื่นๆ นางมี ขนาดที่ ใหญ่กว่า ตัวอื่นมาก มีความยาว ประมาณ สองเซ็นติเมตร กว่าๆ...ข้อมูล จากกูเกิล ระบุว่า ลักษณะ แบบนี้ นางต้อง เป็นตั๊กแตน ตำข้าว ตัวเมีย


img_1107s.jpg


img_1118s.jpg


img_1100s.jpg


🕸️ว่ากันว่า ในช่วง ที่อาหาร มีน้อย ตั๊กแตน ตำข้าว ตัวเมีย ก็จะกิน ตัวผู้ เป็นอาหาร...และญาติ ที่ใกล้เคียง ที่สุด ของ ตั๊กแตน ตำข้าว คือปลวก และแมลงสาบ...การล่าของ ตั๊กแตน ตำข้าวนั้น ค่อนข้าง โหดมาก เราเคย เห็นจาก สารคดี หลายครั้ง ที่นาง ล่าเหยื่อ ที่มี ขนาดตัว โตกว่านาง หลายเท่า...อย่างเช่น กิ้งก่า ที่โต เต็มวัย นางสามารถ ฉีกกิ้งก่า เป็นสองท่อน อย่างสบายๆ...เราไม่ แปลกใจ ที่นาง ทำได้ ขนาดนั้น เพราะขาหน้า ของนาง แข็งแรง และคม ราวกับเลื่อย...เราเตยโดน ขาหน้า ของนาง บาดที่นิ้ว มาก่อน จึงรู้ดี ว่ามันคม ขนาดไหน

_s_219.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_451.pngCoin Marketplace

STEEM 0.22
TRX 0.06
JST 0.029
BTC 21053.74
ETH 1192.39
USDT 1.00
SBD 3.20