วันหยุด

in #thailast year

aubc74.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน

ถึงแม้ว่าช่วงนี้ที่อื่นฝนจะตก น้ำจะท่วม แต่พิจิตรแล้งจ๊ะแม่ พายุอะไรจะเข้า พิจิตรไม่มีฝนสักเม็ด เหมือนอยู่โลกคู่ขนานเลยค่ะ อยากจะพายุเข้ากับเขาบ้าง จะได้ทำนาสักที นี่ก็รอน้ำฝนมาเป็นเดือนแล้วค่ะ แต่ก็ยังไม่มีวี่แวว แต่ก็คงต้องรอต่อไปชีวิตชาวนา ถึงจะยังไม่ได้ทำนา เราก็มีงานรับจ้างแทบจะทุกวันค่ะ แต่วันนี้หยุดพักผ่อน 1 วัน กลางวันอยู่ในบ้านมันร้อน จะเปิดแอร์ก็เปลืองค่าไฟ ก็เลยหาเปลมาปลูกใต้ต้นขนุน นอนเล่นเพลินๆ ก็เสียวๆ ลูกขนุนหล่นมาใส่หัวเหมือนกันค่ะ แต่ดีว่าอยู่ใต้ต้นไม้แล้วอากาศมันดี ลมมันเย็น ไม่ต้องเปิดทั้งแอร์ ทั้งพัดลม

xvyupi.jpg

ที่บ้านเราก็ปลูกทั้งผัก และผลไม้ไว้กินค่ะ โดยเฉพาะขนุน เป็นขนุนหนังที่เนื้อเยอะ และหอมหวาน ใครได้ชิมแล้วติดใจทุกรายค่ะ แถมลูกใหญ่มากๆ แล้วก็มีมะพร้าว ซึ่งอยู่หลังบ้าน ต้นนี้ดกมาก ออกลูกมากินไม่ทัน เพราะไม่ค่อยมีเวลาอยู่บ้าน บางลูกก็แห้งหาต้นเลย

j1v7uq.jpg

และผลไม้อีกอย่างคือมะม่วง ซึ่งเมื่อก่อนเราคิดว่ามะม่วงออกเฉพาะช่วงหน้าร้อน แต่เดี๋ยวนี้มีให้กินทุกฤดูเลยค่ะ ตอนนี้ออกลูกกำลังพอจิ้มน้ำพริกเลยค่ะ

k9sdws.jpg

เห็นมะม่วงอ่อนแล้วก็อดเปรี้ยวปากไม่ได้ ก็เลยเข้าไปในครัวทำพริกเกลือซะเลย พริกเกลือที่เราทำก็ง่ายๆ ก็มีพริกป่น เกลือ น้ำตาลนิดหน่อย นั่งกินกับเพื่อนๆ ที่เพิงหน้าบ้าน วันนี้แค่นี้พอก่อนค่ะ ขอไปกินมะม่วงจิ้มพริกเกลือก่อน สำหรับวันนี้ขอบคุณเพื่อนๆ ที่เข้ามาให้กำลังใจกันนะคะ ขอบคุณค่ะ @puza

Coin Marketplace

STEEM 0.68
TRX 0.10
JST 0.076
BTC 57460.32
ETH 4661.89
BNB 636.41
SBD 7.33