งานเดิมที่เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

in #thai3 years ago

lvr6rs.jpg

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนครับ หลังจากผ่านมา 4 วัน ที่พักโครงการรีโนเวทบ้าน ที่ผมได้เขียนไว้ และใช้เวลา 3 วันที่ผ่านมารับจ้างรายวัน บ้านคุณตาคุณยายท่าน

วันนี้ผมได้กลับมาบ้านหลังเดิม ที่ได้ทำการรีโนเวท ภายในจนหมด แล้ว วันนี้จึงเป็นงานภายนอก เริ่มต้นจากงานกำแพง เจ้าของกำหนดไว้ ล้อมรั้วทั้งหมด 3 มุม โดยก่อบล๊อคธรรมดา ไม่มีการฉาบ และทาสีอะไรครับ เอาแบบเรียบง่าย กั้นไม่ให้เด็กออกนอกบ้านครับ

ฝนที่มีแต่เมฆฝน แต่ไม่ตกลงมาได้หลายวันแล้ว ทำให้รถส่งของสามารถมา เข้ามาในพื้นที่ได้ ของที่สั่งไว้จึงถูกทยอยขนมา พื้นที่ไม่เปียกการทำงานก็ราบรื่น จึงได้เริ่มงานกันสักที

xigx9h.jpg

วันนี้ผู้รับเหมา นายจ้างของผม ขนช่างม่หลายคน เพื่อจะเร่งงานให้เสร็จ โดยมากันทั้งหมด 6 คน รวมผมครับ วันนี้น่าจะได้ แค่การวัดขึงเชือก และขุดเจาะรู้เพื่อวางคานไว้ก่อนครับครับ

gbwbto.jpg

นอกจากนี้ยังเตรียมดัดเหล็กไว้ล่วงหน้า 200 กว่าอัน โดยคิดค่าจ้างเหมา ล็อคละ 2000 กว่าบาท ขอไท่ระบุราคาที่แน่นอนนะครับ ผมเป็นแค่ลูกจ้างเค้า แล้วแต่นายจ้างจะคิดตกลงกับลูกค้าเอง

กำแพงจะไม่เท่ากันทั้ง 2 ด้าน และมีด้านหนึ่งไว้ทำประตูรั้วใหญ่ ส่วนด้านหลังจะชนรั้วคนอื่นที่เป็นบ้านอีกหลังทำไว้ ตอนนี้ที่ทำเสร็จ ขุดหลุมวางคาน รอบบ้านแล้ว นับได้ 31 ล็อค น้อยกว่าที่นับคร่าวๆ ไว้ วันนี้คงมีเรื่องเล่าเท่านี้ครับ ขอบคุณที่ติดตามและสนับสนุนครับ

Coin Marketplace

STEEM 0.17
TRX 0.09
JST 0.022
BTC 26473.74
ETH 1621.82
USDT 1.00
SBD 2.22