ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง = Insect & Spider Lovers = 310 {Orb weaving spider (Araneus Ventricosus)}

in #thailast month

Dear All Insect Lovers And My Steemian Friends!

img_8755s.jpg

Photo By @tookta

img_8754x.jpg


🕸️สวัสดี ยามค่ำ คืนค่ะ คุณเพื่อนๆ Steemian ที่รัก ทุกๆคน...ไม่ได้โพสต์ ตั้งสอง สามวัน เหตุผล ก็เป็น เพราะว่า คอมพิวเตอร์ ของเรา มันเสีย นั่นเอง ก็อย่าง ว่าแหล่ะ ใช้งาน มาตั้ง หลายปีแล้ว นางทำงานหนัก เกือบยี่สิบ ชั่วโมง ต่อวัน มันก็น่า อยู่หรอกนะ...เสียเงิน ค่าซ่อม ไปตั้ง เก้าร้อย ห้าสิบ บาทแน่ะ...โชคยังดี ที่ก่อน ที่คอมพิวเตอร์ จะเสีย ได้ไม่นาน เราเริ่ม เซ็พสิ่ง ที่จำเป็น เอาไว้ก่อน แต่หลายสิ่ง หลายอย่าง ก็ยัง ไม่ทำงาน อยู่ดี...กว่าจะ เข้าที่ เข้าทาง เหมือนอย่างเคย ก็คง อีกหลายวัน หรือไม่ก็ อาจเป็น อาทิตย์ เลยล่ะ..เซ็งเลยเรา!


img_8752s.jpg


img_8751s.jpg


🕸️แต่จะว่าไป การที่ คอมพิวเตอร์ มันเสีย ก็มี ข้อดี เข้ามา อยู่หลาย ข้อนะ อย่างเช่น ตอนนี้ คอมพิวเตอร์ ของเรา มันเร็วขึ้น แล้วก็ เครื่องไม่ร้อน เหมือนแต่ก่อน...เหมือนกับว่า เราได้ คอมพิวเตอร์ เครื่องใหม่เลย...เฮ้ย! มาเข้าเรื่อง ของแมลง ในวันนี้ กันดีกว่า...เจ้าแมงมุม สีขาว ตัวนี้ นางมี ชื่อว่า Orb weaving spider นางอยู่ ในตระกูล Araneus Ventricosus นางมี ขนาดที่ เล็กมาก มีความยาว จากหัว ไปจน ถึงก้น ยาวประมาณ สี่ห้า มิลลิเมตร เท่านั้นเอง


img_8749s.jpg


img_8750s.jpg


img_8757s.jpg


🕸️ปรกติแล้ว นางชอบ งอแข้ง งอขา พับเรียบ กับตัว โดยเฉพาะ ในเวลา ที่มี อันตราย เข้าใกล้ ตัวนาง ดูจากภาพ สุดท้ายนะ ส่วนใหญ่ นางจะ งอขาเข้า หาตัว แบบในภาพ นั่นแหล่ะ พอนาง งอขา ทั้งหมด เข้าหาตัว มันจะ ดูแล้ว คล้ายรูป สามเหลี่ยม...นางชอบ อาศัยอยู่ ที่ใต้ ใบกล้วย แล้วสร้างใย เหมือนแมงมุม อีกหลาย สายพันธุ์

_200.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_420.pngCoin Marketplace

STEEM 0.22
TRX 0.06
JST 0.029
BTC 20980.34
ETH 1186.40
USDT 1.00
SBD 3.21