สังสรรค์บ้านเพื่อนรุ่นพี่ในวันหยุด

in thai •  last month

สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่น่ารักทุกๆคน....นี่ก็จะเข้าใกล้กลางเดือนมีนาคมเข้าไปแล้ว....วันเวลาช่างผ่านไปเร็วซะจริงๆ รู้สึกว่าเพิ่งฉลองปีใหม่ไปแป๊บๆเอง......ก่อนปีใหม่ก็คิดว่าจะตั้งเป้าหมายอะไรดีเพื่อเป็นการเริ่มต้นปีที่ดีให้กับตัวเอง ...แต่ความคิดก็เป็นได้แค่ความคิด... เป้าหมายก็ยังเป็นแค่เป้าหมายอยู่ต่อไป...ไม่ได้ลงมือทำซ๊ะที ฮ่าๆๆๆ ..... อย่างการออกกำลังกายนี่ก็เป็นเป้าหมายหรือ Goal มาทุกปี...แต่ผลก็ยังคงเหมือนเดิม คือ ออกกำลังกายแค่ช่วงแรกๆ หลังๆมาแผ่วไปซะงั้น... เพื่อนๆทุกคนเป็นแบบเดียวกันมั้ย...ส่วนใครที่ตั้งเป้าหมายแล้วสามารถทำจนบรรลุเป้าหมาย ให้ผลลัพท์ออกมาเป็นที่พอใจ ก็สามารถนำมาแบ่งปันกันได้ค่ะ ...อยากจะได้แรงกระตุ้นจากเพื่อนๆด้วย

อาหารที่ทำทานกันในวันนี้
20190310_164631.jpg

ส่วนเรื่องที่จะนำมาโพสต์ในวันนี้ ตามหัวข้อเลยค่ะ สังสรรค์บ้านเพื่อนรุ่นพี่ในวันหยุด จะว่าเป็นการสังสรรค์ก็ไม่เชิง แค่ไปเอาของที่สั่งรุ่นพี่คนไทยทำไว้ แกทำน้ำพริกขาย ... เงินที่ได้ก็เอาไปทำบุญ เลยขอร่วมทำบุญไปกับเขาด้วย...

ระหว่างทางไปบ้านพี่คนไทย วิวจากบนรถเมล์

20190310_143537.jpg

20190310_145529.jpg

ไปถึงบ้านรุ่นพี่คนนี้ตอนบ่าย 3 แล้ว พอดีพี่เขาเพิ่งกลับมาจากทำบุญที่วัดไทยแอลเอ ....ไม่ได้เจอพี่เขานานพอสมควร เมื่อได้เจอกันก็คุยกันตามประสาคนที่ไม่ได้เจอกันนาน มีเรื่องเม้าท์กันเยอะแยะมาก .... พี่เขาก็คุยไปทำกับข้าวไป กับข้าวที่ทำก็ไม่พ้นส้มตำค่ะ ...คราวนี้ได้กินส้มตำปลาร้าสมใจอยากแล้ว....แต่ปกติส้มตำปลาร้านี่ไม่ค่อยชอบกินเท่าไหร่ ...แต่ก็พอกินได้ .... แต่พี่เขาทำส้มตำปลาร้าได้อร่อยมาก ...ปลาร้าพี่เขาก็ทำเอง ต้มเอง เลยมั่นใจได้ในความสดใหม่และอร่อยของปลาร้า... อาหารอื่นก็ทำง่ายๆค่ะ อย่างปลาซาบะย่าง น้ำพริกที่พี่แกทำขาย กินกับผักสด .... มีไส้อั่วซึ่งพี่เขาก็ทำเองอีกเช่นกัน... กากหมูทอดอันนี้ซื้อมาจากตลาด ....อาหารทุกอย่างอร่อยหมด ...แถมตอนท้ายมีของหวานขนมสาหริ่มตบท้ายอีกด้วย งานนี้อิ่มมากๆค่ะ

ปลาซาบะย่าง
20190310_154723.jpg

น้ำพริกที่สั่งไว้
20190310_154703.jpg

ขณะที่นั่งทานอาหารกันอยู่นั้น ก็มีรุ่นพี่คนไทยกับลูกสาวมาหา ก็ได้มาร่วมวงทานอาหารด้วยกัน....คราวนี้แหละค่ะการเม้าท์มอยของพวกเราก็เมามันมากขึ้น เพิ่มดีกรีความสนุกมากขึ้นด้วยไวน์หวาน... ทั้งอิ่มท้อง อิ่มใจและอิ่มบุญกันไปถ้วนหน้าค่ะ

ก่อนกลับบ้านก็จัดแจงจ่ายเงินค่าน้ำพริกที่สั่งไว้ พร้อมของแถมอีกเพียบทั้งไส้อั่ว กากหมูทอด และน้ำจิ้มสุกี้....ทั้งซื้อทั้งแถม คราวหน้าต้องไปอุดหนุนอีกค่ะ ฮ่าๆๆ...

ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่ติดตามและสนับสนุนกันมาตลอด

แนต

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

เห็นอาหารที่มาสังสรรค์แล้วอยากทานมากค่ะ555

Posted using Partiko Android

Oh! You are so lucky! You know someone who can cook very well!!
I hope you could walk straight after the wine!

Posted using Partiko iOS

·

ใช่ค่ะพี่เค้าทำอาหารเก่งมากโดยเฉพาะอาหารอีสาน...ดื่มไปแค่ แก้ว 2 แก้ว ไม่เป็นไรค่ะ พอไหวอยู่ 555

สังสรรค์ด้วยอาหารไทยรสแซ่บแบบนี้ มันช่างดีต่อใจจริงๆเนอะคุณแนต น่าทานทุกอย่างเลยค่ะ😃😃

Posted using Partiko Android

·

หายอยากไปได้บ้างค่ะคุณจุ๋ม โดยเฉพาะส้มตำปลาร้าอร่อยมากๆค่ะ... กินกับกากหมูเข้ากันดีทีเดียว แต่ถ้าได้ของหวานอย่างขนมหม้อแกงเมืองนครของคุณจุ๋มล้างปากละก็ จะต้องดีต่อใจกว่านี้แน่ๆค่ะ 55555

ได้บรรยากาศไทยขึ้นมาบ้างเลยนะครับ ท่าทางน่าอร่อย อิ่มด้วยแล้วได้เจอพี่คนไทยด้วยกันด้วยสนุกและมีความสุขมากแน่ๆครับ

Posted using Partiko Android

·

ใช่ค่ะมันดีต่อใจมากๆ อิ่มอร่อย....มีความสุขมากค่ะ

Hi, @nattytsteemit!

You just got a 0.44% upvote from SteemPlus!
To get higher upvotes, earn more SteemPlus Points (SPP). On your Steemit wallet, check your SPP balance and click on "How to earn SPP?" to find out all the ways to earn.
If you're not using SteemPlus yet, please check our last posts in here to see the many ways in which SteemPlus can improve your Steem experience on Steemit and Busy.

·

thank you