ชีวิตเล็กๆที่เรียกว่าแมลง # 131 {Cricket}

in #thai2 months ago

img_3534s.jpg

Photo By @tookta

img_3531s.jpg


🕸️สวัสดีค่ะ คุณเพื่อนๆ ชาว Hive ที่รัก ทุกๆคน...เจ้าแมลง ตัวน้อยๆ ที่อยู่ ในภาพ ของวันนี้ ก็เป็นแมลง อีกชนิดหนึ่ง ที่เรา หาข้อมูล ของนาง ไม่เจอ...แต่ถ้าดู แบบผิวเผิน นางก็เหมือน แมงมุม สายพันธุ์หนึ่ง ที่มี ชื่อว่า Green Lynx Spider แต่นาง ในภาพนี้ ไม่ใช่ แมงมุมแน่ๆ


img_3533s.jpg


img_3513z.jpg


🕸️ขนาดตัว ของนาง ก็ตัวเล็ก มากๆนะ จะว่าเป็น ตัวอ่อน ของจิ้งหรีด ก็ไม่น่าใช่ เพราะเท่า ที่เรา สังเกตดู นางอยู่ สักพักใหญ่ๆ นางไม่ใช่ ตัวอ่อน อย่างแน่นอน...แล้วบางตัว ที่ไซท์ เท่านาง ก็ดูเหมือน กำลัง ตั้งท้องเลย...หกภาพนี้ เป็นภาพ ของแมลง ตัวเดียวกัน แต่พอเรา ถ่ายจาก บางมุม ที่ต่างกัน มันก็ดู แตกต่างกัน อย่างกับว่า ไม่ใช่ ตัวเดียวกัน


img_3514s.jpg


img_3527s.jpg


🕸️เราเคยเห็น พวกจิ้งหรีด สีเขียว ที่ดู คล้ายๆกัน กับตัวนี้ แต่ก้น จะใหญ่กว่า แล้วที่ก้น ของพวกนาง ก็มัก จะมี เอ่อ! เราก็ ไม่มั่นใจว่า เค้าเรียก กันว่า พยาธิ หรือเปล่าน้า?...แต่ส่วน ใหญ่แล้ว พวกจิ้งหรีด ที่มีก้น ใหญ่แบบ บึ๊บบั๊บ ก็มักจะ มีพยาธิ อาศัยอยู่ ภายใน...อ้ออออออ!!!!! เรานึก ออกแล้ว!!! มันมี ชื่อว่า "พยาธิขนม้า" เราก็เคยเจอ และได้โพสต์ ภาพของ พยาธิขนม้า แล้วครั้งหนึ่ง เค้าเรียก อีกชื่อว่า "ปรสิต" แถมยัง เป๊นปรสิต ที่สามารถ ควบคุม จิ้งหรีด และ ตั๊กแตน อีกด้วยนะ

_s_210.png

Thank you for visiting my post!
Thank you For all Your Upvotes and Comments,
I always deeply appreciate all of your support.

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่ติดตาม เรื่องราว ของเราเสมอมา
ขอบคุณทุกคะแนนโหวต + คอมเม้นท์ และกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา
ความปรารถนาดี มีให้เพื่อนๆเสมอ
Much Love @tookta

_...gif


Coin Marketplace

STEEM 0.28
TRX 0.06
JST 0.039
BTC 36306.69
ETH 2408.80
USDT 1.00
SBD 3.77