ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อไป-โหมดชีวิตในต่างแดน

in thai •  3 months ago  (edited)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆที่น่ารักทุกคน...... ก่อนอื่นก็ต้องทักทายกันก่อนว่าสบายดีกันทุกคนไหม แต่ก็หวังว่าทุกคนจะสบายดีกันนะ ไม่ว่าใครจะทำอะไร อยู่ที่ไหน ส่วนไหนของโลกใบนี้ ขอให้ทุกคนมีแต่ความสุข สนุกกับการใช้ชีวิต ใครที่เป็นเจ้านายตัวเองก็ขอให้กิจการ การงานรุ่งเรือง ร่ำรวยกันถ้วนหน้า...ส่วนใครที่ทำงานเป็นลูกจ้างแบบแนตก็ขอให้มีความสุขในการทำงาน ร่ำรวยๆขึ้นเช่นกันค่ะ...และลูกจ้างอย่างเราหวังไว้ว่าสักวันจะเป็นเจ้านาย(ตัวเอง)ให้ได้....แต่ตอนนี้ ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อไป ตามหัวข้อเรื่องเลยค่ะ

20190303_054839.jpg

สองสามวันที่ผ่านมาเริ่มที่จะรับทำงานมากขึ้น บางวันก็เข้ากะตอนเช้า 6 โมงเช้า ถึงบ่าย 2 .....ส่วนเวลาปกติที่ทำงานอยู่คือกะบ่าย เข้าบ่าย 2 ถึง 4 ทุ่ม.... การทำงานช่วงกะบ่ายซึ่งเป็นกะประจำ ทำมาค่อนข้างนานพอสมควรจะครบปีที่ 3 แล้ว ส่วนการทำงานกะเช้าก็รับเป็นบางเวลาเฉพาะช่วงที่เขาขาดคนทำงานจริงๆ ดังนั้นแนตจะชินกับเวลาทำงานช่วงบ่ายมากกว่าช่วงเช้า....

ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อไป-โหมดชีวิตในต่างแดน

20190303_055009.jpg

หลายคนสงสัยจะเอารูปลางๆเลือนๆมาลงทำไม...ตั้งใจถ่ายค่ะภาพนี้ ที่มาก็คือเนื่องจากช่วงที่ทำงานช่วงเช้า แล้วต้องตื่นแต่ตี 5 แต่งตัวเสร็จก็ไปขึ้นรถเมล์ไปทำงาน ช่วงเช้าวันทำงานปกติ ผู้คนที่โดยสารรถเมล์จำนวนมากอยู่ค่ะ เต็มคันรถ ที่นั่งจะเกือบเต็ม แต่ก็พอหาที่นั่งได้ ไม่ถึงกับแบบเต็มมาก ....แนตไม่ค่อยจะคุ้นชินกับการออกมาทำงานช่วงเช้ามากๆขนาดนี้มาก่อน ....แต่ก็ดีค่ะได้โอกาสได้มาเรียนรู้ชีวิตของผู้คนในแอลเอในช่วงเช้าตรู่ ......แต่ยังงัยก็คงสู้กรุงเทพมหานครบ้านเราไม่ได้ ที่รู้สึกจะคึกคักตลอดเวลา...

20190303_054834.jpg

ภาพเหล่านี้ก็ยังเป็นภาพวิวเดิมๆที่เห็นในช่วงเวลากลางวันที่มีแสงแดดจ้า....แต่พอมาถ่ายช่วงที่ใกล้รุ่งแบบนี้ก็ได้ความสวยงามไปอีกแบบ .....ซึ่งปกติถ้าแนตมาทำงานช่วงบ่ายก็จะไม่ได้เห็นสภาพวิวและความสลัวๆแบบนี้ .... จะไปเห็นสภาพของความมืดค่ำอีกทีเมื่อตอนหลังเลิกงาน นั่นก็ค่ำเกินจนบางครั้งภาพที่ถ่ายออกมาก็มืดมาก ....ชอบความสลัวๆของบรรยากาศก่อนที่จะมีแสงสว่างตอนเช้าๆ มันให้ความรู้สึกสดชื่นมากๆ ....ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะชอบบรรยากาศเช้าๆแบบนี้ ....ตื่นมาทำงานเช้าๆนี่ สำหรับคนทำงานที่เข้ากะบ่ายแบบแนต ก็ต้องปรับตัวกันนิดนึงเช่นกันค่ะ ...แต่เมื่อเห็นความสวยงามของบรรยากาศก็คิดว่าคุ้มค่ะ ....และเมื่อหลังเลิกงานตอนบ่าย 2 ก็ยังมีเวลาอีกเกือบครึ่งวันที่จะสามารถทำอะไรได้อีกเยอะเลย....

20190303_054907.jpg

วันนั้นที่ไปทำงานแต่เช้า ด้วยความที่มัวแต่ถ่ายรูปเพลินกับวิว 2 ข้างทาง แนตไปทำงานเกือบสาย แต่ดีที่เหลืออีก 2 นาทีจะ 6 โมงเช้า ยังมีเวลาพอที่จะให้ได้พักหายใจก่อนที่จะเริ่มงานตอน 6 โมงตรงค่ะ

ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่ติดตามและสนับสนุนกันมาตลอด

แนต

Authors get paid when people like you upvote their post.
If you enjoyed what you read here, create your account today and start earning FREE STEEM!
Sort Order:  

ภาพสลัวตอนหัวรุ่ง ดูสวยไปอีกแบบเลยค่ะคุณแนต สู้ๆกับการทำงานนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ❤️❤️

Posted using Partiko Android

·

ขอบคุณค่ะคุณจุ๋ม...ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ

ภาพถ่ายบรรยากาศยามเช้าสวยงามมากๆครับพี่แนต
ได้อ่านบทความพี่แล้ว อยากจะบอกพี่ว่าอย่าโหมงานมากเกินไปนะครับ
เปนห่วงพี่สาวคนนี้เสมอ และอย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยนะครับพี่ ^^

·

แค่ช่วงนี้แหละค่ะน้องเบียร์ ปกติก็ทำงานไม่กี่วันเอง...คงจะขี้เกียจมานานพอมทำหลายๆวันเลยเหนื่อยมั้ง...5555 แต่ก็ขอบคุณน้องเบียร์มากๆค่ะ ดูแลสุขภาพเช่นกันนะค่ะน้องเบียร์

บรรยากาศเช้ามืดสวยดีค่ะคุณแนต ขอให้รวยๆ เช่นกันค่ะคุณแนต

Posted using Partiko Android

·

ขอบคุณค่ะคุณบัว

I like these morning lighting and views, more gentle! Hope you are eating properly!!
Take care and stay healthy!

Posted using Partiko iOS

·

เช่นกันค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

·
·

Okay! 💐🌹😊

Posted using Partiko iOS

สวัสดีครับคุณแนต ชอบจั่วหัว ชีวิตไม่สิ้นก็ด้นกันไป :)

·

สวัสดีค่ะคุณชาติ.... 55555 ทุกคนต้องเจอใช่ไหมค่ะ

Hi, @nattytsteemit!

You just got a 0.49% upvote from SteemPlus!
To get higher upvotes, earn more SteemPlus Points (SPP). On your Steemit wallet, check your SPP balance and click on "How to earn SPP?" to find out all the ways to earn.
If you're not using SteemPlus yet, please check our last posts in here to see the many ways in which SteemPlus can improve your Steem experience on Steemit and Busy.

·

thank you

Hope you are well!!
You are working twice a day!! Must be tired by now!

Posted using Partiko iOS

·

นานๆครั้งค่ะ ไม่บ่อยนักทำงาน 2 ครั้งต่อวัน ใช่ค่ะเหนื่อยจริงๆ ...ขอบคุณมากค่ะ

·
·

Okay! Keep strong and healthy always!

Posted using Partiko iOS