บ้านเรือนไทย | B & W Photography Contest

in #thailast year

P7220119.JPG

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกท่าน กลับมาอีกครั้งกับการประกวดภาพถ่าย B & W Photography Contest หรือการประกวดภาพถ่าย ขาว & ดำ ซึ่งเพื่อนๆ จำเป็นต้องเขียนรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพนั่นๆประมาณ 10 บรรทัด สำหรับกติกาเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ตามลิงค์ข้างล่างนะคะ

https://steemit.com/thai/@thaiteam/new-contest-for-thai-community-b-and-w-photography-contest-and-nominate-post-day-1

บ้านเรือนไทยที่เราได้ถ่ายให้เพื่อนๆได้ชมวันนี้ เราได้ถ่ายมาจาก พิพิธภัณฑ์บ้านไทยจิม ทอมป์สัน ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง กรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งเขาก็นำเสนอโดยการให้ผู้เข้าชมได้เห็นถึงความงามของสถาปัตยกรรมไทย และยังมีการทอผ้าแบบสมัยก่อนให้ได้ชมกันอีกด้วยค่ะ บรรยากาศก็สบาย มีร้านอาหาร และที่นั่งพักกผ่อน

P7220139.JPG

เราได้มีโอกาศไปเยี่ยมชม เนื่องจากสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับคอนโดที่เราอาศัยอยู่เลยพาน้องๆกับหลานๆมาเที่ยวด้วยกัน นอกจากบ้านทรงเรือนไทยที่เราได้เห็นแล้ว เราก็ยังสามารถชื่นชมกับวัตุโบราณอื่นๆ สำหรับเราเราคิดว่าคุ้มค่ากับการมานะคะ เพราะปัจจุบันสถาปัตยกรรมแบบนี้ สามารถหาดูทั่วไปได้ยากแล้ว ส่วนค่าเข้าก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดประมาณ 150 บาทต่อคน พนังงานก็ดูแลค่อนข้างดีและทั่วถึง แถมมีเรื่องเล่าสนุกๆให้ฟังอีกมากมาย ลองไปเที่ยวกันดูนะคะ

P7220140.JPG

Sort:  

thai Flac s.png

โพสต์นี้ ได้รับการเสนอชื่อ เข้าร่วมการประกวด
B & W Photography Contest ครั้งที่ # 1
นอกจากนี้ ยังได้รับ ป้ายเสนอชื่อ กำกับคุณภาพ ในนามของ @thaiteam ป้ายนี้
คุณสามารถเพิ่มเติม ในโพสต์นี้ได้ โดยการแก้ไข แต่ไม่สามารถ นำไปใช้ในโพสต์อื่น
เนื่องจาก เป็นป้ายกำกับคุณภาพของ @thaiteam.

thai Flac s.png

Good Work!


nominate photo Smaller.png

@thaiteam

สวยจังเลยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ ^^/