ลองร้านเบอร์เกอร์ ร้านเปิดใหม่

in thai •  2 months ago

สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่น่ารักทุกคน....หวังว่าทุกคนคงสบายดีกันนะค่ะ

กลับมาพบกันอีกครั้งกับโพสต์นี้ ที่ชื่อว่า ลองร้านเบอร์เกอร์ ร้านเปิดใหม่ ตามหัวข้อที่จ่อหัวไว้เลยค่ะ ....แถวๆบ้านมีร้านเปิดใหม่ เป็นร้านขายแฮมเบอร์เกอร์ ซึ่งเพิ่งเปิดได้ไม่นาน แนตก็เลยอยากจะลองของใหม่ซะหน่อยค่ะ ว่าจะอร่อยแค่ไหน.... ปกติก็ไม่ค่อยทานเบอร์เกอร์บ่อยนัก....ยิ่งช่วงที่ควบคุมอาหารการกิน เบอร์เกอร์นี่อยู่อันดับท้ายของรายการอาหารเลยค่ะ .....

20190305_190618.jpg

แต่ช่วงที่ผ่านมาเริ่มละเลยดูแลเรื่องอาหารการกินมาก...กินทั้งอาหารฟาสต์ฟู้ด แม๊คโดนัล แฮมเบอร์เกอร์ (เจ้าดังอย่าง Five Guys) เวลาทำอาหารก็ทำทานแบบง่ายๆ อย่าง กริลชีสแซนด์วิช ซึ่งอาหารเหล่านี้ตอนแรกที่กินใหม่ๆ ยอมรับว่าไม่อร่อยถูกปากเท่าไหร่...แต่พอกินไปเรื่อยๆ เริ่มชอบกินชีส อาหารเหล่านี้ก็เลยกลายเป็นกินบ่อยขึ้น มีความอร่อยขึ้นมาเลย ก็แปลกดีค่ะ อาจจะเริ่มปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมการกินของที่นี่ ซึ่งคิดว่าเป็นนิสัยการกินที่ไม่ดีต่อสุขภาพเลย.......พูดไปซะเยอะเรื่องอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ แต่วันนี้ก็มากินแฮมเบอร์เกอร์จนได้ ฮ่าๆ...

20190305_190144.jpg

20190305_190544.jpg

แฮมเบอร์เกอร์ร้านเปิดใหม่นี้ชื่อว่า By The Way ซึ่งที่ตั้ง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากบ้านเลย เดินไปสัก 5 นาทีได้ .... ร้านตรงนี้เคยเป็นร้านอาหารแนวแซนด์วิชเช่นกันแต่สไตล์ยุโรป แนตก็เคยมาลองครั้งนึง อาหารเขาอร่อยนะ แต่เรื่องปริมาณได้ไม่เยอะ ....คนที่นี่อาหารต้องจานใหญ่ๆ ....(ตอนแนตมาปีแรกๆ ตกใจเรื่องปริมาณอาหารมากๆ แต่ตอนนี้เริ่มชินแล้ว) ....อาหารต้องจานใหญ่ๆไว้ก่อนเลย 55555

20190305_191559.jpg

By The Way ร้านแฮมเบอร์เกอร์ เป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ติดกับโรงพยาบาลสัตว์ และร้านสลัดเพื่อสุขภาพ .....มีที่จอดรถให้แต่ในปริมาณจำกัด ข้างในร้านตกแต่งแบบสมัยใหม่ ร้านโล่งโปร่ง มีที่นั่งทั้งด้านในร้าน และด้านนอกร้านให้เลือกนั่ง ...แต่พวกเราก็ไม่ได้นั่งกินที่ร้าน เลือกที่จะซื้อทูโกกลับบ้าน จะสะดวกกว่า

20190305_190816.jpg

20190305_190800.jpg

เมื่อสั่งรายการอาหารเสร็จที่เคาท์เตอร์ พวกเราก็รอจนกว่าจะได้อาหารที่สั่ง ระหว่างที่รอแนตก็เริ่มทำการถ่ายภาพภายใน ภายนอกร้านเก็บไว้ คิดว่าต้องได้เอามาเขียนใน Steemit แน่นอน ....ซึ่งก็จริงตามนั้น ได้มาเป็นโพสต์ที่เพื่อนๆได้อ่านนี่แหละค่ะ

20190305_192605.jpg

20190305_191035.jpg

เมื่อมาถึงบ้าน พวกเราก็ไม่รอช้า รีบจัดการนำอาหารใส่จาน ของแนต 1 จาน ของสามี 1 จาน .... ก็ได้รูปภาพตามที่เห็นค่ะ ...พวกเราสั่งเหมือนๆกัน คือแฮมเบอร์เกอร์แบบคลาสสิคของทางร้าน เพิ่มชีส ของแนตใส่เครื่องครบทุกอย่าง แต่ของสามีฮีชอบกินแบบไม่มีอะไรใส่เลยยกเว้นบัน ชีส และแผ่นเบอร์เกอร์เนื้อ.... และพวกเรายังสั่งเฟรนส์ฟรายเพิ่มอีก 1 อย่าง.....อ๋อ..เกือบลืมไปสามียังสั่งมิลล์เช็คมาดื่มเป็นของหวานอีกด้วย แต่สำหรบแนตขอบาย เพราะมีขนมแบบไทยๆที่ซื้อมาวันก่อนจากไทยทาวน์ ...สรุปค่าเสียหายมื้อนี้ ประมาณ $26 สำหรับ 2 คนก็โอเค...แต่ยังงัยการทำอาหารกินเองได้ราคาถูกกว่านี้แน่นอน...

กินเสร็จแล้วก็ต่างแยกย้าย มุมใครมุมมัน ต่างคนต่างมีโน๊ตบุ๊คคนละเครื่อง ....เมื่อหนังท้องตึง หนังตาเริ่มหย่อน...ไม่นานก็ได้เวลานอน... สำหรับวันนี้ก็ขอลาเพื่อนๆไปก่อนค่ะ ขอบคุณทุกคนที่ยังติดตามและสนับสนุนกันมาตลอด

แนต

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

Very simple life! Try to stay healthy with good food is good idea!

Posted using Partiko iOS

·

พยายามกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพค่ะ แต่บางครั้งก็เผลอไปกินอาหารที่นิยมตามท้องตลาด เอาแบบซื้อง่ายกินง่ายไว้ก่อน 5555

ซื้อกลับมาทานที่บ้านก็สะดวกดีนะคะคุณแนต แฮมเบอร์เกอร์น่าทานมากๆค่ะ 😃😃

Posted using Partiko Android

·

ค่ะคุณจุ๋ม จะได้ทานได้เต็มที่ ไม่ต้องรีบร้อนด้วย

Hi, @nattytsteemit!

You just got a 0.57% upvote from SteemPlus!
To get higher upvotes, earn more SteemPlus Points (SPP). On your Steemit wallet, check your SPP balance and click on "How to earn SPP?" to find out all the ways to earn.
If you're not using SteemPlus yet, please check our last posts in here to see the many ways in which SteemPlus can improve your Steem experience on Steemit and Busy.

·