ล่องแก่ง | River & Klong Photography Contest

in thai •  5 months ago 

IMG_0034-photo-full.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกท่าน กลับมาอีกครั้งกับการประกวดภาพถ่าย River & Klong Photography Contest หรือ ภาพถ่ายแม่น้ำ & ลำคลอง ซึ่งเพื่อนๆ จำเป็นต้องเขียนรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพนั่นๆประมาณ 10 บรรทัด สำหรับกติกาเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ตามลิงค์ข้างล่างนะคะ

https://steemit.com/thai/@thaiteam/new-contest-for-thai-community-river-and-klong-photography-contest-and-nominate-post-day-1

อย่างที่ทราบกันว่าประเทศไทยเป็นประเทศเมืองร้อน การที่ได้อยู่ใกล้ๆกับแหล่งน้ำ ทำให้เรารู้สึกชุ่มฉ่ำกับสายน้ำเย็นๆได้นะคะ วันนี้เราขอนำเสนอกิจกรรมหนึ่งที่เราไปเกือบจะทุกปี นั่นก็คือ การล่องแก่งค่ะ เป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนกับเพื่อนๆกับครอบครัว และสถานที่ที่เราได้ถ่ายมานั้น มีชื่อว่า วังสายทอง ตั้งอยู่ที่ จังหวัดสตูล ตอนใต้ของประเทศไทย

IMG_0035-photo-full.jpg

ซึ่งที่นี้เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติได้มาเล่นน้ำและทำกิจกรรมต่างๆเป็นจำนวนมาก ข้อดีของที่นี้คือ ต้นไม้ค่อนข้างเยอะ ทำให้รู้สึกร่มรืนและเย็นสบายค่ะ กลับมาในเรื่องของกิจกรรมล่องแก่งกันบ้างนะคะ นั่นก็คือ ระหว่างที่เราพายเรือล่องแก่งอยู่นั้น เราก็สามารถชื่นชมความงามของธรรมชาติที่ตั้งอยู่สองข้างทางของคลอง ถึงแม้ในบางครั้งน้ำจะเชี่ยวไปบ้าง แต่นั่นก็ทำให้การล่องแก่งมีความสนุกและตื่นเต้นมากขึ้น ซึ่งถ้าใครพายเรือไม่เป็นก็สามารถให้พนักงานที่นั้นมาช่วยพายให้ก็ได้นะคะ สำหรับเราเองพายไม่เป็นเลยค่ะ แต่ก็อยากลองดูก่อน สุดท้ายไปไม่ถึงไหนและอยู่เป็นเรือลำสุดท้าย เลยต้องเรียกพนักงงานมาช่วย ฮ่าๆ อย่าไรก็ตาม คิดว่าถ้าปีนี้มีโอกาสก็จะไปอีกค่ะ แต่ขาที่หักก็น่าจะหายไม่ทัน แค่ไปนั่งเล่นน้ำริมคลองก็เพียงพอแล้ว เพราะบรรยากาศที่สวยงามของลำธารและธรรมชาติ ทำให้เราได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

IMG_0042-photo-full.jpg

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

พายเรือคายักเนี่ยคงเหนื่อยน่าดู เราเคยไปล่องเรือวิบากที่เชียงใหม่หลายครั้ง สนุกมาก เพราะช่วยกันพายหลายคน แต่เพื่อนเราคนนึงพายไม่เป็น ด้ามพายของนาง ตีโดนหัวเพื่อนๆไปหลายคน....ทำไมน้ำดูตื้นจัง เป็นแบบนี้ตลอดสาย หรือว่าเป็นแค่ช่วงเดียว?...ดูท่าน่าจะพายลำบากเอาการเน๊อะ

มีทั้งดึกและตื้นค่ะ ไม่ตลอดสาย ถ้าตื้นแบบนี้คงพายลำบากมากเลยค่ะ

Hermosa Fotografias, La segunda me parece demasiado pacifica, con solo verla quise transportarme a ese lugar tan hermoso. Gracias por hacernos ver tan hermoso lugar en tan bello dia .

7ohP4GDMGPrUMp8dW6yuJTR9MKNu8P8DCXDU9qmmhzBq2segKGLmRRSzuYHBamh35F5Y43SRvddcsvxf7VXfdkQW1NTnxKZHZQv6.jpg

รูปถ่ายที่สวยงามภาพที่สองดูสงบเกินไปเพียงแค่มองดูฉันต้องการพาตัวเองไปยังสถานที่ที่สวยงามแห่งนั้น ขอบคุณที่ทำให้พวกเราเห็นสถานที่ที่สวยงามในวันที่สวยงาม

Thank you so much , hope you like it

thai Flac s.png

โพสต์นี้ ได้รับการเสนอชื่อ เข้าร่วมการประกวด
River & Klong Photography Contest ครั้งที่ # 1
นอกจากนี้ ยังได้รับ ป้ายเสนอชื่อ กำกับคุณภาพ ในนามของ @thaiteam ป้ายนี้
คุณสามารถเพิ่มเติม ในโพสต์นี้ได้ โดยการแก้ไข แต่ไม่สามารถ นำไปใช้ในโพสต์อื่น
เนื่องจาก เป็นป้ายกำกับคุณภาพของ @thaiteam.

thai Flac s.png

Good Work!


nominate photo Smaller.png

@thaiteam

ดูร่มรื่นดีจังคะคุณซาญ่า

ใช่คร้า อากาศร่มรื่นมาก อยากไปเที่ยวพักผ่อน สามารถไปได้นะคะ

อากาศร้อนแบบนี้อยากกระโดดลงไปนอนแช่ในน้ำเลยค่ะ

Posted using Partiko Android

ใช่เลย กะว่าถ้าไปอีก คงไปแช่น้ำนานๆเลยค่ะ

น้ำใสมากๆเลยค่ะ

น้ำใส น่านอนเล่นมากค่ะ อิอิ