ท้องฟ้ายามเช้าที่แคนคูน แม๊กซิโก

in #thai4 years ago

สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่น่ารักทุกคน กลับมาพบกันในวันเสาร์ที่ 22 มิย. 2562 เวลาเช้าแบบนี้ที่แอลเอ อเมริกาค่ะ วันนี้ได้นอนตื่นสายกว่าปกติ สดชื่นมากๆ ตื่นมาก็มาทำอาหารเช้าเลย อาหารเช้าวันนี้ก็ง่ายๆเช่นเคยค่ะ เป็นชาเย็นทำเอง กับขนมปังแฮมแอนด์ชีสทำเองเช่นกัน อิ่มอร่อยมากๆ ....เมื่อคืนแนตกลับมาจากทำงานดึกแล้ว เลยไม่ได้เขียนโพสต์ ก็เลยมารวบยอดเขียนตอนเช้าเลยทีเดียว งั้นวันนี้แนตจะมาเขียนเรื่องราวอะไรนั้น ไปติดตามกันได้เลยจ้า

ตามหัวข้อเรื่องก็น่าจะเดากันได้เนอะ เรื่องราวที่จะมาเขียนในวันนี้เป็นเรื่องราวของการประกวด เรื่อง Sky & Cloud Photography Contest ⛅ การประกวดภาพถ่ายท้องฟ้าและเมฆหมอก ของทางไทยทีม ซึ่งวันนี้น่าจะเป็นวันสุดท้ายแล้ว ขอส่งโพสต์เข้าร่วมประกวดสัก 1 ภาพแล้วกันเนอะ

อ่อออ... และก็อย่าลืมเพื่อนๆที่มีรายชื่อร่วมโหวตรอบสุดท้ายของการประกวดครั้งที่แล้ว #thaiphotocontest45 ไปโหวตกันได้นะ ตามโพสต์นี้เลย

https://steemit.com/thai/@tookta/20-sunset-photography-contest-less-than-less-than-greater-than-greater-than-thai-community

โอเค เกริ่นมาพอสมควรแล้ว งั้นเรามาเข้าเรื่องกันเลย....

ท้องฟ้ายามเช้าที่แคนคูน แม๊กซิโก

20181123_044430.jpg

ภาพนี้เป็นภาพที่ถ่ายไว้เมื่อตอนไปเที่ยวแคนคูน ประเทศแม๊กซิโก เมื่อพักร้อนคราวที่แล้ว เอาเรื่องเก่ามาเล่าใหม่อีกแล้ว 555555 แต่ภาพนี้น่าจะยังไม่เคยเอาลงนะเท่าที่จำได้ เป็นภาพตอนที่แนตตื่นเช้าเป็นพิเศษ มาเพื่อที่จะออกไปเดินเล่นรับลม รับแดด รับวิตามินดีตอนเช้า ด้วยความที่ไปทะเลงัย ก็เลยอยากได้โมเม้นต์แบบที่ว่าเช้าๆตื่นมาไปดูพระอาทิตย์ขึ้น จินตนาการว่ามันจะต้องสวยงาม โรแมนติคมากๆ ซึ่งๆจริงๆแล้วก็สวยกว่าที่คิดไว้เยอะ ....ภาพนี้อาจจะดูเหมือนว่าพระอาทิตย์กำลังตก แต่จริงๆเป็นพระอาทิตย์ที่กำลังขึ้นต่างหาก แต่เป็นที่การถ่ายภาพเลยออกมาแบบนี้ ก็เป็นแค่ช่างภาพมือสมัครเล่นอะนะ สามารถถ่ายภาพพระอาทิตย์ขึ้นให้เป็นภาพพระอาทิตย์ตกได้ .....ฮ่าๆๆ ความสามารถสูงซะ

20181123_044425.jpg

นี่น่าจะเป็นภาพที่หลังจากพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว มันก็จะดูเหมือนกลางวันธรรมดานี่เอง เห็นท้องฟ้าใสๆ บรรยากาศสวยๆ พร้อมกับมีก้อนเมฆบ้างบางๆ ตัดกับสีฟ้าของท้องทะเล ช่วงที่ไปเที่ยวนั้นเป็นช่วงมรสุมพอดี ฝั่งทะเลที่พักจะโดนลมมรสุมเต็มๆ บางวันมีฝนตกและลมแรง แต่น้ำทะเลจะสวยมากเป็นพิเศษ ท้องฟ้าก็จะมีเมฆมากตอนก่อนจะมีฝนตกลงมา บางวันคลื่นแรงถึงกับห้ามลงเล่นน้ำทะเล.... แต่ส่วนใหญ่อากาศดี สามารถลงเล่นน้ำได้ตั้งเช้ายันเย็น สามีนี่ชอบมาก สามารถลงไปกระโดดเล่นคลื่นได้เป็นชั่วโมงๆ ส่วนตัวแนตเองกลัวค่ะ ด้วยความที่ว่ายน้ำไม่เป็นแต่ริอาจชอบเที่ยวทะเล ก็จะประมาณกล้าๆกลัวๆ แต่ในที่สุดก็ยอมลงไปเล่นน้ำ (โต้คลื่น) แต่ไม่ไกลฝั่งนัก...ยอมรับว่าสนุกเลย นี่ถ้ามีความมั่นใจเรื่องของการว่ายน้ำสักหน่อย จะได้ออกไปไกลๆฝั่งกว่านี้ ....55555

20181123_044520.jpg

ภาพนี้ยังเป็นตอนที่พระอาทิตย์ขึ้นอยู่นะ แต่เป็นการถ่ายภาพอีกมุมนึง เลยออกมาไม่เหมือนตอนเช้าเท่าไหร่ ชอบที่เจ้านกออกมาเดินเล่นกะเค้าด้วย ทุกสิ่งมีชีวิตออกมาชื่นชมกับธรรมชาติยามเช้า เพื่อนๆหากใครไปเที่ยวทะเลต้องหาโอกาสตื่นเช้าแบบนี้ ออกไปชมบรรยากาศยามเช้า ยิ่งตอนพระอาทิตย์ขึ้นนี่ยิ่งดีเลยค่ะ จะได้รับความสดชื่น แจ่มใสไปเต็มๆ ช่วยชาร์ตแบต เติมพลังให้กับชีวิตได้เยอะเลย

ขอบคุณเพื่อนๆที่สนับสนุนกันมาตลอด

แนต

Sort:  

Very nice photos! You want another holiday?! 😊😊

5555 รู้ทันจริงคุณขมิ้นชัน ใช่ค่ะอยากไปพักร้อนอีกแล้ว

เหมือนกันเลยคะ ชอบทะเลเเต่กลัวน้ำทะเล ฮ่าๆๆๆ

บางครั้งได้แต่นั่งสวยๆอยู่ริมทะเล 5555

Hi, @nattytsteemit!

You just got a 0.4% upvote from SteemPlus!
To get higher upvotes, earn more SteemPlus Points (SPP). On your Steemit wallet, check your SPP balance and click on "How to earn SPP?" to find out all the ways to earn.
If you're not using SteemPlus yet, please check our last posts in here to see the many ways in which SteemPlus can improve your Steem experience on Steemit and Busy.

Coin Marketplace

STEEM 0.18
TRX 0.09
JST 0.023
BTC 27628.56
ETH 1659.95
USDT 1.00
SBD 2.22