ดอกบัว | Orchid & Lotus Photography Contest

in #thailast year

59823043_877384742607508_1761495993670434816_n.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกท่าน กลับมาอีกครั้งกับการประกวดภาพถ่าย Orchid & Lotus Photography Contest หรือ การประกวดภาพถ่าย กล้วยไม้ & ดอกบัว ซึ่งเพื่อนๆ จำเป็นต้องเขียนรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพนั่นๆประมาณ 10 บรรทัด สำหรับกติกาเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ตามลิงค์ข้างล่างนะคะ

https://steemit.com/thai/@thaiteam/new-contest-for-thai-community-orchid-and-lotus-photography-contest-and-nominate-post-day-4

หลังจากที่ห่างหายไปนาน เนื่องจากติดภารกิจสำคัญหลายเรื่อง วันนี้จึงกลับมาโพสบทความที่เกี่ยวข้องกับการประกวดก่อนเลย นั่นก็คือ การประกวดภาพของดอกบัว ซึ่งเราเองได้มีโอกาสถ่ายรูปดอกบัวนี้มาเมื่อครั้งที่เราไปยัง พิพิธภัณฑ์บ้านไทยจิม ทอมป์สัน ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง กรุงเทพมหานคร และเจ้าดอกบัวที่เห็นอยู่นั้น เขาได้เอามาประดับให้อยู่ในส่วนต้อนรับนักท่องเที่ยวตรงทางเข้าของพิพิธภัณฑ์เลยค่ะ มีทั้งดอกสีชมพูและสีขาว เราคิดไปเองว่าดอกบัวที่เขานำมาโชว์นั้น น่าจะโดนตัดส่วนที่รากเรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นเขาจะพับกลีบของดอกบัว เพื่อให้มีความสวยงามที่มากยิ่งขึ้น

IMG_1599.JPG

สถานที่แห่งนี้นอกจากมีธรรมชาติให้เพื่อนๆได้ชื่นชมแล้ว เพื่อนยังสามารถชื่นชมกับความงามของสถาปัตยกรรมไทยสมัยโบราณที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน ซึ่งเป็นบ้านเรือนไทยหลายหลายรูปแบบ และยังมีการแสดงการทอผ้าอีกด้วย แม้ว่าสถานที่แห่งนี้จะอยู่ใจกลางเมือง แต่เราบรรยากาศก็เย็นสบายมากๆค่ะ มีลมพัดเย็นมาตลอด ถ้าเพื่อนมีโอกาสลองแวะชมได้นะคะ

Sort:  

บัวสวยม๊วกกก

Posted using Partiko Android

นี้คือบอกพี่บัวใช่ปะ อิอิ

555 รู้ทันอีก

Posted using Partiko Android

thai Flac s.png

โพสต์นี้ ได้รับการเสนอชื่อ เข้าร่วมการประกวด
Orchid & Lotus Photography Contest ครั้งที่ # 1
นอกจากนี้ ยังได้รับ ป้ายเสนอชื่อ กำกับคุณภาพ ในนามของ @thaiteam ป้ายนี้
คุณสามารถเพิ่มเติม ในโพสต์นี้ได้ โดยการแก้ไข แต่ไม่สามารถ นำไปใช้ในโพสต์อื่น
เนื่องจาก เป็นป้ายกำกับคุณภาพของ @thaiteam.

ลิงค์ไปยังโพสต์ของคุณ Nominate Post Day # 5

thai Flac s.png

Good Work!


nominate photo Smaller.png

@thaiteam

ดอกบัว เต็มกระถางเลยสวยมากค่ะน้องซ้นญ่า

ขอบคุณคร้าา ^^/