ขนมหวานกับเทศกาลสอบ Dessert Photography Contest

in thai •  7 months ago

สวัสดีค่ะทุกคน สบายดีกันมั้ยคะ หลังจากหายไปหลายวันกลับเข้ามาก็ได้มีกิจกรรมภาพถ่ายของหวานพอดี บวกกับช่วงนี้เป็นเวลาของเทศกาลการสอบเลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวของของหวานจานโปรดให้ฟังกันค่ะ

IMG_3813.PNG

นี่เป็นของหวานจานโปรดของกุ้งเองค่ะ "ช๊อคโกแลตหน้านิ่ม" เรียกได้ว่าถ้าไปร้านของหวานจะเป็นขนมชิ้นแรกที่คิดจะสั่งเลยค่ะ ภาพนี้เป็นร้านที่อยู่เชียงราย ถ่ายไว้นานแล้วตั้งแต่กุ้งเรียนที่นั่น ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ต้องสอบพอดี เลยขยันเข้าร้านขนมบ่อยๆเพื่อไปอ่านหนังสือ แต่ก็นะ เรียกว่าหาข้ออ้างไปกินมากกว่า อิอิ ก็นั่นแหละค่ะ กุ้งยึดคำกล่าวที่ว่า กองทัพต้องเดินด้วยท้อง 😋 (ข้ออ้างอีกเช่นเคย><)และช่างเป็นอะไรที่ดีถ้าเราได้ไปกับเพื่อนสนิทของเรา เพราะช่วงเวลาที่เราจะแย่งกันตักอาหารจานนั้นทีจานนี้ทีก็นับเป็นช่วงที่สนุกและเพิ่มรสชาติให้อาหารเหล่านั้นอร่อยมากกว่าการไปกินคนเดียวซะอีกค่ะ และทุกครั้งที่มีเทศกาลสอบก็มีของหวานที่แหละค่ะที่จะเป็นแหล่งพลังงานทั้งก่อนและหลังสอบได้ดีทีเดียวแถมยังทำให้การอ่านหนังสือไม่ตึงเครียดอีกด้วย สรรพคุณของของหวานที่มีเพื่อนเป็นองค์ประกอบนี่ดีจริงๆเลยนะคะ ว่าไปแล้วก็ทำให้คิดถึงเพื่อนๆขึ้นมาเลยค่ะ

แล้วของหวานจานโปรดของทุกคนละคะเป็นช่วงเวลาดีดีแบบไหน?

แถมนิดนึง ไปร้านขนมหวานแบบนี้ก็ต้องมีน้ำสักแก้วเป็นของคู่กัน แนะนำ โกโก้อีกสักแก้ว ลงตัวกับเค้กช๊อคโกแลตสุดๆไปเลยค่ะ ลองเล้ยย😆

IMG_3814.PNG

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

สอบอะไรจร้า ช่วงนี้

·

เด็กๆสอบค่ะ กุ้งยังไม่สอบ อิอิ

thai Flac s.png

โพสต์นี้ ได้รับการเสนอชื่อ เข้าร่วมการประกวด
Dessert Photography Contest ครั้งที่ # 1
นอกจากนี้ ยังได้รับ ป้ายเสนอชื่อ กำกับคุณภาพ ในนามของ @thaiteam ป้ายนี้
คุณสามารถเพิ่มเติม ในโพสต์นี้ได้ โดยการแก้ไข แต่ไม่สามารถ นำไปใช้ในโพสต์อื่น
เนื่องจาก เป็นป้ายกำกับคุณภาพของ @thaiteam.

thai Flac s.png

Good Work!


nominate photo Smaller.png

@thaiteam