เที่ยวไปในช่วงโควิด

in #thailast year

o7n8yq.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน

หลังจากที่ไปเก็บหัวมันเทศเสร็จแล้ว เราก็ได้พัก 2 วัน เมื่อวานก็เลยพาลูกๆ หลานๆ ไปเที่ยว เพราะตั้งแต่เจอโควิดระบาดตั้งแต่ต้นปี ก็ไม่พาลูกไปเที่ยวไหนเลย พอดีตั้งแต่วันที่ 1 หลายๆ กิจการคลายล็อค เราก็เลยถือโอกาสพาเด็กๆ ไปเที่ยวกัน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ไม่ไกลจากบ้านนัก นั่นก็คือ เขาหน่อ-เขาแก้ว ที่จังหวัดนครสวรรค์นั่นเองค่ะ

ibv5oz.jpg

abgvh3.jpg

เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของบริเวณลานจอดรถเขาหน่อ ก็คือมีฝูงลิงนับร้อยตัว ที่จะออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวกันทันทีที่มาถึงบริเวณลานจอดรถ อาจจะเพราะบริเวณนี้มีนักท่องเที่ยวคอยให้อาหารลิง ก็เลยทำให้ลิงชอบมากระจุกตัวกันอยู่บริเวณนี้เป็นจำนวนมาก

x8kewx.jpg

เขาหน่อ-เขาแก้ว เป็นกลุ่มยอดเขาหินปูนรูปทรงสวยงามแปลกตา สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน บนถนนพหลโยธิน ช่วงนครสวรรค์-กำแพงเพชร ซึ่งตั้งอยู่ในตำบลบ้านแดน อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ แต่ด้วยเราไปมีแต่เด็กเล็ก ก็เลยไม่ได้ขึ้นไปพิชิตยอดเขาหน่อ-เขาแก้ว เที่ยวชมแต่อยู่ด้านล่าง

8mu8pw.jpg

หลังจากที่รัฐบาลคลายล็อคหลายๆ กิจการ พวกร้านค้าต่างๆ ต่างก็ทยอยเปิดให้บริการนักท่องเที่ยง ซึ่งร้านค้าก็ตั้งเป็นแถวเป็นแนวยาวเลยค่ะ และทางสถานที่ก็ได้สร้างสะพานไม้ไผ่ สำหรับชอบทุ่งดอกหญ้าน้ำพุ ซึ่งปลูกเป็นแถวยาว ดอกหญ้านิ่มเหมือนหางแมวเลยค่ะ บรรยากาศเมื่อวานไม่ร้อนกำลังดีค่ะ

i57fz4.jpg

lm8cjl.jpg

ภายในบริเวณเขาหน่อ-เขาแก้ว ก็มีจุดให้เซลฟี่เยอะพอสมควรเลยค่ะ เด็กๆ ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน นักท่องเที่ยวก็คึกคักพอสมควรสำหรับสถานการณ์โควิด ถ้าไม่ใช่ช่วงระบาดของโรค นักท่องเที่ยวคงเยอะกว่านี้หลายเท่าค่ะ สำหรับวันนี้ขอบคุณเพื่อนๆ ที่เข้ามาให้กำลังใจกันนะคะ ขอบคุณค่ะ @puza

Coin Marketplace

STEEM 0.68
TRX 0.10
JST 0.076
BTC 57460.32
ETH 4661.89
BNB 636.41
SBD 7.33